Cận cảnh Đà Lạt chìm trong biển nước sau trận mưa lớn kéo dài, nhiều nơi sạt lở nghiêm trọng

08/08/2019, 17:00 GMT+07:00

Theo thông tin từ ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng sáng nay (8/8) cho biết, cơn mưa kéo dài từ tối qua đến sáng nay và lác đác đến chiều cùng ngày đã khiến một số địa phương thuộc tỉnh này rơi vào tình trạng ngập úng cục bộ. Hiện lực lượng chức năng các địa phương đang khẩn trương hỗ trợ người dân di dời khỏi các vùng ngập sâu, nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản. 

Nhiều con đường tại thành phố Đà Lạt chìm trong biển nướcNhiều con đường tại thành phố Đà Lạt chìm trong biển nước

Trong đó, thành phố Đà Lạt có mưa lớn kéo dài khiến mực nước trên suối Cam Ly dâng cao gây ngập nhiều tuyến đường, khu dân cư tại một số phường. 

>>Xem thêm: Đà Lạt hoang tàn đến không nhận ra sau trận mưa đá, nước bủa vây khắp mọi nơi

Nước ngập và dân cao khiến một số địa phương bị chia cắt. Tại nhiều vùng khác của tỉnh Lâm Đồng như huyện Lạc Dương, Đạ Tẻh, Cát Tiên bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Cận cảnh Đà Lạt chìm trong biển nước sau trận mưa lớn kéo dài, nhiều nơi sạt lở nghiêm trọng

Tỉnh lộ 725, từ huyện Đạ Tẻh đi huyện Bảo Lâm, xuất hiện nhiều đoạn sạt lở đất nghiêm trọng. Nhiều phương tiện chết máy, ách tắc giao thông. Trong đó các xe ô tô bị chìm trong nước gây tổn thất nặng nề. Một số vùng trũng ngập sâu, chia cắt phải tổ chức sơ tán, di dời dân.

Tính đến 16h chiều cùng ngày, mặc dù lượng mưa đã giảm dần tuy nhiêm tình trạng ngập úng vẫn diễn ra ở một số nơi. 

Dưới đây là một số hình ảnh thành phố Đà Lạt ngập úng sáng nay:

Nhiều ô tô bị chìm sâu trong nướcNhiều ô tô bị chìm sâu trong nước

Mưa lớn gây sạt lở ảnh hưởng giao thông nghiêm trọngMưa lớn gây sạt lở ảnh hưởng giao thông nghiêm trọng

Một số huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng bị sạt lở nghiêm trọngMột số huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng bị sạt lở nghiêm trọng

Giao thông bị ảnh hưởng bởi mưa bãoGiao thông bị ảnh hưởng bởi mưa bão

Nhà dân bị nước tràn vào gây ngập úngNhà dân bị nước tràn vào gây ngập úng

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều nơi, giao thông cục bộMưa lớn gây ngập lụt nhiều nơi, giao thông cục bộ

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết hiện nay ở Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 10-40mm (lượng mưa tính từ 7h đến 13h chiều nay 08/8), có nơi trên 40mm như: Eakmat 44mm,  Lắc 103mm, Buôn Mê Thuột (Đắc Lắc) 46mm,Liên Khương (Lâm Đồng) 57mm,...

Dự báo: Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong đêm nay và ngày mai (09/8), ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24h); riêng các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai có mưa rất to (lượng mưa 70-120mm/24h, có nơi trên 150mm/24h). 

Cảnh báo: Mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to tập trung vào chiều và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên từ chiều tối nay đến sáng mai, ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có mưa to đến rất to (lượng mưa từ 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sétvà gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; ngày mai có lúc có mưa rào và dông. 

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ảnh: Vietnamnet, Facebook