Đã bắt được kẻ lừa đảo 100 triệu đồng của vợ nạn nhân Rào Trăng 3

24/10/2020, 13:55 GMT+07:00

Liên quan đến vụ việc vợ nạn nhân Rào Trăng 3 bị kẻ lạ chiếm đoạt 100 triệu đồng, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, cơ quan chức năng đã khẩn trương tiến hành điều tra. 

Và sau 3 ngày truy tìm, cơ quan chức năng đã bắt được đối tượng lừa đảo đầy tinh vi này. 

 
Chị T. nghẹn ngào kể lại giây phút bị người xấu lừa đảo. (Ảnh: Người Lao Động)
Chị T. nghẹn ngào kể lại giây phút bị người xấu lừa đảo. (Ảnh: Người Lao Động)

>>> Có thể bạn chưa xem: Thủy điện Rào Trăng 3: Huy động hơn 100 người tham gia cứu hộ

Đối tượng lừa đảo vợ nạn nhân Rào Trăng 3 bị bắt giữ

Thông tin từ VTV cho biết, trong sáng ngày 24/10, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông - Đại tá Hồ Văn Mười đã cho biết, đối tượng lừa đảo vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 đã bị bắt giữ. Được biết, kẻ lừa đảo có tên là N.V.P. (23 tuổi), trú xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. 

 
Đối tượng P. tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Đối tượng P. tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Công an tỉnh Đắk Nông ngay sau khi nhận được tin báo từ gia đình chị L.T.T.T. (thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô), phòng nghiệp vụ đã tiến hành phối hợp khẩn với Cục nghiệp vụ của Bộ Công an để truy tìm đối tượng lừa đảo.

>>> Xem thêm: Xót xa tin nhắn cuối cùng chiến sĩ đoàn 337 gửi vợ trước lúc hi sinh

Khám xét nơi ở của đối tượng phát hiện nhiều tang vật 

Sau khi tóm gọn được đối tượng lừa đảo, cơ quan chức năng đã tổ chức đội công tác đến khám xét khẩn cấp nơi ở của N.V.P.. Qua quá trình khám xét, cơ quan chức năng đã thu được các tang vật có liên quan như 9 điện thoại di động, 6 thẻ ngân hàng, 6 sim điện thoại, 1 máy tính... 

 
Công an tỉnh Đắk Nông làm việc với đối tượng N.V.P.. (Ảnh: VTV)
Công an tỉnh Đắk Nông làm việc với đối tượng N.V.P.. (Ảnh: VTV)

Tại cơ quan chức năng, đối tượng bước đầu đã khai nhận hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 100 triệu đồng từ tài khoản cá nhân của chị T.. Không chỉ vậy, đối tượng còn khai nhận từng thực hiện hành vi này với nhiều người dân sinh sống trên địa bàn cả nước. Số tiền mà P. chiếm đoạt được từ trước đến nay đã lên đến con số khổng lồ.

 
Tang vật thu được tại nơi ở của đối tượng P.. (Ảnh: VTV)
Tang vật thu được tại nơi ở của đối tượng P.. (Ảnh: VTV)

>>> Xem thêm: Chồng mất tích tại Rào Trăng 3, vợ khóc nghẹn: Chỉ mong có phép màu

Hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã mở rộng điều tra vụ việc trên. Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

GÓA PHỤ RÀO TRĂNG 3 ĐƯỢC TẠM ỨNG 100 TRIỆU ĐỒNG SAU KHI BỊ LỪA ĐẢO

Như đã đưa tin trước đó, sau khi biết bản thân bị kẻ xấu lừa đảo và lấy mất 100 triệu đồng trong tài khoản cá nhân, chị T. đã đến cơ quan công an trình báo vụ việc vào hôm 21/10. 

Khi biết được tình cảnh của chị T., phía ngân hàng đã tiến hành tạm ứng cho chị 10o triệu đồng. Đại diện của ngân hàng này chia sẻ, đây là số tiền trích quỹ và tạm ứng cho gia đình của nạn nhân có thể vượt qua giai đoạn khó khăn. 

Chị T. cho biết, khi nhận được số tiền trên, chị rất cảm kích tấm lòng của các nhà hảo tâm và cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, với số tiền trên, chị T. sẽ dùng để trang trải cuộc sống cho gia đình trong tháng ngày khó khăn này.

Xem thêm tại đây!