Đã đến lúc của “Âm Nhạc Thông Minh”

08:00 12/10/2013

Đầu tháng 10/2013 vừa qua, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc người Úc đạt nhiều giải thưởng, Flume, đã và đang hợp tác với khá nhiều nghệ sĩ âm nhạc khác để tạo ra một series tác phẩm âm nhạc được làm từ máy tính bảng sử dụng công nghệ Intel.

Để làm nổi bật sức mạnh sáng tạo của bộ xử lý Intel bên trong sản phẩm công nghệ được xem là phát minh mới nhất của thế giới – máy tính bảng – Intel đi tiên phong trong một dự án sáng tạo phim âm nhạc phối hợp với Flume, còn được biết đến với tên Harley Streten, một trong những nghệ sĩ sáng tạo được nhiều người biết đến nhất thế giới.

Được giới thiệu ngày hôm nay, "Âm thanh Thông minh" là một trải nghiệm công nghệ tiên phong mà qua đó Felix được ví von như là người lãnh đạo các thành viên robot dùng sức mạnh của máy tính bảng và các nhạc cụ để sáng tạo nên tác phẩm âm nhạc mới của Flume.

Mỗi "thành viên” trong ban nhạc máy tính bảng (tablet band) “Âm thanh Thông minh” được lập trình với các mệnh lệnh tổng hợp và kích hoạt để chơi nhạc theo các tín hiệu, trong khi đó các cánh tay robot được lập trình trước (pre-programmed) để đáp ứng kịp thời các mệnh lệnh cần thiết với bài hát cuối cùng.

Jayant Murty, Giám đốc chiến lược thương hiệu và tiếp thị tổng hợp cho khu vực châu Á Thái Bình Dương của Intel, cho biết bộ phim ngắn được thiết kế để trở thành một trải nghiệm giải trí thú vị về âm thanh và ánh sáng. Đồng thời, qua bộ phim này, các nhà sản xuất cũng khuyến khích các khán giả tìm hiểu công nghệ cốt lõi tạo nên trái tim của máy tính bảng.

Jayant Murty chia sẻ: "Thông thường, bạn thấy rất nhiều máy tính bảng có thể “chơi” âm nhạc, nhưng hiếm khi lại thấy máy tính bảng có thể “tạo” ra âm nhạc. Công nghệ Intel giúp nâng tầm các thiết bị từ các công cụ giải trí trở thành các nhạc cụ sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đầy ngạc nhiên".

Ông cũng cho biết Intel có một lịch sử 45 năm đáng tự hào về sự đổi mới, mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc cho các thiết bị máy tính với kỹ thuật đẳng cấp thế giới và Intel sẽ tiếp tục làm như vậy với bộ vi xử lý được thiết kế cho các thiết bị máy tính bảng, cung cấp những trải nghiệm di động tuyệt vời.

Flume cho biết dự án "Âm thanh Thông minh" là một trong những thử thách thú vị nhất trong sự nghiệp của mình cho đến nay.

"Với tôi, việc viết nhạc cho một dự án cụ thể và một chủ đề xác định là một thử thách mà tôi rất yêu. Tôi rất hạnh phúc khi được truyền cảm hứng sáng tạo đến mọi người, chứ không phải là giới hạn sự sáng tạo", Flume nói.

Ở tuổi 21, Flume đã nhận được nhiều lời khen ngợi và thu hút sự chú ý của nhiều người. Anh có nhiều album bạch kim tự tay biên soạn bán chạy nhất thế giới. "Đối với tôi, điều quan trọng là tôi có công nghệ và tôi có thể sử dụng bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu".

Video tham khảo thêm: http://www.youtube.com/watch?v=7Y35m1OpPAw