Đà Nẵng: 18 ca mắc Covid-19 đã âm tính sau 10 ngày điều trị

11:20 09/08/2020

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam trong giai đoạn mới phát hiện khá nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện tại, cơ quan chức năng đã tiến hành rà soát và khoanh vùng để nhanh chóng dập dịch. 

Liên quan đến dịch Covid-19 tại Đà Nẵng - ổ dịch mới tại Việt Nam, thống kê từ Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hiện tại đã có 18 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế ở thành phố âm tính với nCoV. 

 
Một khu vực cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. (Ảnh: Báo Quốc Tế)
Một khu vực cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. (Ảnh: Báo Quốc Tế)

18 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng đã âm tính với nCoV từ 1- 3 lần

Thông tin từ Zing chia sẻ nhận định từ bác sĩ Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng trong sáng ngày 9/8 cho biết, hiện tại thành phố đã có 18 bệnh nhân mắc Covid-19 cho kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV từ 1 đến 3 lần. 

Cụ thể, tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, có 5 bệnh nhân mắc Covid-19 được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. 

 
Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân. (Ảnh: Zing)
Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân. (Ảnh: Zing)

Tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hiện đang có 52 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị. Nhân viên y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với 13 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện. Trong số 13 bệnh nhân, có 6 bệnh nhân đã âm tính lần 1 với nCoV; 5 trường hợp cho kết quả âm tính lần 2 và 2 trường hợp âm tính với nCoV lần 3.

Tuy nhiên, theo như bà Yến cho biết, đối với 2 trường hợp bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với nCoV, bệnh viện vẫn đang theo dõi thêm diễn biến sức khỏe và chưa cho xuất viện.

>>> Xem thêm: Quảng Ngãi: 4 thành viên trong một gia đình cùng mắc Covid-19

Đà Nẵng tiến hành xét nghiệm bệnh nhân ở Bệnh viện Đà Nẵng xuất viện từ 15/7

Bên cạnh việc điều trị và tổ chức xét nghiệm cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng thì trong ngày 8/8 vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng đã gửi công văn mới chỉ đạo Sở Y tế trong việc lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho các bệnh nhân ở Bệnh viện Đà Nẵng xuất viện từ ngày 15/7 đến ngày 26/7. 

 
Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho mọi người. (Ảnh: TTXVN)
Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho mọi người. (Ảnh: TTXVN)

Cụ thể, các trung tâm y tế quận, huyện căn cứ vào danh sách bệnh nhân đã điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng (xuất viện từ 15/7 đến trước thời điểm bệnh viện thực hiện cách ly) tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp trên và báo cáo về CDC Đà Nẵng trước ngày 11/8. 

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại TP cũng đã tiến hành thiết lập vùng cách ly y tế đối với những tuyến đường và hẻm lớn ở Lê Hữu Trác, Nguyễn Duy Hiệu, Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà đến 13h ngày 20-8.

>>> Xem thêm: Hà Nội: Bắt đầu xét nghiệm PCR virus nCoV trên diện rộng

Đà Nẵng xác định được 7.737 trường hợp thuộc diện F1

Chiều ngày 7/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng cho biết, hiện tại thành phố đã xác định được 7.737 trường hợp F1; 8.389 người thuộc diện F2. Cơ quan chức năng của thành phố cũng đã tiến hành triển khai rà soát, khoanh vùng và cách ly 3.677 trường hợp F1 tại các cơ sở y tế; 5.504 trường hợp F1 được đưa đến các khu cách ly tập trung.

 
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho mọi người. (Ảnh: Thanh Niên)
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho mọi người. (Ảnh: Thanh Niên)

Những đơn vị y tế cùng với trung ương đã lấy được 36.963 mẫu xét nghiệm nCoV; trong đó có đến 29.777 mẫu có kết quả âm tính; 213 mẫu cho xét nghiệm dương tính với nCoV. Thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng tại Đà Nẵng vẫn gấp rút rà soát và khoanh vùng dịch để tránh tình trạng lây nhiễm nhanh trong cộng đồng. 

>>> Xem thêm: Vũng Tàu: Tiếp nhận và cách ly 343 người Việt từ Úc trở về

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến thất thường khi liên tục phát hiện nhiều ca mới, mọi người nên thực hiện đúng các khuyến cáo từ Bộ Y tế để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh như rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn, tránh tụ tập đông người, đeo khẩu trang khi ra đường. Bên cạnh đó, khi cảm thấy cơ thể có những triệu chứng thất thường, cần liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ. 

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đến sáng 9/8

Số liệu thống từ Bộ Y tế đến sáng ngày 9/8, Việt Nam đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân ở nước ta lên đến 812 trường hợp. 

Báo cáo từ Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến sáng nay (9/8), Việt Nam đã điều trị thành công cho 395 bệnh nhân. Trong số bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên toàn quốc, hiện đã có 40 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY