Đã bắt được hai đối tượng tử tù cực nguy hiểm, Thọ "Sứt" bị bắt khi đi 1 mình, không có bạn gái

17/09/2017, 09:49 GMT+07:00

Trong khi tử tù Lê Văn Thọ bị cảnh sát bắt giữ vào tối 16/9 tại Hải Dương thì đối tượng Nguyễn Văn Tình cũng bị tóm gọn vào 2h sáng ngày 17/9 tại Sơn La.

Theo tìm hiểu của PV, Lê Văn Thọ bị lực lượng công an bắt giữ tại khu vực Phố Hóp (xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) vào chiều tối ngày 16/9, khi đang đi 1 mình chứ không phải đi cùng bạn gái. Lực lượng công an đã xác nhận: Hôm trước đó Thọ có đi cùng bạn gái, nhưng chiều 16/9, Thọ bị bắt là đi 1 mình, vì bị bất ngờ nên Thọ "sứt" không kịp phản ứng gì. 

Tìm về khu phố Hóp, người dân khu phố chưa hết ngạc nhiên bởi sự xuất hiện của Thọ “sứt” tại khu vực này và cảnh lực lượng công an khống chế tên tử tù nguy hiểm.

Theo lời chị Hạnh, chủ quán tạp hóa tại khu phố Hóp, Nam Hồng, Nam Sách, tỉnh Hải Dương, vào khoảng 17h22 phút chiều ngày 16/9, khi chị đang bán hàng thì bất ngờ có chiếc xe taxi chạy đến từ phía Cầu Hàn (TP Hải Dương) hướng về thị trấn Nam Sách. Ngay sau đó, khoảng 4 đến 5 xe máy đuổi theo và chặn đầu taxi.


Hiện trường tóm gọn tử tù Thọ "sứt"
Hiện trường tóm gọn tử tù Thọ "sứt"

“Thời điểm đó, có một số người từ trên xe máy nhảy xuống đập cửa ô tô. Khoảng 5 đến 10 phút sau, những người này khống chế một người trên xe. Thời điểm ấy, đối tượng trong xe nằm co quắp. Khi khống chế đối tượng này, tôi vẫn nghĩ thanh niên trên xe đánh nhau ở đâu đó nên bị bắt. Khi lôi ra khỏi xe mới biết đó là Thọ “sứt”. Lực lượng công an khi đó gồm 5 đến 7 người. Họ còn vào quán tạp hóa hỏi dây thừng, khi không có họ lấy thắt lưng và một chiếc khăn mặt để trùm đầu đối tượng này và đưa đi”, chủ quán tạp hóa cho biết.

Ông Đặng Xuân Xã, người dân khu phố Hóp cho biết: “Thời điểm đó, tôi đang ở nhà chạy ra thì thấy mấy người đi xe máy đang tìm cách khống chế người trong chiếc taxi. Khi đó có hai đồng chí đứng hai bên cửa gõ vào xe ra hiệu mở cửa. Sau đó, một đồng chí rút súng bắn thị uy thì người ngồi trong xe nằm ngả ra . Sau đó có công an mở được cửa, nhưng người thanh niên trong xe giãy đạp. Đồng chí khác phải dùng chân lôi ra ngoài và ấn đối tượng nằm sấp xuống đất, khống chế đưa đi”.


Đối tượng Thọ "sứt" bị bắt tại Nam Sách, Hải Dương
Đối tượng Thọ "sứt" bị bắt tại Nam Sách, Hải Dương

Trước đó, trao đổi với báo chí tối ngày 16/9, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cũng thông tin: “Các đơn vị nghiệp vụ của công an đã bắt được một trong hai đối tượng. Đối tượng bị cơ quan công an bắt là Lê Văn Thọ (tức Thọ sứt). Thọ bị bắt vào cuối giờ chiều nay (16/9) khi đang có mặt tại Hải Dương”.

Đại tá Bùi Ngọc Phi - Giám đốc công an tỉnh Hải Dương cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an tỉnh Hải Dương kết hợp với Bộ công an đã bắt được đối tượng Lê Văn Thọ khi đang trên địa bàn huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Đến 2h sáng ngày 17/9, Trung tướng Trần Văn Vệ - quyền Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an cho biết một tổ công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) phối hợp với Công an Hòa Bình đã tổ chức vây bắt thành công tử tù trốn trại thứ 2 là tên Nguyễn Văn Tình.

Tên Tình bị bắt vào lúc khoảng 1h15 ngày 17/9 khi đang trốn tại khu vực gần hai xã Hang Kia, Pà Cò, thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. 

"Tình bị bắt khi đang trốn ở khu rừng núi, chuẩn bị tìm cách vào Hang Kia, Pà Cò và vào Lóng Luông của huyện Vân Hồ, Sơn La, một trong những điểm nóng về ma túy", ông Vệ nói.

Theo ông Vệ, khi lực lượng chức năng vây bắt, Tình có biểu hiện chống đối, trốn tránh tuy nhiên các chiến sĩ cánh sát đã sử dụng nghiệp vụ và tổ chức vây bắt thành công, an toàn.

Sau đó, tổ công tác của C47 đã tổ chức di lý Tình về trại tạm giam T16 ngay trong đêm.

Trước đó, vào đêm 10/9, tử tù Nguyễn Văn Tình (SN 1989), trú tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai (Hà Nội) và Lê Văn Thọ (SN 1980, biệt danh Thọ "sứt") trú tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà (Hải Dương) đã bỏ trốn khỏi trại giam T16 - Bộ Công an.

Đối tượng là Nguyễn Văn Tình (SN 1989), bị kết án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và Lê Văn Thọ (SN 1980), bị kết án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, 20 năm tù về tội “Giết người” và 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tổng hợp chung hình phạt là tử hình.

Hai đối tượng này điều khiển chiếc xe máy mang BKS: 29X6 - 2817. Chiếc xe máy được hai đối tượng dùng làm phương tiện chạy trốn được Nguyễn Văn Tình lấy tại nhà một người thân ở địa bàn xã Yên Trung (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội).