Đà Nẵng: 46 du khách nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

31/07/2017, 17:33 GMT+07:00

Sau khi dùng bữa tại một nhà hàng lớn, đoàn du khách đến từ Lào đã lần lượt phải nhập viện vì có những triệu chứng của ngộ độc.

Tối ngày 29/7, khoa Cấp cứu của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã tiếp nhận 20 bệnh nhân của một đoàn khách Lào có cùng dấu hiệu nôn ói, sốt, nhức đầu, đi cầu lỏng... Theo nhận định của các y bác sĩ thì tất cả du khách đều bị ngộ độc thực phẩm. Sau khi tiến hành chẩn đoán, các bệnh nhân đã được điều trị ngộ độc, truyền dịch…

Không dừng lại ở đó, ngày hôm sau (30/7), bệnh viện này lại tiếp tục nhận thêm 26 người khác trong đoàn có cùng triệu chứng như trên, nâng tổng số bệnh nhân lên 46 người, trong đó có 4 trẻ em (bé nhỏ nhất là 2 tuổi).


Bệnh nhân ngộ độc đang được điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Bệnh nhân ngộ độc đang được điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Các bệnh nhân cho biết chiều ngày 29/7, đoàn đã dùng bữa tại một nhà hàng nằm trên đường 2/9, quận Hải Châu. Sau bữa ăn, nhiều người bắt đầu có dấu hiệu nôn ói, nhức đầu nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Kết quả xét nghiệm cho thấy các trường hợp ngộ độc thức ăn có biểu hiện nhiễm trùng, nhiễm độc. Sau khi dùng thuốc điều trị ngộ độc cùng truyền dịch, nhiều bệnh nhân đã phục hồi nhanh chóng, được các bác sĩ kê đơn thuốc và xuất viện.

Riêng 4 bệnh nhân có các biểu hiện đau bụng dữ dội và nôn mửa nhiều đã được điều trị tiếp tục tại bệnh viện. Đến sáng 31/7, những người này cũng đã được xuất viện. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh sự việc.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra chuyện du khách nước ngoài bị ngộ độc. Trước đó, đầu tháng 6 vừa qua đã có 27 du khách người Myamar phải cần tới sự chăm sóc của các y bác sĩ ở Đà Lạt cũng do ngộ độc thực phẩm.