Đà Nẵng bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều 26/7

26/07/2020, 11:05 GMT+07:00

Tính đến 7h sáng ngày 26/7, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 418 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 2 bệnh nhân mới được ghi nhận tại Đà Nẵng. Đây là các ca nhiễm trong cộng đồng.

Sáng cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành công văn khẩn liên quan tới việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 
Bệnh nhân 416 được đưa tới bệnh viện (Ảnh: Dân Trí)
Bệnh nhân 416 được đưa tới bệnh viện (Ảnh: Dân Trí)

>>Xem thêm: Hà Nội yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch

Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội từ 13h ngày 26/7

Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện cũng như các hội, đoàn thể, cơ quan trung ương, trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Thời gian bắt đầu thực hiện chỉ thị về việc giãn cách xã hội sẽ bắt đầu được tính từ 13h ngày 26/7 cho tới khi có thông báo mới nhất.

 
Một khu cách ly Covid-19 trong bệnh viện (Ảnh: Pháp luật Online)
Một khu cách ly Covid-19 trong bệnh viện (Ảnh: Pháp luật Online)

Bên cạnh đó, tất cả mọi người được yêu cầu phải thường xuyên rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác.

Cơ quan chức năng khuyến cáo mọi người không nên tập trung quá 30 người ở những nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học và bệnh viện...

>>Đọc thêm: Chuyến bay đưa người Việt từ Guinea Xích Đạo về nước nhiều thách thức

Tạm dừng các hoạt động không cần thiết từ chiều 26/7

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người ở những nơi công cộng, sân vận động cũng như các sự kiện lớn chưa cần thiết. Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, vũ trường... cũng phải tạm dừng để phòng dịch.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ bao gồm bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, các khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, các khu danh lam thắng cảnh, khu tập luyện thể thao vẫn sẽ được tiếp tục hoạt động, tuy nhiên phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch theo đúng quy định.

 
Nhân viên y tế phun khử trùng tại khu vực xung quanh nơi phát hiện bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Pháp luật Online)
Nhân viên y tế phun khử trùng tại khu vực xung quanh nơi phát hiện bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Pháp luật Online)

>>Có thể bạn chưa biết: Bệnh viện C Đà Nẵng phong tỏa 14 ngày

Ngành giáo dục cần giảm, giãn số học sinh trong một lớp, bố trí lệch giờ học, ăn trưa và sinh hoạt tập thể không tập trung đông người. Cần thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học và hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng bệnh.

Đối với các sự kiện phục vụ cho mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết thì phải có sự đồng ý của cấp ủy, chính quyền địa phương và cũng cần phải có biện pháp đảm bảo phòng dịch. Bên cạnh đó, hoạt động vận chuyển hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh sẽ được hoạt động với điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Bạn nghĩ sao về thông tin Đà Nẵng sẽ thực hiện giãn cách xã hội từ 13h ngày 26/7? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Các hiệu thuốc phải lấy thông tin của người mua thuốc ho, sốt

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam và trên thế giới, cơ quan chức năng yêu cầu tất cả mọi người phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch. 

Với các hiệu thuốc, khi có khách tới mua thuốc trị cảm, sốt hoặc có các triệu chứng ho, sốt, đau đầu, tức ngực cần ghi lại họ tên, số điện thoại và địa chỉ để theo dõi.

Sau khi lấy thông tin cá nhân của khách hàng, nhân viên quầy thuốc cũng cần thông báo cho cơ sở y tế địa phương để tiện theo dõi tình hình của bệnh nhân...>>ĐỌC THÊM