Đây là số tiền phạt mà công ty mỹ phẩm của Hoa hậu Phi Thanh Vân phải gánh chịu

10/01/2018, 10:30 GMT+07:00

Đây là mức phạt cuối cùng mà Sở Y tế TP.HCM đưa ra cho công ty Mỹ phẩm Phi Thanh Vân sau quá trình điều tra.

Thời gian qua, công ty sản xuất mỹ phẩm tại TP.HCM của Phi Thanh Vân bất ngờ vướng phải lùm xùm về việc sản xuất trái quy định. Sau quá trình điều tra làm rõ, tới ngày 9/1 vừa qua, Thanh tra Sở y tế TP. HCM đã cho biết xử phạt công ty của Phi Thanh Vân ba vi phạm nghiêm trọng.

Cụ thể, công ty đã không công bố sản phẩm trước khi đưa ra thị trường, sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản và quảng cáo hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Sở Y tế TP.HCM vừa có quyết định phạt công ty CP Mỹ phẩm Phi Thanh Vân 155 triệu đồng, buộc tiêu hủy hơn nửa tấn sản phẩm cùng tháo gỡ quảng cáo.


Công ty sản xuất mỹ phẩm của Phi Thanh Vân đã vướng phải sai phạm lớn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Công ty sản xuất mỹ phẩm của Phi Thanh Vân đã vướng phải sai phạm lớn.

Đây là số tiền phạt mà công ty mỹ phẩm của Hoa hậu Phi Thanh Vân phải gánh chịu - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Trước đó, vào chiều ngày 29/12/2017, cơ quan chức năng TP.HCM đã kiểm tra đột xuất công ty sản xuất mỹ phẩm của Phi Thanh Vân nhưng nhân viên ở đây đã khóa trái cửa không cho vào. Ở bên ngoài, đoàn kiểm tra liên tục nhận được tin nhắn từ một số điện thoại nặc danh với nhiều nội dung khác nhau. 

Theo ông Bùi Minh Trạng, ngày 13/12/2017, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành kiểm tra công ty CP Mỹ phẩm Phi Thanh Vân sản xuất mỹ phẩm tại Bình Chánh và Tân Phú, nhưng cơ sở này chưa được chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Cũng vì thế mà cơ sở chưa được cấp bất kỳ phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Thế nhưng trong hồ sơ gửi đến cơ quan chức năng, công ty của Phi Thanh Vân lại gửi đến 10 phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có nơi sản xuất tại địa chỉ trên. Cơ quan chức năng cho rằng, 10 phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm này không có giá trị pháp lý. Các cơ sở sản xuất mỹ phẩm của cô tại Quận 6 và Quận Bình Tân cũng không có dấu hiệu hoạt động.

Đây là số tiền phạt mà công ty mỹ phẩm của Hoa hậu Phi Thanh Vân phải gánh chịu - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hiện tại, Phi Thanh Vân vẫn chưa có bất cứ phản hồi hay trả lời chính thức nào về sự việc này.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!