Cựu trợ lý tiết lộ sự đáng sợ của công chúa Arab Saudi

09:00 13/05/2020

Các thành viên hoàng gia các nước thường được nhiều người kính trọng bởi sự tôn quý của họ. Bản thân họ dù đã trưởng thành hay còn nhỏ cũng thường sẽ trợ lý hoặc người giúp đỡ riêng bên cạnh.

Lối sống của người trong hoàng tộc cũng là điều khá bí mật mà chỉ được biết đến thông qua lời kể của những người thân cận đó. Qua đó mà không ít người phải ngạc nhiên khi có điều gì không hay được tiết lộ.

 
Arab Saudi có thể coi là nơi xa hoa bậc nhất thế giới mà nhiều người mong muốn đặt chân đến. Ảnh: Arabnews
Arab Saudi có thể coi là nơi xa hoa bậc nhất thế giới mà nhiều người mong muốn đặt chân đến. Ảnh: Arabnews

Bước vào cuộc sống chẳng khác nào “địa ngục”

Mới đây, trang tin Daily Mail đưa tin một cô gái tên Catherine Coleman, từng là quản gia, trợ lý riêng cho một công chúa Arab Saudi đã tiết lộ về cuộc sống hà khắc mà cô phải trải qua khi làm công việc này. Trong bài phỏng vấn với The Times, Catherine cho biết:

“Hầu hết mọi người bắt đầu công việc mới đều muốn gây ấn tượng với chủ của mình. Ít nhất thì không ai muốn chọc giận họ cả. Vì thế vào 5 năm trước, tôi đã nhận làm quản gia kiêm trợ lý riêng cho một vị công chúa ở thủ đô Riyadh, Arab Saudi. Tôi gần như không dám chống đối lại chủ của mình nếu không muốn cuộc sống trở nên tồi tệ”.

 
Đối với suy nghĩ của nhiều người thì được làm việc cho hoàng tộc là vinh dự lớn lao, công việc trong mơ. Ảnh: Entrepreneur
Đối với suy nghĩ của nhiều người thì được làm việc cho hoàng tộc là vinh dự lớn lao, công việc trong mơ. Ảnh: Entrepreneur

Catherine cũng thừa nhận rằng động lực để cô nhận công việc này là mức lương cao cùng với tìm kiếm thử thách mới sau nhiều năm tự kinh doanh. Tuy nhiên điều mà Catherine không ngờ tới là cô sắp được chứng kiến nhiều điều xấu xa sẽ xảy ra trong thời gian làm việc.

>> Xem thêm: Meghan Markle lộ bản chất thật khiến Hoàng gia Anh khó chịu

Thường xuyên làm việc đến 4 giờ sáng, chứng kiến nhiều cảnh đánh đập

Tên của vị công chúa này đã được giữ kín nhưng Catherine cho biết người này thường xử phạt những người hầu rất tàn nhẫn, không khác gì đối xử với động vật. Công việc của Catherine bao gồm cả quản lý một đội nhân viên người Philippines và thường xuyên được yêu cầu phạt bất kì ai không nghe lời công chúa.

 
Tuy nhiên ở Arab Saudi thì phụ nữ, nhất là thuộc tầng lớp phục vụ bị cấm đoán nhiều thứ. Ảnh: The Times
Tuy nhiên ở Arab Saudi thì phụ nữ, nhất là thuộc tầng lớp phục vụ bị cấm đoán nhiều thứ. Ảnh: The Times

Bản thân Catherine để làm ở vị trí này cũng phải tuân thủ bản nguyên tắc dài 4 trang giấy, bao gồm không tranh cãi với thành viên hoàng gia, kể cả khi bạn đúng; không bao giờ quay lưng lại với người hoàng tộc; không được có mối quan hệ ngoài luồng và không kết bạn với nhân viên khác.

Trong tầng lớp lao động ở hoàng gia được chia làm hai giai cấp, người hầu là cấp thấp nhất còn quản gia, trợ lý riêng, bảo mẫu và cô giáo được xếp vào giai cấp cao hơn. Catherine kể rằng trong suốt một chuyến đi tới Paris, cô thường xuyên phải làm việc đến 4 giờ sáng. Việc của cô đó là dọn dẹp nhà vệ sinh hay giặt tay số quần áo của công chúa.

 
Đằng sau cánh cổng cung điện hào nhoáng là những góc khuất không ai ngờ tới. Ảnh: Daily Mail
Đằng sau cánh cổng cung điện hào nhoáng là những góc khuất không ai ngờ tới. Ảnh: Daily Mail

Trong suốt khoảng thời gian cô làm việc tại đó, Catherine đã chứng kiến không ít cảnh các nhân viên bị đánh đập đến mức chấn thương. Có lần vị công chúa này đã yêu cầu một người hầu đổ nước đá lên người bị phạt rồi bắt người đó đứng bên ngoài trời đông lạnh lẽo cho đến sáng hôm sau.

