Phụ huynh bàng hoàng nhận tin hơn 44 em dương tính với sán lợn

12:42 16/03/2019

Theo kết quả xét nghiệm, riêng tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương cho biết: có 135 trẻ đến xét nghiệm, trong đó 14 trẻ dương tính với sán lợn. 

Theo đó, 16h30 chiều qua (15/3) , Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã công bố kết quả xét nghiệm của 173 cháu, xác định 44/173 cháu có kết quả dương tính với sán lợn. Đây là một con số cao bất thường bởi thông thường tỷ lệ nhiễm sán lợn rất thấp. Theo các bác sĩ, nguyên nhân có thể do các cháu ăn phải thịt động vật có sán.

Phụ huynh bàng hoàng nhận tin hơn 44 em dương tính với sán lợn

Theo đó, 230 bé được đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 135 cháu khám ở Viện Sốt rét và Ký sinh trùng Trung ương. Các bé từ 1 đến 10 tuổi, trong đó nhiều trẻ đang học tại trường mầm non Thanh Khương. Khi vào viện, một số trẻ bị rối loạn tiêu hóa được chỉ định nhập viện. Số còn lại sức khỏe bình thường bác sĩ cho về nhà. Các gia đình tổ chức đưa trẻ đi khám chung, số lượng đông nên hai bệnh viện đã phải tận dụng hội trường lớn để khám, lấy máu cho các cháu.

Đại diện lãnh đạo bệnh viên cho biết thêm: cần 15 ngày để điều trị cho các cháu.

Trước đó cuối tháng 2, một số phụ huynh đăng video ghi lại món thịt lợn nổi đầy hạch trắng, có dấu hiệu của bệnh sán gạo trong bữa ăn tại trường Thanh Khương. Ngay sau đó, tập thể phụ huynh lên gặp Ban giám hiệu nhà trường phản ánh, nhưng chỉ nhận được câu trả lời "vòng vo, không thỏa đáng".

Phụ huynh bàng hoàng nhận tin hơn 44 em dương tính với sán lợn

Đến trưa 5/3, phụ huynh bất ngờ vào kiểm tra bếp ăn của trường, phát hiện thịt gà nấu cho học sinh là thịt đông lạnh đã bị mủn, có mùi, khác với cam kết cung cấp thịt tươi sống. Nhiều loại chân, xương gà dùng để nấu cháo cho các cháu bốc mùi hôi thối. Họ đã chụp ảnh, ghi hình để tố cáo. Cơ quan công an đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ số thực phẩm và đưa đi kiểm nghiệm.

Tổng hợp

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!