Đà Nẵng đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau 2 tháng bị dịch ảnh hưởng

04/10/2020, 15:15 GMT+07:00

Sáng ngày 4/10, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ đón những vị khách đầu tiên trở lại sau 2 tháng ảnh hưởng từ dịch Covid-19

Hiện tại, Đà Nẵng vẫn tiến hành các biện pháp phòng dịch, kết hợp kích cầu du lịch nhằm khôi phục sớm nền kinh tế địa phương.


Đại diện Sở du lịch Đà Nẵng tặng quà cho đoàn khách đầu tiên. (Ảnh: Thanh Niên)
Đại diện Sở du lịch Đà Nẵng tặng quà cho đoàn khách đầu tiên. (Ảnh: Thanh Niên)

Đoàn khách du lịch đầu tiên trở lại Đà Nẵng được nhận nhiều ưu đãi

Theo thông tin từ báo Đà Nẵng, sáng 4/10 đã có 55 du khách từ Hà Nội hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng lúc 9 giờ 35 phút. Ban đầu, đoàn khách này dự kiến tham quan Đà Nẵng vào giữa tháng 8 nhưng do Covid-19 nên đã được hoãn lại đến nay. 


Đoàn khách đầu tiên trở lại Đà Nẵng. (Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam)
Đoàn khách đầu tiên trở lại Đà Nẵng. (Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam)

Nhằm tri ân đoàn khách đầu tiên trong dịp trở lại, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã tặng nhiều phần quà, ưu đãi bao gồm nâng cấp hạng phòng, miễn phí đêm tiệc.

>>> Bài viết liên quan: Khôi phục lại các chuyến bay, tàu xe đến và đi từ Đà Nẵng

Du khách thích thú khi đến Đà Nẵng

Chia sẻ với Thông tấn xã Việt Nam, 1 du khách đến từ Phú Thọ (trong đoàn khách đầu tiên) cho biết: "Đà Nẵng đã có các biện pháp phòng chống dịch tốt và đã khống chế được dịch bệnh, nên mình rất yên tâm để mọi người tiếp tục đến đây du lịch. Công tác phòng chống dịch vẫn được mọi người thực hiện nghiêm túc trong suốt hành trình".


Biển Mỹ Khê ngày trở lại khá nhộn nhịp. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Biển Mỹ Khê ngày trở lại khá nhộn nhịp. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo đó, trong những ngày ở Đà Nẵng đoàn khách sẽ được tham quan các khu du lịch nổi tiếng như Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, biển Mỹ Khê,...

>>> Bài viết liên quan: CĐM nể phục: Tiểu thương Đà Nẵng cổ vũ thành phố giữa mùa dịch

11/16 điểm du lịch tại Đà Nẵng đã mở cửa

Trở lại sau nhiều ngày tạm ngừng hoạt động, Đà Nẵng đã cho mở 11/16 điểm du lịch tham quan và 477 khách sạn đang hoạt động. Hầu hết các điểm du lịch đều đang có chương trình khuyến mãi thu hút và đảm bảo an toàn cho du khách khi đến với "thành phố đáng sống".


Cầu Rồng, địa điểm tham quan nổi tiếng tại Đà Nẵng. (Ảnh: Đà Nẵng)
Cầu Rồng, địa điểm tham quan nổi tiếng tại Đà Nẵng. (Ảnh: Đà Nẵng)

Chiến dịch kích cầu du lịch tại Đà Nẵng sẽ được kéo dài hết tháng 10 trong không khí vô cùng sôi nổi. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Đà Nẵng: Bệnh viện chất đầy quà, dân quân được phục vụ đồ ăn nước uống

Như vậy, sau những ngày gồng mình chống dịch, Đà Nẵng đã trở lại và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị hơn trong lĩnh vực du lịch. Mong rằng với sự trở lại này, du lịch Đà Nẵng sẽ càng phát triển hơn nữa.

Hành trình Đà Nẵng "chiến thắng" Covid-19

Cách đây hơn 2 tháng, Covid-19 "tấn công" Đà Nẵng khiến nhiều hoạt động bị tạm dừng. Ở thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã hoàn toàn kiểm soát dịch và vẫn đang thực hiện nhiều phương án phòng Covid-19 vô cùng chặt chẽ.

Trong những ngày đầu, người dân Đà Nẵng đã dành rất nhiều sự quan tâm cho lực lượng chống dịch. Họ thường xuyên gửi quà, nước uống, đồ ăn và thậm chí là những bó hoa tươi, cổ vũ tinh thần các y bác sĩ.

Ngày 23/9, Đà Nẵng cũng vui mừng công bố bệnh nhân xuất viện cuối cùng. Vào chiều ngày 2/10, Ban chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đã chính thức ra quyết định giải thể Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Đây là bệnh viện được thành lập nhằm ứng chiến, điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Xem thêm TẠI ĐÂY!