Đà Lạt "vỡ trận" mùng 4 Tết, khách du lịch phải dựng lều, đốt củi ngủ bên hồ Xuân Hương

08/02/2019, 21:25 GMT+07:00

Từ sáng 7/2 (mùng 4 Tết), đường lên đèo, ô tô và xe máy nối đuôi nhau chờ hàng giờ để vào trung tâm TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) và các điểm du lịch. Quá tải chỗ nghỉ, nhiều du khách phải dựng lều ngủ ở bờ hồ Xuân Hương vì không có phòng.

Hàng ngàn ô tô, xe máy nối đuôi nhau nhích từng chút một trên cung đèo Prenn và đường 3 Tháng 4 để vào trung tâm TP.Đà Lạt trong ngày 7.2 (mùng 4 Tết).

Các dịch vụ gửi xe tại các điểm du lịch đều kín người. Ảnh: Thanh niên OnlineCác dịch vụ gửi xe tại các điểm du lịch đều kín người. Ảnh: Thanh niên Online

Từ mùng 4 Tết, lượng khách đổ về ngày càng đông nên xảy ra tình trạng quá tải. Nhiều tuyến đường khu vực trung tâm và gần các điểm tham quan du lịch cũng ùn tắc giao thông cục bộ. Lực lượng chức năng phải làm việc cật lực để giải toả ách tắc. Tại các con đường đèo, xe ô tô nối đuôi nhau chờ hàng giờ đồng hồ. 

Trên địa bàn TP.Đà Lạt hiện có 1.400 khách sạn, nhà nghỉ; các khách sạn, nhà nghỉ đã chuẩn bị để phục vụ tốt du khách trong dịp Tết này. Các khách sạn niêm yết giá công khai, minh bạch và có sự quản lý chặt chẽ của các ngành chức năng. Do lượng người đổ về mỗi lúc một động nên đã xảy tình trạng quá tải chỗ nghỉ, tối mùng 3 và chiều mùng 4 Tết nhiều nhóm du khách phải dựng lều ngủ bên hồ Xuân Hương nghỉ ngơi do không tìm được chỗ nghỉ. 

Chiều 7/2, nhiều du khách phải rất vất vả để tìm chỗ nghỉ, trên các web đặt phòng các phòng đều đã kín, phần lớn chỉ còn căn hộ cao cấp, phòng cao cấp và giá rất cao.

Cảnh sát giao thông phải làm việc liên tục để giảm ùn tắc. Ảnh: Thanh niên OnlineCảnh sát giao thông phải làm việc liên tục để giảm ùn tắc. Ảnh: Thanh niên Online

Phòng tại các khách sạn ở Đà Lạt có mức giao động thấp nhất từ 600 nghìn đồng đến gần 4 triệu đồng/đêm/phòng đôi, tăng từ 20 đến 30 phần trăm so với ngày thường. Theo các chủ khách sạn thì mức giá này đã được niêm yết từ trước. 

“Từ sáng giờ mấy người đến hỏi phòng rồi, có cả đoàn du khách nhưng mà chỗ nghỉ hiện đã kín không còn phòng nữa, do khách đặt trước hết cả rồi”, chị Yến một chủ khách sạn lớn tại Trung tâm thành phố Đà Lạt cho biết. 

Ngày mùng 4 Tết giá phòng nghỉ tại khu vực trung tâm tăng vọt từ 200 đến 500 nghìn đồng/phòng. Do lượng du khách đến Đà Lạt quá đông nên dịch vụ ăn uống quá tải, nhiều đoàn du khách phải chờ đợi cả tiếng đồng hồ mới có món mình gọi. 

Nhiều người phải dựng lều ngủ ở bờ sông Hương do thiếu phòng. Ảnh: Thanh niên OnlineNhiều người phải dựng lều ngủ ở bờ sông Hương do thiếu phòng. Ảnh: Thanh niên Online

Tại các điểm du lịch như làng đất sét hay vườn hoa, làng Cù Lần,... đều kín người. 

Đà Lạt

Đà Lạt

Thời tiết Đà Lạt vào thời điểm Tết Nguyên Đán thấp nhất là 13 độ, cao nhất là 18 độ, trời có nắng gắt. Vào buổi tối tại các điểm chợ Đà Lạt đông nghẹt người. 

Khi đến các điểm du lịch nổi tiếng như thành phố ngàn hoa Đà Lạt quý khách cần chuẩn bị sẵn lịch trình, lên kế hoạch và điều quan trọng là tìm trước các điểm khách sạn, chỗ nghĩ, quý khách có thể khảo sát và tìm hiểu điểm du lịch này trên các phương tiện truyền thông để có một chuyến đi thuận lợi và vui vẻ.

YAN NEWS kính chúc quý độc giả một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng và như ý cát tường.