Trước ly hôn, vợ Bill Gates vẫn để chồng đi du lịch với người yêu cũ

05/05/2021, 15:15 GMT+07:00

Từ hôm qua đến nay, vụ ly hôn của vợ chồng nhà sáng lập Microsoft vẫn không ngừng gây tranh cãi trên khắp các diễn đàn. Mới đây, cư dân mạng lại được dịp xôn xao khi thông tin vợ cũ của ông từng chấp nhận cho chồng đi nghỉ dưỡng cùng bồ cũ mỗi năm một lần. 

 
Chân dung bạn gái cũ Bill Gates - bà Ann Winblad. (Ảnh: Ngoisao.net)
Chân dung bạn gái cũ Bill Gates - bà Ann Winblad. (Ảnh: Ngoisao.net)

Theo đó, trang News.com ngày 5/5 có đăng tải bài viết với nội dung xác nhận rằng sau khi kết hôn, tỉ phú Bill Gates cùng bạn gái cũ - bà Ann Winblad, vẫn đi nghỉ với nhau hằng năm tại một căn nhà bên bãi biển tại bang Bắc Carolina. Đây cũng là một trong những điều khoản được Bill Gates tiết lộ có trong thỏa thuận hôn nhân khi ông kết hôn với Melinda.

Thậm chí, nhiều người còn không tin được rằng, nhà sáng lập Microsoft quyền lực là vậy đã phải xin phép “bồ cũ” trước khi kết hôn: “Khi tôi có ý muốn kết hôn với Melinda, tôi đã gọi Ann và xin phép cô ấy”.

 
Ông Bill Gates và vợ khi còn mặn nồng. (Ảnh: IGNV)
Ông Bill Gates và vợ khi còn mặn nồng. (Ảnh: IGNV)

Sau khi chia tay Ann Winblad, vị tỷ phú này vẫn thường xuyên gặp gỡ và cùng bà tham gia nhiều hoạt động như lái xe địa hình vượt đồi cát cho đến lướt dù lượn hay tản bộ trên bãi biển. Chính vì những hành động này, nhiều người cho rằng, vụ ly hôn sau 27 năm chung sống ít nhiều có liên quan đến người yêu cũ của ông.

Câu chuyện về người cũ luôn là chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội. Ngay lập tức, những bình luận xoay quanh vấn đề này được để lại. Một số ý kiến cho rằng, bà Melinda đã quá “dễ dãi” với chồng khi cho phép ông làm “bạn” với người yêu cũ.

-“Thế giới có 9 tỷ người, thiếu bạn hay gì mà phải làm bạn với người yêu cũ. Đúng là các cụ nói cấm có sai: “tình cũ không rủ cũng tới.”
- "Ông này làm vậy là quá thiếu tôn trọng vợ rồi, chẳng hiểu sao vợ ông chấp nhận được."
- "Tôi thấy bà này kiểu ngu ngốc chứ cao thượng nỗi gì. Giao trứng cho ác! Chẳng ai đủ bao dung nhường chồng cho kẻ khác vậy đâu”
- “Ông Bill chơi kiểu ăn cơm chan nước phở à. Đúng kiểu người giàu có lối đi riêng. Từ chối hiểu”?

 
Dân mạng cảm thấy khó hiểu trước sự việc vợ Bill Gates đồng ý để chồng đi chơi với bồ cũ. (Ảnh chụp màn hình)
Dân mạng cảm thấy khó hiểu trước sự việc vợ Bill Gates đồng ý để chồng đi chơi với bồ cũ. (Ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng, thực tế vẫn có nhiều người cho rằng, bà Melinda làm vậy là rất khôn ngoan. Họ cho rằng, thà công khai còn hơn giấu giếm. Cứ để cho chồng làm bạn với người cũ một cách đàng hoàng còn hơn đau khổ chứng kiến lấp liếm phía sau:

- “Nếu chồng không quên được người cũ, mà vợ cảm thấy chấp nhận được thì cứ kệ đi”. - “Cứ vậy lại hay. Không ở được với nhau thì ly hôn. Sao đâu nhỉ.”
- Rồi chia tay, đau khổ hay hạnh phúc là người trong cuộc biết. Cứ lo hộ chuyện nhà người ta làm gì”.

 
Bill Gates và Ann Winblad đã từng hẹn hò trong khoảng ba năm và đây là ảnh hiếm hoi họ xuất hiện cùng nhau. (Ảnh: The Sun)
Bill Gates và Ann Winblad đã từng hẹn hò trong khoảng ba năm và đây là ảnh hiếm hoi họ xuất hiện cùng nhau. (Ảnh: The Sun)

Hiện câu chuyện về tỷ phú Bill Gates ly hôn vợ, nguyên nhân được nhiều người cho là dính líu đến tình cũ vẫn đang được bàn tán xôn xao. Trước sự việc éo le này, dân mạng được dịp đào lại một nghiên cứu khoa học khá thú vị: “Khoa học chứng minh: Chia tay vẫn làm bạn với người yêu cũ là dấu hiệu của bệnh tâm thần”. Đây là nghiên cứu hoàn toàn có thật, đã được công bố trên tạp chí Personality and Individual Differences. 

Cụ thể, tác giả của nghiên cứu bao gồm Lisa Welling và Justin Mogilsk, hai nhà tâm lý học hàng đầu tại Đại học Oakland ở Michigan, cho biết một số cặp đôi vẫn duy trì tình bạn sau khi chia tay để cân bằng một số mục đích như: Tiền bạc, quan hệ tình dục, trao đổi thông tin.

 
Làm bạn với người yêu cũ - một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất của các cặp đôi. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)
Làm bạn với người yêu cũ - một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất của các cặp đôi. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Họ đã tiến hành thăm dò ý kiến của 860 người và đưa ra bảng câu hỏi trắc nghiệm để trả lời về lý do tại sao vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ bạn bè với người yêu cũ. Và đáp án sau cùng là những người như vậy đều mắc hội chứng về tâm lý.

Qua nghiên cứu này, nhiều người khẳng định phải chăng, Bill Gates đang gặp các vấn đề tương tự, bởi, có ai yêu vợ thật lòng mà sẵn sàng làm điều thực sự tổn thương như vậy?

Còn bạn nghĩ sao về hành động này của Bill, hãy để lại ý kiến cùng YAN nhé!

HÀNH TRÌNH HÔN NHÂN GẦN 3 THẬP KỶ ĐÃ ĐI ĐẾN HỒI KẾT CỦA BILL GATES VÀ VỢ

Trước khi cuộc ly hôn gây chấn động toàn thế giới của vị tỷ phú tập đoàn Microsoft và vợ diễn ra, bao năm qua người ta vẫn ca ngợi họ như một biểu tượng cho ngôn tình ngoài đời thực. Đặc biệt, trong mắt công chúng, Bill Gates chính là hình mẫu lý tưởng về 1 người chồng vừa giàu có, thương vợ lại thích làm việc nhà "rửa bát".

Họ thậm chí đã có tới 7 năm hẹn hò, tìm hiểu trước khi quyết định về chung một nhà. Trải qua bao nhiêu sóng gió là thế, những tưởng cặp đôi sẽ mãi ở bên nhau nhưng không phải vậy.

Lý do được đưa ra là bởi: "Chúng tôi không còn tin rằng có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Xin hãy cho gia đình chúng tôi không gian và sự riêng tư khi chúng tôi bắt đầu định hướng cuộc sống mới này".

Hiện vẫn chưa rõ cặp đôi này sẽ phân chia khối tài sản khổng lồ của cả 2 như thế nào hậu ly hôn.

Xem thêm tại đây!