YG ưu ái những thực tập sinh nhà giàu, BLACKPINK được ra mắt cũng vì có tiền?

21:00 04/05/2019

YG phân biệt đối xử dựa trên gia cảnh của thực tập sinh, Knet bỗng "đá xéo" đến BLACKPINK.

Mới đây, cộng đồng fan của YG nói riêng lẫn fan Kpop nói chung dậy sóng trước một tiết lộ đồng trời từ một ca sĩ tự do, đồng thời cũng là một Youtuber. Trên trang Youtube riêng của mình, MAYDONI từng chia sẻ rất nhiều điều về YG và đặc biệt video gần đây với tiêu đề: Tôi nghĩ đây là một lý do khiến tôi rời YG” đang gây được sự chú ý.

Mở đầu video, MAYDONI cho biết mình là một trong những thực tập sinh nữ lâu năm của YG, ban đầu cô cũng nhận được sự quan tâm của nhân viên công ty nhưng mọi sự đã thay đổi kể từ khi có các trainee khác xuất hiện.

 
Nữ Youtuber cho biết những sự thật không mấy lung linh khi làm trainee ở YG.
Nữ Youtuber cho biết những sự thật không mấy lung linh khi làm trainee ở YG.

Các thực tập sinh mới với gia cảnh giàu có, thường xuất hiện với những món quà xa xỉ sẽ nhận được thái độ và cách đối xử đặc biệt hơn từ nhân viên, giáo viên của công ty: “Tôi từng là một trong những trainee nữ lâu năm ở đây nhưng cho đến một ngày, khi các bạn có đình khá giả đến làm thực tập sinh, thái độ của các nhân viên dần thay đổi. Tôi cũng không biết lí do, nhưng sau đó tôi mới nhận ra các bạn mới này đem những chai rượu ngoại đắt tiền cho đội ngũ nhân viên của công ty”.

Điều đáng chú ý hơn là ngay cả chủ tịch Yang Hyun Suk cũng thể hiện sự ưu ái rõ rệt đối với những thực tập sinh giàu có.

Theo đó, CEO Yang đã khuyên MAYDONI nên làm thân với trainee mới đó nếu muốn có lợi cho mình. Nữ Youtuber này chia sẻ: “Một hậu bối rõ ràng là đã phớt lờ tôi, để thân thiện hơn nên tôi đã cố chào hỏi trước đến nhiều lần nhưng đều nhận lại sự phớt lờ từ người này”. Sau đó, CEO Yang còn “nhắc nhở nhẹ” rằng: “Sẽ rất có lợi cho em nếu như em trở nên thân thiết với thực tập sinh này”.

 
Yang Hyun Suk cũng phân biệt đối xử với các thực tập sinh giàu có.
Yang Hyun Suk cũng phân biệt đối xử với các thực tập sinh giàu có.

Dù không chắc chắn về sự thật của những câu chuyện mà cựu thực tập sinh này kể thế nhưng sau loạt những vụ lùm xùm từ YG, phần lớn đều cho rằng những điều kể trên phần nào cũng phản ánh đúng một mặt chẳng mấy lung linh về công ty giải trí này.

Ngày xưa, cái tên YG thường gắn với từ family (gia đình) phía sau như để nói rằng YG không chỉ đơn thuần là một công ty bình thường mà còn là gia đình - nơi thể hiện sự yêu thương, gắn kết của các nghệ sĩ, thực tập sinh. Dần dần qua thời gian, qua cách làm việc cũng như qua sự bóc mẽ của chính các gà nhà, và mới đây nhất là chuyện phân biệt đối xử dựa trên gia thế của trainee, không ít fan phải “rùng mình” về sự thật đáng sợ của YG.

Tuy khẳng định là công ty chỉ chọn lựa idol dựa trên tiêu chí tài năng nhưng dần dần, ngoài yếu tố tiên quyết đó, YG có lẽ còn ưu ái hơn cho những thực tập sinh vừa có nhan sắc lại vừa có điều kiện tốt? Minh chứng rõ nhất có thể thấy ở đây chính là BLACKPINK - một nhóm nhạc vừa có nhan sắc, tài năng và đặc biệt nhất là khi cả 4 đều xuất thân là những tiểu thư của gia đình giàu có chính hiệu.

 
4 cô nàng của BLACKPINK đều xuất thân từ gia đình giàu có.
4 cô nàng của BLACKPINK đều xuất thân từ gia đình giàu có.

Trong khi đó, ở cùng thời điểm, cũng có rất nhiều thực tập sinh xinh đẹp, tài năng, trong đó có cả những trainee lâu năm trong dự án “Future 2NE1” được cho là nhóm nhạc sẽ được ra mắt để tiếp nối cho sự thành công của đàn chị 2NE1 trước đó. Nhưng cuối cùng, 4 cô nàng của BLACKPINK lại nhận được cơ hội ra mắt trước, khiến dự án này bị “chết yểu từ trong trứng”.

 
Vì thiếu may mắn, không có điều kiện tốt như BLACKPINK nên việc debut của các thực tập sinh nữ khác đều bị bỏ ngỏ?
Vì thiếu may mắn, không có điều kiện tốt như BLACKPINK nên việc debut của các thực tập sinh nữ khác đều bị bỏ ngỏ?

Điều này đã khiến không ít người phải suy ngẫm rằng, ngoài những yếu tố chính như tài năng, xinh đẹp và chút may mắn, phải chăng những thực tập sinh cần phải có gia cảnh giàu có như 4 cô nàng BLACKPINK mới có thể được công ty chú ý, ưu ái và cho cơ hội ra mắt?

Bạn nghĩ sao về việc YG phân biệt đối xử như thế này? Liệu BLACKPINK có cơ hội ra mắt có phải chăng là nhờ vào điều kiện giàu có của gia đình?

Ảnh: Internet

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!