Đà Lạt hóa "biển rác" trong ngày cuối cùng của năm 2018, dự báo sẽ còn quá tải vào những ngày tới

21:10 31/12/2018

Tình trạng người dân xả rác tại các điểm du lịch từ lâu đã không còn là chuyện lạ. Tuy nhiên, điều này vẫn khiến người ta khó chịu và lên án gay gắt khi hình ảnh “biển rác” xuất hiện sau mỗi dịp lễ, tết. 

Kết thúc năm cũ, Đà Lạt trở thành một trong những điểm du lịch được hàng nghìn du khách lựa chọn với niềm hứng khởi chờ đón năm mới 2019, song song với niềm vui đó người ta dường như ám ảnh cảnh đường xá, xe cộ tấp nập, người chờ chụp ảnh, ăn uống, vui chơi,... những địa điểm thơ mộng như Đà Lạt cuối cùng chỉ còn là một “biển rác“ tan hoang. 

Đà Lạt hóa

Một điểm du lịch sẽ thật buồn nếu thiếu du khách nhưng nếu như có quá nhiều người cùng đổ về một điểm sẽ là sự quá tải, đặc biệt là Đà Lạt, thành phố du lịch ngàn hoa được nhiều người lựa chọn ghé thăm vào những kỳ nghỉ. Lượng người dồn dập ghé thăm khiến Đà Lạt như “thất thủ”.

Những bức ảnh biển rác được đăng tải khiến không ít người lên tiếng phê phán ý thức của du khách đến đây. Tài khoản P.C gay gắt: “Ý thức để nhà à? Lần nào mình đến các điểm du lịch cũng ngán nhất những cảnh như thế này!” 

“Nhiều người không hiểu đi du lịch hay đi phá hoại nữa, đôi khi nên ở nhà để không khí ở ngoài trong lành hơn”, bạn T.A viết

Biển rác sau những cuộc vuiBiển rác sau những cuộc vui

Những điểm nhiều người thay phiên xếp hàng checkin như Quảng trường thành phố, chợ đêm Đà Lạt, bức tường quốc dân Cối xay gió,... đông kín, giao thông qua khu vực cũng gặp không ít khó khăn. Được biết, khung cảnh chụp Đà Lạt đầy rác này vào khoảng 12 giờ trưa ngày 31/12. 

Đà Lạt hóa

Đà Lạt hóa

Nhiểu điểm checkin đông nghẹt khách.Nhiểu điểm checkin đông nghẹt khách.

Theo tài khoản đăng tải những hình ảnh trên, đó là tất cả những gì người ta thấy khi đi du lịch tại Đà Lạt vào ngày cuối năm. 

Thật buồn khi người ta liên tục để lại nhiều dấu ấn “xấu xí” lên thành phố mộng mơ như Đà Lạt. Rồi một ngày đó đó, liệu khi nhắc về thành phố ngàn hoa này người ta có sợ vì rác thải, sợ vì đông đúc? Hãy là khách du lịch văn minh dù là “chơi hết mình” bạn nhé. Đón xem thêm nhiều tin tức tại YAN!

Ảnh: Chau Minh Phan