Dân mạng Việt Nam thi nhau tìm info trọng tài người Hàn Quốc, vào tường FB "ném đá" tới tấp

19:30 01/09/2018

Trọng tài Kim Dae-young đã nhận nhiều chỉ trích sau trận tranh hạng ba Asiad 2018 giữa Olympic Việt Nam và Olympic UAE.

Trận tranh huy chương đồng giải ASIAD 2018 giữa Việt Nam và UAE vừa diễn ra rất kịch tính. Điều khiển chính ở trận đấu này là trọng tài Kim Dae Young (Hàn Quốc). Đáng chú ý, Việt Nam gặp Hàn Quốc ở vòng bán kết. Trước đó ở trận bán kết, trọng tài điều khiển chính là người Syria (Syria là đội thua Việt Nam ở vòng Tứ kết).


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Theo dõi trận đấu có thể thấy trọng tài đến từ xứ sở Kim Chi đã có quá nhiều pha bắt lỗi quá khó hiểu, bất lợi cho đội tuyển Việt Nam. Ở hiệp 2 của trận đấu, không dưới 2 lần, các cầu thủ bên phía UAE có những pha bóng chạm tay ở khu vực cấm địa trước khung thành thủ môn Bùi Tiến Dũng, tuy nhiên, không hề có tiếng còi của trọng tài vang lên. Trong khi đó, các cầu thủ Việt Nam liên tục bị thổi còi bắt lỗi cực gắt.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Chỉ cần ít phút sau đó, với "độ nhanh" của CĐM Việt thì FB trọng tài cũng đã được tìm ra, bên cạnh đó nhiều người vào bày tỏ sự phẫn nộ và để lại nhiều bình luận không hay.


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình

Đây không phải là lần đầu tiên trọng tài Kim Dae-young bị chỉ trích trong một trận đấu liên quan đến bóng đá Việt Nam.

Vào năm 2015, vị "vua áo đen" này từng cầm còi ở cuộc đọ sức giữa ĐT Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018.

Tình thế cũng tương tự như trong trận tranh hạng ba Asiad, các cầu thủ Việt Nam bị phạm lỗi khá nhiều song nhiều lần trọng tài bỏ qua.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Đỉnh điểm là sau khi Phi Sơn ghi bàn thắng đưa Việt Nam dẫn 2-1 vào phút 90+4, ông Kim Dae-young vẫn để trận đấu tiếp tục đến tận phút thứ 90+11, mặc dù trọng tài biên thông báo chỉ có 4 phút bù giờ.

Một số CĐV còn hài hước nói rằng nếu như trời không mưa, có lẽ trận đấu sẽ vẫn chưa thể kết thúc ở phút bù giờ thứ 11.