Đà Nẵng: Chủ quán Mười Đô khẳng định không hề có chuyện "chặt chém" khách hàng

09:13 24/07/2017

Trước sự việc bị khách hàng “tố” bữa ăn bị “chặt chém” với mức giá hơn 6 triệu đồng, anh Nguyễn Văn Thành, chủ quán Mười Đô (biển Mỹ Khê, Đà Nẵng) khẳng định hoàn toàn không có chuyện bán đắt cho khách hàng.

Theo anh Thành, khi sự việc xảy ra anh không có ở quán nhưng tất cả món ăn đều được niêm yết giá trong thực đơn: “Những món hải sản tươi sống được bán theo giá thời vụ nhưng vẫn có thông báo giá trên bảng chứ không hề có kiểu chặt chém. Về thịt rang thì quy chuẩn của quán là một dĩa khoảng 3 lạng. Quán cũng bán hải sản theo nửa kg, một kg chứ không bán theo dĩa… Sự việc của chị Hiền là đáng tiếc và gây ảnh hưởng đến uy tín của quán chúng tôi"Bảng niêm yết giá tại nhà hàng

Bảng niêm yết giá tại nhà hàng

Bảng niêm yết giá tại nhà hàng

Sau khi nhận được thông tin bị khách hàng “tố cáo” trên mạng xã hội. quán Mười Đô đã họp với nhân viên và xem lại camera thì nhận thấy đoàn của chị Hiền không hề có thái độ phản ứng bức xúc và một ngày sau đó mới đưa thông tin lên Facebook.

Anh Thành cho biết: "Tôi nghĩ có những đối thủ cạnh tranh muốn hạ uy tín của quán. Tôi rất mong các cơ quan quản lý vào cuộc để làm rõ cho quán. Quán cũng mong muốn gặp chị Hiền để giải thích, trao đổi. Quán sẵn sàng mời gia đình chị Hiền quay lại để được phục vụ miễn phí như lời xin lỗi cho sự việc trên".


Chia sẻ trước đó được lan truyền trên mạng xã hội
Chia sẻ trước đó được lan truyền trên mạng xã hội

Trước đó, trên mạng xã hội đã lan truyền chia sẻ của một vị khách sau khi dùng bữa trưa tại nhà hàng Mười Đô.

Chủ tài khoản này chia sẻ, đoàn người gồm 15 người lớn và 12 trẻ em, có cả cụ già và các em nhỏ. Nhóm du khách này muốn tìm quán ăn có điều hòa và được người lái xe điện chỉ tới nhà hàng này. Nhưng khi tới nơi thì phòng điều hòa đã hết. Vì mọi người khá mệt nên cả đoàn quyết định dừng lại ở đây để ăn uống dù phải ngồi ngoài trời.

Đà Nẵng: Chủ quán Mười Đô khẳng định không hề có chuyện

Đà Nẵng: Chủ quán Mười Đô khẳng định không hề có chuyện

Mọi người gọi nhanh 3 đĩa thịt rang, 3 đĩa trứng chiên, 3 đĩa mực và 3 đĩa cá chim sốt cà chua để cho các em nhỏ được ăn trước. Tới khi mọi người quay sang chọn đồ hải sản thì mới bắt đầu “ngã ngửa” khi thấy giá bán chem chép ở đây lên tới 300.000 đồng/kg, trong khi ở ngoài chỉ có 180.000 đồng/kg.

Cảm thấy có sự bất ổn về giá cả nên mọi người đã hỏi lại một loạt giá thành những món mình đã gọi thì được báo: mực 500.000 đồng/kg, 3 đĩa đang làm là 4kg; cá chim 500.000 đồng/con. Nghe thấy vậy, cả nhóm du khách liền "toát mồ hôi", chỉ dám gọi thêm trứng để ăn cho nhanh rồi về khách sạn.


Nhà hàng bị "tố" chặt chém khách du lịch
Nhà hàng bị "tố" chặt chém khách du lịch

Cá chim chỉ lớn chừng bằng đôi đũa, được báo giá 500.000 đồng/con, nhưng khi lên thanh toán là 600.000 đồng. Thịt rang được tính 120.000 đồng/đĩa nhưng chỉ được vài miếng. Canh nghêu nấu chua được đúng 10 con với giá 150.000 đồng/bát...

Bất ngờ hơn, khi nhóm du khách thắc mắc với chủ quán thì nhận lại thái độ hùng hổ, “mồm năm miệng mười”, cãi bay cãi biến của nhà hàng. Vì thời tiết nóng nực, đoàn đi thì nhiều trẻ em và người già nên mọi người quyết định "ngậm bồ hòn làm ngọt", trả tiền rồi ra về.