TIẾT LỘ: Cựu tuyển thủ Việt Nam từng mất... 50 triệu đồng để mua vé xem AFF Cup cho người thân

15/11/2018, 17:35 GMT+07:00

Theo những chia sẻ mới nhất của cựu trợ lý ngôn ngữ Phạm Trường Minh, các tuyển thủ Việt Nam ở kỳ AFF Cup 4 năm trước phải chịu sức ép rất lớn từ vấn đề vé.

Như đã biết, những ngày qua, vấn đề xoay quanh vé vào xem trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp ĐT Malaysia trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày 16/11 hiện đang cực nóng trong dư luận cả nước. Mới đây, trong chương trình cafe On Sports, vấn đề này lại một lần nữa bị lôi ra mổ xẻ và được cho là một trong những nguyên nhân chính khiến các tuyển thủ quốc gia thi đấu không đúng sức mình ở kỳ AFF Cup cách đây 4 năm.


Cựu trợ lý ngôn ngữ Phạm Trường Minh (trái) trong thời gian làm việc dưới thời HLV Falko Goetz.
Cựu trợ lý ngôn ngữ Phạm Trường Minh (trái) trong thời gian làm việc dưới thời HLV Falko Goetz.

Tham dự chương trình, cựu trợ lý ngôn ngữ dưới thời HLV Falko Goetz và Toshiya Miura, ông Phạm Trường Minh đã có những chia sẻ rất chân thật và tiết lộ nhiều vấn đề nóng. Theo vị cựu trợ lý ngôn ngữ này, vấn đề vé không chỉ "làm khổ" người hâm mộ, mà còn khiến các tuyển thủ quốc gia "đau đầu", thậm chí còn ảnh hưởng đến phong độ thi đấu trên sân. Theo chia sẻ của ông Trường Minh, cựu tuyển thủ Phạm Thành Lương là một ví dụ điển hình.

"Thời điểm đó, Thành Lương từng tâm sự với tôi, anh ơi làm thế nào để em kiếm thêm vé, còn nếu không có thì bây giờ em lại phải nhờ người ra ngoài cổng sân Mỹ Đình mua vé chợ đen để đủ cho họ hàng, hàng xóm nhà em đi xem. Vì nếu ở quê bố mẹ em không đủ vé cho hàng xóm thì họ lại nói bố mẹ em không ra gì. Và mỗi lần như thế này em phải mất hơn 50 triệu tiền vé anh ạ nhưng em vẫn phải cắn răng mà chịu."

Từ câu chuyện trên, ông Phạm Trường Minh cũng đưa ra những lời nhận xét về vấn đề đang thực sự làm dậy sóng bóng đá Việt Nam mấy ngày qua:

"Tôi thấy vấn đề quan tâm nhất, bận tâm nhất mà các cầu thủ ở trận lượt về năm đó không phải thi đấu như thế nào mà là kiếm sao cho đủ vé, từ chối thế nào cho khéo trước những cuộc gọi tới tấp từ sáng đến tối. Tuy không được ra ngoài nhưng các cầu thủ liên tục chạy từ phòng khách sạn xuống sảnh để đưa vé, việc này diễn ra đến tối trước ngày thi đấu."

Còn nhớ ở trận bán kết lượt về với ĐT Malaysia cách đây 4 năm. ĐT Việt Nam của chúng ta dù nắm lợi thế lớn nhưng vẫn phải nhận thất bại ngược đầy cay đắng với tỉ số chung cuộc 4-5 trước người Mã và đành ngậm ngùi dừng bước.


Thành Lương và các tuyển thủ Việt Nam từng chịu sức ép rất lớn từ vấn đề vé.
Thành Lương và các tuyển thủ Việt Nam từng chịu sức ép rất lớn từ vấn đề vé.

ĐT Việt Nam sẽ gặp lại chính đối thủ nhiều duyên nợ này vào ngày 16/11 tới trên SVĐ Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 vòng bảng AFF Suzuki Cup 2018.


Lịch thi đấu của ĐTVN tại vòng bảng AFF Cup 2018.
Lịch thi đấu của ĐTVN tại vòng bảng AFF Cup 2018.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018.