Cứu YG khỏi khủng hoảng, BLACKPINK không thoát khỏi số phận bị bỏ rơi

07/07/2020, 11:20 GMT+07:00

Sau khi trải qua quãng thời gian dài lao đao, cổ phiếu lao dốc đến chạm đáy vì những scandal của nghệ sĩ công ty, YG đã chính thức hồi sinh và đang phát triển ổn định nhất Big 3.

Màn comeback của BLACKPINK đã đưa công ty "hồi sinh" lại cổ phiếu như trước khi xảy ra scandal và còn tăng trưởng cao hơn trước.

 
BLACKPINK chính là công thần mới của YG (Ảnh: SBS).
BLACKPINK chính là công thần mới của YG (Ảnh: SBS).

>>>Xem thêm: Ngọc Trinh mê mẩn BLACKPINK, quẩy "How You Like That" đầy phấn khích

BLACKPINK góp phần cứu YG ra khỏi khủng hoảng

Mới đây truyền thông Hàn đã đưa tin về thống kê vốn hoá thị trường của YG trong 10 ngày, họ cho rằng BLACKPINK đã đưa YG qua cơn khủng hoảng khi mang lại 122 tỷ won (khoảng 2.370 tỷ VNĐ). Trị giá cổ phiếu của YG tăng cao kỷ lục nhờ vào màn comeback với How You Like That của BLACKPINK. 

 
Nhóm nhạc nữ đã mang về 122 tỷ won trong 10 ngày (Ảnh: IG BLACKPINK).
Nhóm nhạc nữ đã mang về 122 tỷ won trong 10 ngày (Ảnh: IG BLACKPINK).

Theo thống kê vốn hoá thị trường của công ty đã nhảy vọt từ 591,6 tỷ won lên 713,6 tỷ won chỉ trong 10 ngày. Lee Ki Hoon - một nhà nghiên cứu đầu tư tài chính Hana cho biết thêm BLACKPINK sẽ tiếp tục có màn trở lại và tháng 7-8 và full album chính thức vào tháng 9, dự đoán vốn hoá sẽ tăng lên con số 1000 tỷ won trong thời gian tới nếu như nhóm nhạc nữ này được chăm chút hơn nữa.

 
BLACKPINK sẽ sớm trở lại trong thời gian tới (Ảnh: YG).
BLACKPINK sẽ sớm trở lại trong thời gian tới (Ảnh: YG).

Với những thành tích mà BLACKPINK mang lại và một sự bùng nổ khi xuất quân, YG đã thu được món lợi khổng lồ. "Ông lớn" này đã vượt qua được khủng hoảng tài chính trong gần một năm qua với những scandal của nghệ sĩ công ty.

>>>Có thể bạn quan tâm: Sơn Tùng chặn đứng chuỗi thành tích của BLACKPINK tại YouTube Việt

YG sẽ cho ra mắt nhóm nhạc nữ mới

Tuy nhiên, theo báo cáo gần nhất YG sẽ cho ra mắt một nhóm nhạc nữ vào năm 2021. Thông tin này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều bởi vì dù có kiếm tiền khủng đến cỡ nào BLACKPINK vẫn không thoát khỏi số kiếp "bị bỏ rơi" khi sắp có một đàn em thay thế.

 
Dù BLACKPINK có kiếm nhiều tiền thế nào thì công ty chủ quản vẫn quyết định ra mắt nhóm nữ mới (Ảnh: IG BLACKPINK).
Dù BLACKPINK có kiếm nhiều tiền thế nào thì công ty chủ quản vẫn quyết định ra mắt nhóm nữ mới (Ảnh: IG BLACKPINK).

Nhiều fan hâm mộ không ủng hộ YG ra mắt nhóm nhạc nữ mới là vì hoạt động của BLACKPINK phải hơn 1 năm mới có khởi sắc một lần, công ty này còn chưa chăm chút được hoạt động của từng nghệ sĩ công ty được tốt giờ lại ra thêm nhóm mới làm sao có thể chăm lo tốt?

 
Dàn thực tập sinh của YG được dự đoán trở thành đàn em của BLACKPINK (Ảnh: Twitter).
Dàn thực tập sinh của YG được dự đoán trở thành đàn em của BLACKPINK (Ảnh: Twitter).

Ra mắt nhóm nhạc nữ mới xem như là một chu kỳ của công ty, dù có là công thần cứu công ty ra khỏi khủng hoảng BLACKPINK cũng không thể tránh khỏi việc bị bỏ rơi trong tương lai. Tuy nhiên với sức ảnh hưởng của nhóm nhạc nữ này muốn làm gì công ty cũng phải tính toán khá kỹ để tránh phản ứng ngược.

>>>Bài viết liên quan: Knet bênh BLACKPINK trong vụ việc bị so sánh với TWICE

Ảnh: Tổng Hợp

 

BLACKPINK đang dần được lòng những khán giả quê nhà

YG là một công ty giải trí mà trong Big 3 không được sự ủng hộ của khán giả nhất bởi nhiều scandal nghệ sĩ. Chính vì thế đôi khi khán giả của ác cảm với chính những nhóm nhạc thuộc công ty.

BLACKPINK không nằm ngoài số đó, tuy nhiên thời gian gần đây các cô nàng được Knet hết lời khen ngợi vì những ý tưởng, và tài năng của bản thân. Lần trở lại với How You Like That, BLACKPINK quảng bá hình ảnh của bản thân bằng trang phục hanbok cách tân và mang văn hóa đến toàn thế giới, điều này đã nhận được nhiều lời khen.

Chưa dừng lại ở đó màn hát live trong encore gần đây đã khẳng định tài năng của nhóm và bắt đầu được nhiều người chú ý hơn.