Đã có công ty nhận hết 345 công nhân thất nghiệp ở Bình Dương

18/02/2021, 15:55 GMT+07:00

Sáng 18/2, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh nhiều công nhân tại Bình Dương ngồi bần thần, buồn bã vì trở lại làm việc sau Tết thì bất ngờ thấy công ty đã giải thể. 

Ngay sau đó, một tin vui đã đến với những người lao động, một doanh nghiệp đã đứng ra nhận toàn bộ những người này về làm việc. Đồng thời công ty cũ cũng hứa sẽ trả đầy đủ tiền lương và giải quyết các chế độ cho công nhân.

 
Công nhân ngồi bần thần trước cửa công ty (Ảnh: Thanh niên)
Công nhân ngồi bần thần trước cửa công ty (Ảnh: Thanh niên)

>> Xem thêm: Công nhân xếp hàng “cả cây số” nhận thưởng tết toàn xe máy xịn

Một doanh nghiệp ở Bình Dương nhận toàn bộ 345 công nhân vừa thất nghiệp

Theo thông tin trên Thanh niên, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Bình Dương cho biết trong số 345 công nhân "bỗng dưng" bị thất nghiệp sau Tết tại công ty sản xuất nội thất D.S.F. VN có 250 người là đoàn viên công đoàn. Sáng 18/2, vị lãnh đạo LĐLĐ Bình Dương cho biết, sau khi sự việc xảy ra, một doanh nghiệp tại Bình Dương đã sẵn sàng nhận toàn bộ những người này về làm việc.

Đám đông trước công ty đã được cơ quan chức năng giải tán (Ảnh: Thanh niên)Đám đông trước công ty đã được cơ quan chức năng giải tán (Ảnh: Thanh niên)

“Chúng tôi đã làm việc với Công ty Gỗ Đ.L. (tại thị xã Bến Cát), công ty này đang có nhu cầu tuyển dụng 800 công nhân và sẵn sàng tiếp nhận toàn bộ số công nhân của công ty TNHH D.S.F. vào làm việc”, lãnh đạo LĐLĐ Bình Dương chia sẻ trên Thanh niên.

>> Đừng bỏ lỡ: 15 năm làm công nhân đường sắt nhưng lương chỉ có 3 triệu đồng

Công ty giải thể cam kết sẽ giải quyết tiền lương cho người lao động

Về phía công ty sản xuất nội thất, được biết, hiện nay cơ quan chức năng đang làm việc với đơn vị này nhằm đảm bảo các quyền lợi cho người lao động. Các thủ tục liên quan đến vấn đề giải thể công ty đều được cơ quan chức năng hướng dẫn cụ thể.

Đồng thời, phía công ty nội thất cũng cam kết sẽ giải quyết đầy đủ tiền lương cũng như các chế độ liên quan cho tất cả công nhân trong thời gian ngừng việc.

 
Công nhân tập trung trước cửa công ty sau Tết (Ảnh: Người lao động)
Công nhân tập trung trước cửa công ty sau Tết (Ảnh: Người lao động)

>> Có thể bạn quan tâm: Hai công nhân làm ở Hải Dương khai báo gian dối bị phạt 15 triệu

Trước đó, như đã thông tin, vào ngày 17/2, hàng trăm công nhân của công ty TNHH D.S.F.VN trở lại làm việc sau Tết thì bất ngờ thấy nhà máy khóa cửa. Lúc này công nhân mới biết công ty đã giải thể. Anh N.M.L. chia sẻ trên báo Lao động: "Tôi trở lại Bình Dương từ ngày mùng 4 Tết. Hôm nay, đến công ty mới hay tin nên cảm thấy rất hụt hẫng. Việc công ty không thông báo khiến tôi không kịp xoay xở. Nếu được báo trước tôi sẽ ở quê để làm hồ sơ đi xin việc ở công ty mới thì đỡ vất vả hơn nhiều."

Nhiều công nhân buồn bã vì bỗng dưng rơi vào cảnh thất nghiệp (Ảnh: VOV)Nhiều công nhân buồn bã vì bỗng dưng rơi vào cảnh thất nghiệp (Ảnh: VOV)

Trong khi đó, phía công ty này trình bày trong biên bản làm việc với cơ quan chức năng rằng đã ra thông báo giải thể từ ngày 6/2 nhưng do trùng vào dịp nghỉ Tết nên chưa kịp báo cho người lao động.

Sau đó, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương và thị xã Bến Cát đã vào cuộc, yêu cầu công ty thực hiện theo đúng trình tự và đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

KHOẢNG 120.000 NGƯỜI TP.HCM SẼ THẤT NGHIỆP DO COVID-19

Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn tác động rất lớn đến nền kinh tế của nhiều quốc gia, và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

Tại TP.HCM, ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, nếu tình hình dịch được kiểm soát tốt sẽ có khoảng 100.000 đến 120.000 người lao động rơi vào cảnh thất nghiệp. Còn nếu tình hình xấu đi thì số lao động mất việc có thể tăng lên 160.000 - 180.000 người.

Các ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất là da giày, dệt may, du lịch, vận tải, xây dựng,...

Xem thêm tại đây!