Đã là gái khôn thì chẳng sợ gì cô đơn!

23:47 04/09/2015

Gái xấu sợ ế, gái héo sợ ế, gái dốt sợ ế, gái nghèo sợ ế nhưng gái khôn thì không bao giờ. Gái khôn tuyên bố như đinh đóng cột: "Sợ thế được gì!"

Trong từ điển của gái khôn không bao giờ có chỗ cho định nghĩa cô đơn. Tình yêu với họ không phải thứ cố sống cố chết phải có, với họ có cũng được, không có cũng chẳng sao. Nó không có nghĩa họ khinh thường đàn ông hay khinh rẻ thứ hỗn hợp sền sệt giận dỗi, ghen tuông, vui buồn ấy. Chỉ là với họ tình yêu và cô đơn chẳng liên quan gì tới nhau. Khối người đang yêu vẫn cô đơn đầy rẫy, một mình mà sống tốt thì sợ gì ai?

Cô đơn đã không sợ, thì ế đã là gì? Mà ế sưng ế sỉa thường đi liền với gái ngơ, chứ gái khôn, đã khôn thì làm sao mà ế được!

Gái khôn có thể không xinh, nhưng còn lâu mới xấu. Nhan sắc bây giờ đã là vô hạn, chẳng còn cảnh cả đời sống chung với... xấu bao giờ. Nhan sắc là vốn liếng con gái, nhưng cũng chỉ là thứ vốn hờ. Dù vốn không nhiều thì gái khôn cũng không sợ. Đầu tư đúng chỗ ắt sẽ sinh lời.

Gái khôn có thể không học rộng tài cao, không bằng này bằng nọ, nhưng cái mà gái khôn luôn có đó chính là tự tin. Gái khôn biết mình đang đứng ở đâu và đứng với ai; biết mình thiếu cái gì và phải làm sao để nó đủ.

Gái dại kêu ca còn gái khôn chẳng bao giờ cần than vãn. Gái khôn hiểu rõ cuộc sống của mình và hài lòng với những gì đang có. Ủ ê một góc đổ lỗi cho ông trời, hết tị nạnh với người dưng rồi quay sang bực mình với người yêu đám bạn; chê anh này rồi lên án anh kia; bình phẩm người ta rồi hạ mình thành thấp giá... những điều đó gái khôn không bao giờ làm! Gái khôn sợ nhất phải bi lụy bản thân, sợ hơn nữa khi phải hạ thấp mình chỉ vì một chàng trai chưa biết mặt.

Gái dại bấu víu mọi người để san sẻ cô đơn, còn gái khôn thì luôn độc lập. Hơn ai hết gái khôn hiểu, thời buổi bây giờ chẳng ai đủ rảnh để thành cái sọt rác cho bạn xả hết ngán ngẩm về tình cảnh chăn đơn gối chiếc của mình. Chẳng ai quan tâm đâu! Nếu bạn nghĩ cứ kêu la sẽ có người thương tình đến rước hộ thì bạn nhầm rồi. Nếu vậy thì cái máy sấy tóc cũng đã có người yêu!

Gái dại, hoặc lụy đàn ông đến thịt nát xương tan, hoặc bơ đàn ông phũ phàng như tà ám. Gái khôn thì luôn biết giữ khoảng cách như thế nào là cần thiết, họ không ỡm ờ, không lươn lẹo nhưng họ biết cách để thu hút đối phương. Họ hiểu phải làm sao để trở thành đẹp nhất, dù vẻ đẹp ấy có thể không đến từ nhan sắc hay thứ trang phục họ khoác lên mình.

Đối tượng của gái khôn tuyệt đối không phải những người có tiêu chuẩn cao, với chân cả ngày cũng không chạm tới. Gái khôn hiểu không có ai là hoàn hảo, vì chính bản thân họ cũng đâu phải điểm 10. Họ biết không cần cố công tìm kiếm một anh chàng trên trời, khi mình chỉ là là mặt đất. Họ lại càng không mò kim đáy bể khi lặn ngụp không phải sở trường. Người hoàn hảo nhất với họ, đơn giản sẽ là người tương thích và phù hợp nhất.

Gái khôn không với cao để tránh ngã đau, cũng không cúi gập người để rồi thoái hóa đốt sống cổ. Gái khôn chỉ đi thẳng, và nhìn xung quanh.

Gái dại loan tin và ai đi qua khều nhẹ người là đã đổ. Gái khôn thì luôn vững người và không sốt sắng. Cuống cuồng đi tìm chỉ tốn công lấy về một thứ đồ chọn vội. Gái khôn thản nhiên, vì với họ ế không bao giờ là nỗi lo!