Đà Nẵng: 2 du khách Trung Quốc tắm biển đêm bị đuối nước, 1 người tử vong

01/10/2018, 14:05 GMT+07:00

Sáng 1/10, Ban quản lý (BQL) bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP.Đà Nẵng xác nhận thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước làm 1 du khách tử vong, 1 người được cứu sống.

Vào lúc 21h30 phút ngày 30/9, một nhóm khách Trung Quốc đến tắm biển tại khu vực ngã ba Nguyễn Văn Thoại – Võ Nguyên Giáp (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng). Anh Li Guang Lei (27 tuổi) và Li Hai Tao (23 tuổi, đều quốc tịch Trung Quốc) không may mắn bị sóng cuốn trôi ra xa.


Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Một số du khách và người dân địa phương phát hiện sự việc liền gọi lực lượng cứu hộ bãi biển mang phao và bơi ra ứng cứu. Lực lượng cứu hộ cứu vớt được anh Li Guang Lei. Dù biết bơi nhưng nạn nhân vẫn bị đuối sức do lượt sóng đánh cao và dồn dập. Còn anh Li Hai Tao không biết bơi được vớt lên sau đó.

Các nhân viên cứu hộ đã nỗ lực hô hấp nhân tạo, ép tim lồng ngực nhưng chỉ có anh Li Hai Tao hồi tỉnh, anh Li Guang Lei bất động. Nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu sau đó tử vong.

>> Có thể bạn quan tâm:
Đang cúng cầu siêu cho cháu bé chết đuối, thầy cúng ngã sông tử vong
Mẹ mải chơi điện thoại để con chết đuối ngay trước mặt mà không biết
Hai trẻ ở Quảng Ngãi chết đuối trong hố công trình

Theo lực lượng cứu hộ, khu vực biển Đà Nẵng vài ngày qua có mưa, thời tiết xấu, tối 30/9 nhiều lúc có mưa lớn nên biển động, sóng lớn.


Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

“Thời điểm du khách Trung Quốc bị đuối nước là lúc 21h 30 phút, không có lực lượng cứu hộ, vì lịch trực mùa mưa chỉ đến 18h 30 phút. Khi nhận tin báo, lực lượng đã huy động 5 cứu hộ viên ứng cứu. Theo đó, lực lượng cứu hộ cũng thường xuyên khuyến cáo du khách không nên tắm biển trong thời tiết xấu và ngoài giờ trực”, đại diện Ban quản lý bán đảo Sơn Trà cho biết.

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP.Đà Nẵng từng nhiều lần khuyến cáo người dân, du khách không nên tắm biển vào lúc trời mưa.