Đà Lạt vào mùa cỏ Đuôi Chồn nhuộm hồng cả vùng như tranh vẽ

01/12/2019, 12:45 GMT+07:00

Cuối năm với tiết trời se lạnh báo hiệu mùa khô đang về trên Cao nguyên. Và đây cũng là thời điểm đẹp nhất cỏ Đuôi Chồn nhuộm hồng cả vùng trời khiến những người yêu Đà Lạt không thể bỏ lỡ.

Thời điểm cỏ Đuôi Chồn đẹp nhất

Đà Lạt lập đông là khi thời tiết đẹp nhất và đây cũng là thời điểm mà hoa cỏ hồng Đuôi Chồn nở rộ nhất, tỏa sáng nhất. Hoa cỏ hồng Đuôi Chồn phủ kín cả một khu đồi, màu sắc của cỏ hồng Đuôi Chồn chắc chắn sẽ làm cho du khách lưu luyến và tiếc nuối không muốn rời xa.

 
Đà Lạt lập Đông là thời điểm hoa cỏ hồng Đuôi Chồn nở đẹp nhất.
Đà Lạt lập Đông là thời điểm hoa cỏ hồng Đuôi Chồn nở đẹp nhất.

Cỏ Đuôi Chồn đẹp nhất vào sáng sớm, bạn nên đi vào khoảng 5h30-7h sáng, để có thể vừa ngắm bình minh, vừa ghi lại những bức hình đẹp.

Cỏ đuôi chồn là một dạng cỏ lau, hoa màu nâu tím, điểm đặc biệt của loài hoa này là rất giống đuôi con chồn. Nhưng lông của loài cỏ này cũng rất dễ dính vào quần áo nếu gỡ không sạch nó sẽ gây cảm giác khó chịu cho bạn. Cỏ đuôi chồn ra hoa đẹp lắm, hoa mới nhú có màu nâu nhưng lâu ngày thẫm màu nâu tím, rất nổi bật.

 
Cỏ đuôi chồn ra hoa đẹp lắm, hoa mới nhú có màu nâu nhưng lâu ngày thẫm màu nâu tím, rất nổi bật.
Cỏ đuôi chồn ra hoa đẹp lắm, hoa mới nhú có màu nâu nhưng lâu ngày thẫm màu nâu tím, rất nổi bật.

Cỏ hồng Đuôi Chồn là một loài hoa dại nhưng có sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ, không phô trương ở những nơi xô bồ mà lại tìm cho mình nơi mà ít người lui tới. Vì vậy nếu muốn khám phá loài cỏ này, bạn hãy đi xa đến các ngọn đồi, vì nơi đây cỏ Đuôi Chồn nhiều và nở đẹp nhất.

>>> Xem thêm: Mùa hoa dã quỳ sắp đến, chuẩn bị đi Đà Lạt thôi

Địa điểm dễ dàng gặp đồi cỏ Đuôi Chồn

Vì đây là loài cỏ mọc dại nên bạn cũng dễ dàng bắt gặp chúng ở bất cứ nơi đâu trên đường đi. Nhưng bạn chưa biết đi đâu để gặp được nhiều loài cỏ này thì hãy thử ghé thăm một vài địa điểm này nhé!

Ngay gần công ty Organik Dalat ở Xuân Thọ, trên đường đi Cầu Đất nhìn bên tay phải là sẽ phát hiện ra một đồi cỏ hồng tuyệt đẹp, bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngay bởi cái màu hồng nổi bật của nó.

 
Bạn có thể bắt gặp loài cỏ này ở bất cứ nơi đâu trên đường đi.
Bạn có thể bắt gặp loài cỏ này ở bất cứ nơi đâu trên đường đi.

Hay đường vào khu du lịch Đường Hầm Đất Sét, với cung đường này bạn cũng không cần phải tìm đâu xa vì vừa qua hết ngã 3, hướng đi Đường Hầm Điêu Khắc khoảng 500m bên tay phải là một bãi cỏ hồng xinh đẹp cùng hoa dã quỳ, bạn chạy thẳng vào gần bảng hiệu Lavender Đà Lạt, bạn sẽ thấy ở hai bên đường và trên ngọn đồi bên phải cũng đầy ắp cỏ hồng.

