"Quẩy tung nóc" với 5 biểu tượng mới của nút "Like" trên Facebook

25/02/2016, 10:57 GMT+07:00

Quanh đi quẩn lại với nút "Like" hoài cũng khiến người dùng nhàm chán nên Facebook vừa tăng thêm một số nút cảm xúc cho các tín đồ của mình, bao gồm: “Love” (yêu), “Haha” (cười haha), “Wow” (ngạc nhiên), “Sad” (buồn) và “Angry” (giận dữ).

Tin vui cho các bạn là tính năng này ngay lập tức đã có mặt tại Việt Nam. Nghĩa là "các chế" đã có thể mở trình chat của Facebook ra và thử nghiệm rồi đấy.

Để dễ hơn, bạn lưu ý là trên cửa sổ chat vẫn có nút "like" như thường lệ, nhấp vào đó sẽ thấy một menu mở rộng với các biểu tượng cảm xúc mới.

Thay vì đếm "like" một cách khô khan như trước kia, giờ đây bạn có thể thống kê xem bao nhiêu người "yêu" (love), ngạc nhiên(wow)… với bài chia sẻ của bạn. Nhớ để ý mấy tên send biểu tượng "giận dữ" (angry) cho bạn và ghi vào sổ "thù vặt" của nhé.

Để có sự thay đổi "lớn lao" này người dùng Facebook đã chờ đợi khá lâu. Chỉ đến khi Mark Zuckerberg, CEO của Facebook nói với nhóm phát triển ứng dụng rằng: "Tôi thực sự muốn mọi người dễ dàng hơn trong việc đưa ra nhiều kiểu phản hồi, chứ không chỉ có nút Like trong News Feed” thì chúng ta mới có được các nút cảm xúc mới để mà "chém gió".

Bạn thử nghĩ xem, vừa chia sẻ một chuyện buồn trên status là bạn nhận liền hàng loạt cú bấm "like". Nghĩ sao về điều này đây, họ đang thích thú với việc ta buồn chăng? Vì lẽ này mà Mark muốn có nhiều biểu tượng cảm xúc hơn, để giúp người dùng diễn đạt một cách chính xác tâm trạng của mình với một điều gì đó.

Có một điểm thú vị là nguồn gốc ra đời của nút "haha". Người dùng thường bình luận “Lol” (tức là cười phá lên) trên nhiều bài đăng, nên Facebook thấy cần tạo ra một biểu tượng thay thế để giúp họ dễ dàng hơn trong việc thể hiện cảm xúc vui vẻ này.

Cũng nên hiểu chính xác hơn về cụm từ “Lol”: Laughing out loud – cười phá lên. Đây là cách các bạn trẻ phương Tây biểu hiện cảm xúc giống như chúng ta hay gõ các cụm từ "hihi", "haha"…

Facebook đã thử nghiệm các Reaction ở một số thị trường từ năm ngoái. Công ty cho biết họ đã nhận được các phản hồi tích cực. Mạng xã hội lớn nhất thế giới quyết định cung cấp 6 nút bấm cảm xúc cho tất cả người dùng Facebook toàn cầu. “Chúng tôi sẽ tiếp tục học hỏi và lắng nghe phản hồi của người dùng, để chắc chắn có những phản ứng hữu ích với mọi người”, một đại diện của Facebook nói.

Lưu ý là các Reaction mới này cũng đã hỗ trợ cho phiên bản di động, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng "like" và trượt ngón tay tới các biểu tượng mà mình muốn.