Phản ứng của Cựu Tổng thống Obama khi biết tin con gái hẹn hò

24/12/2016, 14:57 GMT+07:00

Barack Obama không chỉ không lo lắng về chuyện yêu đương của các con mà còn cảm thấy "khổ thân thay" cho những anh chàng dám cả gan tiếp cận hai cô con gái rượu của ông.

Hai cô con gái tài sắc vẹn toàn của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Malia Sasha nay đã 18 và 15 tuổi, độ tuổi mà bất kỳ một cô gái nào cũng đã biết mộng mơ và nghĩ đến chuyện hẹn hò. Và lẽ dĩ nhiên là hai cô nàng này không thiếu những anh chàng vệ tinh vây xung quanh, cố gắng xin được một cái hẹn với các quý cô.


Hai cô con gái giỏi giang của Barack Obama, Malia (phải) và Sasha (trái)
Hai cô con gái giỏi giang của Barack Obama, Malia (phải) và Sasha (trái)

Những tưởng những việc thế này sẽ làm ông bà Obama lo lắng, thế nhưng trên thực tế, cả hai vợ chồng đều vô cùng thoải mái trong chuyện yêu đương của các con. Ông Obama chia sẻ: "Bọn trẻ đến tuổi thì cũng sẽ hẹn hò, yêu đương thôi. Tôi cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu trong chuyện này. Thứ nhất là vì chúng đã có Michelle, một phụ nữ và một người mẹ vô cùng tuyệt vời, một tấm gương sáng về đạo đức và cách ứng xử tự trọng, không phụ thuộc vào cách nhìn và cách đánh giá của đàn ông con trai, và chỉ khẳng định bản thân mình thông qua cá tính và trí tuệ mà thôi. Thứ hai, tôi hy vọng bản thân mình cũng là một ví dụ đáng học hỏi trong cái cách mà tôi đối xử với vợ mình, tôn trọng cô ấy. Thế nên tôi tin là các cô con gái thông minh và đáng tin cậy của mình sẽ biết phải cư xử ra sao trong những trường hợp này."

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, Obama cũng tiết lộ thêm một nguyên nhân khiến ông luôn an tâm để các con đi hẹn hò chính là... họ luôn có vệ sĩ "tò tò" đi theo gần như mọi lục mọi nơi. Ông Obama dí dỏm nói: "Mấy cậu chàng ấy cũng chẳng làm được gì đâu, phải cư xử chừng mực thôi. Nghĩ cũng thấy tội... Vả lại tôi cũng đã cảnh báo trước cho bọn họ biết từ đầu rồi." Sau khi nói xong câu này, Obama đã không kìm được bản thân mà cười lớn. Có lẽ trong khoảnh khắc đó, các anh chàng dám cả gan tơ tưởng đến con gái cựu tổng thống chỉ còn biết tái mặt rùng mình mà thôi.

Phản ứng của Cựu Tổng thống Obama khi biết tin con gái hẹn hò


Ông Obama rất tin tưởng các con gái trong vấn đề học hành lẫn yêu đương.
Ông Obama rất tin tưởng các con gái trong vấn đề học hành lẫn yêu đương.

Được biết cách đây 3 năm, vào năm 2013, tại một trong các chiến dịch thúc đẩy kế hoạch giáo dục của mình, cựu Tổng thống từng úp úp mở mở về việc cô con gái trưởng Malia đang hẹn hò. Tuy nhiên cả ông và vợ đều từ chối chia sẻ thêm về vấn đề này vì quyền tự do riêng tư của con gái. Trước đó, vào năm 2011, khi dư luận trở nên "sốt rần rần" với việc Malia, năm đó 13 tuổi, đã có nụ hôn đầu với bạn trai thì Obama lại rất điềm tĩnh không hề lên tiếng, chỉ có một nguồn tin thân cận cho hay: "Với mỗi cô con gái thì đó chắc chắn là khoảnh khắc trọng đại. Trong đời cô bé, đó sẽ là một sự kiện ngọt ngào. Cho đến lúc này Barack Michelle vẫn chưa thể ngừng mỉm cười được."

Một lý do khác khiến cho Malia dù cảm nắng và hẹn hò từ khá sớm nhưng luôn được bố mẹ tin tưởng như vậy là nhờ cô bé luôn cập nhật đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc yêu đương của mình cho bà ngoại Marian Robinson, cũng là người đầu tiên biết được cô bé đã trao nụ hôn đầu cho một cậu bạn 13 tuổi cùng lớp. Bà ngoại cũng là người chỉ dẫn Malia cặn kẽ mọi... "đường đi nước bước" để không làm cậu chàng kia sợ hãi mà bỏ chạy. Đồng thời bà cũng khuyên nhủ Malia cách cư xử như một quý cô để luôn giữ được... "cái giá" của mình.


Ngoài sự giáo dục trực tiếp từ bố mẹ, Malia và Sasha còn được bà ngoại Marian (giữa) chỉ bảo nhiệt tình mọi vấn đề trong cuộc sống.
Ngoài sự giáo dục trực tiếp từ bố mẹ, Malia Sasha còn được bà ngoại Marian (giữa) chỉ bảo nhiệt tình mọi vấn đề trong cuộc sống.

Có thể nói chính cách giáo dục "lạt mềm buộc chặt" của gia đình Obama đã giúp cho hai cô con gái có được những thành tựu đầu đời như ngày hôm nay. Malia hiện đang dành ra một năm nghỉ ngơi, trải nghiệm thức tế trước khi bước chân vào Harvard, còn Sasha vẫn chuyên tâm vào việc học tại Washington cho đến khi tốt nghiệp. Hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm được nghe thêm nhiều thông tin tốt đẹp và những thành tích xuất sắc của hai cô nàng tài sắc vẹn toàn, con gái của vị cựu tổng thống Mỹ tài ba này.

(Ảnh: Internet)