Video xem thêm: Lưu ngay vào sổ tay "Đi đâu ở Đà Lạt" - những điểm đến đứng yên thôi cũng có cả rổ ảnh đẹp mang về.

Nếu như không đi xa được nhưng bạn vẫn muốn "chill" cùng loài cỏ hồng này thì hãy ghé thăm KDL Lavender Hồ Tuyền Lâm, ở đây cũng có một đồi cỏ hồng đuôi chồn vô cùng đẹp.

>>> Xem thêm: Bật mí cách "oanh tạc" cầu gỗ săn mây ở Đà Lạt bị cấm vào làm dân tình nuối tiếc​

 
Nếu đến Đà Lạt vào thời điểm này thì đừng quên chụp hình cùng loài hoa cỏ đặc biệt này nhé.
Nếu đến Đà Lạt vào thời điểm này thì đừng quên chụp hình cùng loài hoa cỏ đặc biệt này nhé.

Hoặc bạn có thể đi thẳng đường Hùng Vương đến ngã ba Trại Mát, các bạn đi theo hướng đến làng hoa Thái Phiên, đi khoảng 2km là đến với bãi cỏ hồng xinh đẹp nằm bên tay trái và đi khoảng 100m nữa là đến bãi cỏ hồng khác nằm bên tay phải. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé!

Bạn đã chụp hình cùng loài cỏ hồng Đuôi Chồn này bao giờ chưa? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Ngoài đồi cỏ hồng Đuôi Chồn ra, nếu đến với Đà Lạt mùa này bạn còn có thể ghé thăm nhiều loài hoa và địa điểm thú vị khác đấy nhé!

1/ Hoa Dã Qùy

Đà Lạt - Liên Khương - Nam Ban- Tà Nung- Đà Lạt, đây là cung đường nếu đi đúng vào mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt, có thể nói bạn đi đến đâu hoa vàng đung đưa chào mời đến đó.

Đà Lạt - Cầu Đất - Đ'Ran - Đơn Dương - đồi thông Châu Sơn - Phi Nôm - Tu Tra - Đà Lạt. Đây là cung đường khá dài, tổng hành trình khoảng 130km. Với cung đường này bạn sẽ được trải nghiệm những rừng thông bạc ngàn xanh mượt, những dải hoa Dã Quỳ cứ thế nối tiếp nhau bạt ngàn níu chân du khách.

Ngoài ra, bạn còn có thể ghé thăm cung đường Đà Lạt - Sân Bay Cam Ly - làng hoa Vạn Thành, thị trấn Tà Nung - Thác Voi - Núi Langbiang hoặc Trại Mát - Cầu Đất - Thị Trấn Dran...

2/ Hoa Cải Trắng

Những cánh đồng hoa cải trắng được trồng nhiều ở khu vực Tu Tra – Đương Dương cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 25km. 

Các bạn có thể tham quan cánh đồng cải trắng với địa điểm tham khảo: từ Dalat Milk đi thẳng tới ngã ba đầu tiên rẽ phải và tiếp tục hướng chợ Tu Tra khoảng 5 km nữa, sau đó hỏi thăm khu vực cánh đồng hoa cải để tham quan.

3/ Mùa hồng chín đỏ cây 

Bạn có thể ghé thăm "Vườn hồng nhà Tom" ở đường Khe Sanh (khoảng 20 nghìn đồng/vé) để trải nghiệm hái hồng, thưởng thức tại chỗ hay mua về làm quà. 

Bên cạnh đó, Đà Lạt còn có vườn hồng sấy gió Trạm Hành (hồng treo gió) khá thú vị. Trái hồng sau khi thu hoạch sẽ được gọt vỏ để lại cuống, sau đó đem sấy trong lò vài tiếng rồi treo lên cao bằng những móc treo.

Tuy nhiên, có quá nhiều địa điểm mà bạn muốn đi nhưng thời gian thì hạn hẹp, phải làm sao để có một lịch trình hợp lý vừa có thể đi hết Đà Lạt mà vừa đủ thời gian. Bạn có thể tham khảo thêm một vài lịch trình TẠI ĐÂY!