Đã có 20 tỉnh thông báo cho bậc THPT đi học lại từ 2/3

28/02/2020, 15:30 GMT+07:00

Sau nhiều lần cho học sinh, sinh viên “nghỉ Tết” kéo dài, từ hôm qua, 27/2, các tỉnh thành đã bắt đầu gửi thông báo cho học sinh các cấp đi học trở lại.

Theo đó, hầu như các tỉnh đều cho học sinh bậc THPT đi học lại từ 2/3, cấp mầm non đến THCS vẫn được đề xuất nghỉ thêm 1- 2 tuần. Đến 15h ngày 28/2, số lượng các tỉnh thông báo lịch học là 20.

Những nụ cười xinh đẹp tại ngày hội tư vấn - tuyển sinh 2019 - Ảnh 2.
Nhiều tỉnh thành đã thông báo cho học sinh, sinh viên đi học từ 2/3. ( Ảnh minh họa)

Các tỉnh “nối nhau” ra thông báo cho bậc THPT đến trường lại từ ngày 2/3

Tính đến 19h ngày 27/2, theo văn bản thông báo của Sở GD-ĐT các tỉnh, mới chỉ có 2 tỉnh thành ra thông báo cho học sinh bậc THPT đi học trở lại từ ngày 2/3, đó là Quảng Ninh và Cà Mau. 

Quảng Ninh là tỉnh thành đầu tiên ra quyết định cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh đi học trở lại. Ngay sau đó, Sở GD&ĐT Cà Mau cũng đã có công văn gửi Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chuẩn bị cho việc học sinh đi học trở lại từ 2/3/2020. Tỉnh cũng ra thông báo, các học sinh từ cấp mầm non đến lớp 9 sẽ đi học sau ngày 8/3.

Những nụ cười xinh đẹp tại ngày hội tư vấn - tuyển sinh 2019 - Ảnh 3.
Sau nhiều lần "nghỉ Tết", học sinh rất mong muốn được đi học.( Ảnh minh họa)

>>> Xem thêm: Bộ GD-ĐT đề nghị thời gian đi học trở lại của học sinh cả nước

Tuy nhiên đến nay, trong sáng 28/2, danh sách các tỉnh ra thông báo được cập nhật liên tục theo từng phút, từng giờ. Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình quyết định cho học sinh bậc mẫu giáo, tiểu học, THCS nghỉ đến 8/3, bậc THPT, giáo dục thường xuyên trở lại trường từ 2/3.

Đây cũng là thông báo của các địa phương Bắc Giang, Long An, Bình Phước, Phú Thọ, Nghệ An, Bình Thuận, Ninh Thuận, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Nam Định, Hải Dương.

Theo đó, thực hiện theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT chiều ngày 27/2, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19.

Những nụ cười xinh đẹp tại ngày hội tư vấn - tuyển sinh 2019 - Ảnh 1.
Một sức khỏe tốt sẽ giúp việc quay lại trường học an toàn hơn. ( Ảnh minh họa)

>>> Xem thêm: Sinh viên, học sinh THPT học trở lại trước, cấp khác nghỉ thêm 2 tuần

Phải kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19 trong thời gian cho học sinh đến trường

Bên cạnh công văn chỉ đạo việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các địa phương, các trường học chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 tại trường học.

Theo chỉ đạo này, Giám đốc các sở Sở GD&ĐT phối hợp với các cơ sở Y tế thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn nơi trường học. Trước khi học sinh đi học trở lại, các biện pháp khử trùng phải được thực hiện hoàn thiện. 

Kết quả hình ảnh cho biện pháp bảo vệ bản thân mùa dịch
Cần thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ bản thân mùa dịch. ( Ảnh minh họa)

>>> Xem thêm: Các trường Đại học ở TP.HCM cho sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3

Các biện pháp này đảm bảo 100% học sinh đến trường an toàn, vệ sinh, tuyệt đối yên tâm về vấn đề sức khỏe và tâm lý. Đồng thời, các nhà trường cũng phải đầu tư các thiết bị đồ dùng diệt khuẩn, hướng dẫn cụ thể để học sinh có thể tự bảo vệ bản thân. Chỉ đạo của giám đốc sở GD-ĐT cũng yêu cầu các lớp báo cáo sỹ số học sinh thường xuyên theo các khung giờ buổi sáng và buổi chiều.

Kết:

Với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mỗi người cần bảo vệ bản thân tối đa. Đảm bảo việc đến trường an toàn cho mình và những người xung quanh.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất được cập nhật tại YAN nhé!

Ảnh: Internet

Học sinh khi đến trường học cần chuẩn bị những biện pháp nào để bảo vệ chính mình?

Với người lớn, việc thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân giữa mùa dịch Covid-19 không phải là vấn đề khó khăn, nhưng với học sinh nhỏ tuổi lại khác.

Đeo khẩu trang đầy đủ, đúng cách

Các bác sỹ nhi đồng cho biết, việc bắt học sinh đeo khẩu trang suốt buổi học là không khả thi, có thể còn gây ra những tác dụng khác. Vì thế, đeo đúng hoàn cảnh và đúng cách mới là biện pháp tốt nhất.

Vệ sinh cá nhân bằng nước rửa tay

Là môi trường tập trung đông người với nhiều hoạt động tập thể, học sinh cần giữ ý thức rửa tay, vệ sinh sạch sẽ, tránh nguy cơ mất an toàn.

Ăn uống đầy đủ chất

Căng cường hệ miễn dịch là cách an toàn, dễ dàng để bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ lây nhiễm, mất an toàn mùa dịch. Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, cũng như duy trì chế độ ngủ nghỉ phù hợp.

Các diễn biến mới nhất về lịch học sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY