Đã có thể chuyển Dark Mode cho màn hình Google của bạn

12/10/2019, 16:00 GMT+07:00

Ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại hoặc laptop luôn là "kẻ thù không đội trời chung" với mắt. Chính vì vậy hiện tại rất nhiều thủ thuật được đưa ra nhằm cải thiện tình trạng tổn thương mắt trong quá trình sử dụng điện thoại, ví dụ như chế độ Dark Mode.

Cách chuyển chế độ Dark Mode cho màn hình Google siêu dễ

Chế độ Dark Mode sau một thời gian gây sốt cho người dùng mạng xã hội, đặc biệt là trên ứng dụng Messenger đã được tin tưởng khá nhiều. Vì vậy, sau thành công Messenger, nhiều app đã đưa vào sử dụng chế độ Dark Mode giúp người dùng hạn chế tổn thương mắt. Nhưng với Messenger thì quá dễ, vậy trên nền tảng của Google thì làm sao để vận dụng?

>>> Bài viết liên quan: Instagram vừa chính thức cho ra mắt trải nghiệm mới trên ứng dụng: "Dark Mode"

 
Ảnh: FB
Ảnh: FB

Trên thực tế, cách làm này rất đơn giản và không chỉ vận dụng riêng trong Google mà hầu như bất kì ứng dụng nào có chế độ Dark Mode trên máy tính đều có thể dùng. Đầu tiên bạn chỉ cần truy cập vào Zen Dark Mode và nhấn Add to Chorme. Ngay sau đó hãy chọn Add Extension để cài đặt. Như vậy, khi hoàn tất các thủ tục, biểu tượng mặt trăng sẽ xuất hiện và giúp bạn thoải mái sử dụng Dark Mode trên màn hình Google.

 
Chỉ một vài thao tác nhỏ, người dùng có thể sử dụng chế độ Dark Mode ngay trên màn hình Google của mình (Ảnh: FB)
Chỉ một vài thao tác nhỏ, người dùng có thể sử dụng chế độ Dark Mode ngay trên màn hình Google của mình (Ảnh: FB)

 
(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)

 
(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)

Chế độ Dark Mode có thực sự giúp ích cho người dùng?

Chế độ Dark Mode ở thời điểm hiện tại đã rất quen thuộc với các bạn trẻ, đặc biệt là những ai thường xuyên sử dụng điện thoại trong đêm. Dark Mode còn chứa đựng "cả bầu trời" thú vị, giúp ích cho con người trong khi sử dụng máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị có màn hình OLED. 

>>> Đừng quên: Thực hư chế độ mới "Facebook Night Mod" khiến dân mạng đổ xô "trải nghiệm" thử

Đầu tiên, chế độ Dark Mode giảm tải sự mỏi mắt của người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại, máy tính. Bởi khi sử dụng chế độ chuyển tối này giúp ánh sáng màn hình tiếp xúc với mắt được hạn chế, giúp mãn cầu được thoải mái hơn. Hơn thế, chế độ Dark Mode giúp mắt nhận biết chữ tốt hơn, tránh căng mắt khi đọc và kéo dài thời gian làm việc. Điều này cũng tương ứng với việc tiết kiệm pin và tăng thời gian sử dụng cho laptop và điện thoại.

 
Chế độ Dark Mode giảm tải sự mỏi mắt và tăng tính tập trung cho người sử dụng (Ảnh: FB)
Chế độ Dark Mode giảm tải sự mỏi mắt và tăng tính tập trung cho người sử dụng (Ảnh: FB)

Nhiều nghiên cứu còn cho rằng, chế độ chuyển tối màn hình điện thoại còn tăng khả năng tập trung cho người dùng. Người dùng khi sử dụng chế độ này không chỉ nhanh chóng hoàn thành công việc sớm hơn dự kiến mà còn giúp ổn định giấc ngủ và điều hòa các dây thần kinh não bộ do giảm bớt căng thẳng khi làm việc trước đó.

Lưu ý khi sử dụng chế độ Dark Mode

Măc dù đem lại không ít những hiệu quả đáng khen ngợi nhưng hiện tại, công dụng của Dark Mode vẫn đang được các nhà khoa học tranh cãi. Chính vì vậy, dù hay như thế nào thì bạn cũng cần nắm vững những quy tắc khi sử dụng chế độ chuyển tối khi giải trí và làm việc trên điện thoại và máy tính để đảm bảo sức khỏe. 

Mặc dù chế độ chuyển tối sẽ giúp mắt giảm tải sức ép từ ánh sáng xanh, tuy nhiên nó không phải là hoàn toàn tốt. Chính vì vậy, các chuyện gia thuộc Đại học London khuyên rằng chỉ nên sự dụng Dark Mode trong môi trường tối. Chính vì vậy, khi môi trường đủ ánh sáng thì việc sử dụng chế độ bình thường để mắt không phải làm việc nhiều. Đặc biệt, khi làm việc, nên áp dụng chế độ tập luyện 20-20-20, có nghĩa là cứ 20 phút lại nhìn một vật xa khoảng 20 feet (6 mét) trong 20 giây để điều tiết dịch mắt. 

 
Ảnh: FB
Ảnh: FB

Đối với những người thường xuyên mất ngủ hoặc có những ngủ giữa chừng thì chế độ Dark Mode không giúp gì nhiều. Chính vì vậy, giảm tải ánh sáng xanh và hạn chế sử dụng thiết bị điện tử có màn hình 2 tiếng trước khi ngủ là sự lựa chọn hợp lí.

>>> Xem thêm: Hô biến Facebook Messenger sang Dark Mode "đen huyền bí" chỉ bằng 2 bước đơn giản

Chế độ Dark Mode hiện tại vẫn đang là giải pháp cứu cánh cho những cá nhân phải thường xuyên làm việc trên máy tính hoặc điện thoại. Với cách chuyển chế độ Dark Mode vừa được nêu trên, mong quý độc giả có những trải nghiệm thú vị dành cho bản thân trong công việc và giải trí.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Instagram ra mắt ứng dụng Dark Mode

Sau thời gian dài thử nghiệm, ứng dụng "vạn người mê" đã đem đến có người dùng trải nghiệm mới với chế độ chuyển tối khi sử dụng. Đây là chế độ Dark Mode, hiện đang được nhiều bạn trẻ ưa dùng khi sử dụng điện thoại trong bóng tối hoặc ban đêm.

Xem thêm TẠI ĐÂY!