>> Đừng bỏ lỡ: Hóa ra việc tranh sủng của hoàng quý phi Thái Lan là có thật

Bồi thường bằng tiền, vàng sau khi đánh người khác nhưng mọi chuyện cứ tiếp diễn

Khi nhận công việc này, Catherine đã được cảnh báo rằng nếu cô vi phạm bất cứ luật lệ nào thì sẽ bị bắt mà không có quyền được thông báo cho đại sứ quán biết. Thêm vào đó, cô cũng không được phép thuê luật sư để bào chữa.

 
Làm việc cho hoàng tộc đồng nghĩa với việc phải tuân thủ nghiêm ngặt mọi nguyên tắc nếu không muốn bị phạt. Ảnh: Daily Mail
Làm việc cho hoàng tộc đồng nghĩa với việc phải tuân thủ nghiêm ngặt mọi nguyên tắc nếu không muốn bị phạt. Ảnh: Daily Mail

Một người hầu từng cho Catherine xem vết bầm tím trên người sau khi bị công chúa đá vào. Thế nhưng sau đó họ sẽ được cho trang sức hay tiền và nếu cầm rồi thì đồng nghĩa với việc những người hầu chấp nhận lời xin lỗi của người đã đánh họ.

Sau 3 tháng làm việc tại đây, sự bất mãn của Catherine đã tăng đến đỉnh điểm khi công chúa nhận thấy trợ lý của mình đã không phạt các nhân viên theo cách mà cô đề ra. Catherine kể lại:

“Một lần trong phòng của người hầu tìm thấy một bát đường, cô công chúa đã yêu cầu tôi phạt họ bằng cách ném hết quần áo ra sàn rồi đổ nước đường lên trên. Thế nhưng tôi không làm như thế mà chỉ mang quần áo của họ bỏ ra giường mà thôi. Và thế là tôi phải hứng mọi sự giận dữ từ phía công chúa”.

 
Catherine từng chứng kiến người hầu trong cung điện bị công chúa đánh đập vì phạm lỗi. Ảnh: Honeypic
Catherine từng chứng kiến người hầu trong cung điện bị công chúa đánh đập vì phạm lỗi. Ảnh: Honeypic

Ngày hôm sau, Catherine bị đưa đi giám định tâm thần mà chẳng có lý do gì. Catherine cho biết đó là giây phút mà cô nhận ra rằng vị công chúa này coi việc đối xử tàn nhẫn với người khác là niềm vui của bản thân.

>> Có thể bạn quan tâm: Vợ Thái tử Charles yêu cầu được ly hôn và một khoản tiền bồi thường

Người ngoài nhìn vào thấy công việc trong hoàng gia có lẽ sẽ bao phủ bởi sự hào nhoáng. Nhưng đúng là phải qua lời kể của người trong cuộc mới có thể thấy được những góc khuất đằng sau đó.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện của Catherine, hãy bình luận tại YAN Netizen nhé!

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin tại YAN!

Thông tin từ: Daily Mail

CỰU TRỢ LÝ CÔNG CHÚA ARAB SAUDI TÌM MỌI CÁCH THOÁT KHỎI CÔNG VIỆC

Sau khi chứng kiến hành động tàn nhẫn của công chúa Arab Saudi, Catherine nhanh chóng đưa ra quyết định nghỉ việc.

Tuy nhiên cô lại không thể rời khỏi Arab Saudi nếu chưa được chủ cho phép. Đồng thời cô cũng không thể đơn phương phá vỡ hợp đồng vì sẽ phải bồi thường 4.000 USD (hơn 92 triệu đồng) và còn phải trả tiền hoa hồng cho người môi giới cô tới công việc này nữa.

Được biết tại Arab Saudi, phụ nữ đều có người giám hộ là nam mà trong trường hợp của cô công chúa này, người giám hộ chính là vị anh trai tốt bụng, hiền lành của cô.

Do đó Catherine đã quyết định dùng mánh khóe để buộc cô công chúa này phải trả tự do cho mình đó là nói rằng cô sẽ không kể những việc làm xấu của công chúa cho anh trai cô nếu Catherine có thể về nước an toàn.

2 tiếng sau đó, Catherine đã nhận được một chiếc phong bì mà bên trong là visa để cô có thể trở về nhà vào ngày hôm sau.