Đã có đối tượng thú nhận là người tung tin vụ nữ sinh hiếp dâm?

20:46 12/07/2017

Theo Luật sư Thảo, về vụ việc hai nữ sinh bị gán hình vào thông tin có nội dung nhạy cảm, đã có đối tượng đứng ra thú nhận toàn bộ hành vi của mình.

Cách đây ít phút, Luật sư Nguyễn Thạch Thảo (Đoàn Luật sư TP.HCM), người tư vấn pháp luật và bảo vệ quyền lợi cho T.H (một trog hai nữ sinh bị gán tội “hiếp dâm chết người”) gây xôn xao dư luận những ngày qua đã đăng tải trên trang cá nhân của mình đoạn trạng thái có nội dung rằng:

“Sau khi thông tin được lan truyền trên mạng xã hội cùng với các động thái tích cực củng cố và cung cấp các chứng cứ liên quan... đã có đối tượng đứng ra thú nhận toàn bộ vụ việc rồi nhé! Thiết nghĩ đó cũng là hành động khôn ngoan. Mọi việc vẫn còn chờ cơ quan công an điều tra tiếp tục điều tra thêm. Tôi đang phát kiến nghị yêu cầu khởi tố vụ án.”.

Ông Thảo cho biết, hiện tại vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, nên mọi thông tin về người đứng ra nhận tội này chưa thể tiết lộ.


Thông tin thất thiệt được lan truyền những ngày qua gây xôn xao dư luận. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thông tin thất thiệt được lan truyền những ngày qua gây xôn xao dư luận. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, nữ sinh T.H đã nhận được tin nhắn từ một người tự thú nhận đã tạo nên vụ việc “hai nữ sinh hiếp dâm tử vong nam thanh niên” gây xôn xao dư luận trong những ngày qua. Theo đó, sau khi đối tượng này liên lạc trực tiếp với T.H., nữ sinh này đã thông báo sự việc đến cơ quan công an để được giải quyết vì không thể tự xử lí một mình.

Trước thông tin này, rất nhiều người đã bày tỏ niềm vui khi đã tìm ra được người dựng lên sự việc kinh hoàng trên, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và tâm lí của hai nữ sinh bị lấy ảnh.


Đơn tố cáo nữ sinh T.H gửi đến cơ quan công an. (Ảnh: N.T)
Đơn tố cáo nữ sinh T.H gửi đến cơ quan công an. (Ảnh: N.T)

Đồng thời, không ít người cũng cho rằng, cơ quan chức năng nên điều tra làm rõ động cơ và xử lí nghiêm về hành vi tung tin đồn thất thiệt nhằm câu view rẻ tiền gây ảnh hưởng lớn đến danh dự và cuộc sống của người khác này. Nhất là khi, người bị hại là hai nữ sinh còn rất trẻ tuổi.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, vào ngày 8/7 vừa qua, thông tin thất thiệt về vụ việc “Hai nữ sinh hiếp dâm tử vong nam thanh niên” được lan truyền khắp mạng. Hình ảnh của hai nữ sinh T.H T.P bị lấy gán ghép vào nội dung có tính nhạy cảm này, khiến cuộc sống của cả hai bị xáo trộn nghiêm trọng cũng như ảnh hưởng đầy tiêu cực về tâm lí.

Nguồn: Tổng hợp