Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia lột xác, chọn quê hương để gắn bó

17/10/2019, 22:30 GMT+07:00

Chàng thí sinh từng tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia cách đây 6 năm có những chia sẻ về màn lột xác về ngoại hình của bản thân. Nguyễn Tiến Đạt là cựu học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám, Đông Triều, Quảng Ninh. 9X từng tham dự cuộc thi tuần 3, tháng 2, quý 1 của Đường lên đỉnh Olympia năm 2013.

Theo chia sẻ, Đạt đã đạt được thành tích về nhì với số điểm 230. Tuy chưa chinh phục được ngôi vị cao nhất nhưng cậu bạn không vì thế mà nản chí, vẫn cố gắng nỗ lực, rèn luyện bản thân mỗi ngày và cháy hết mình với đam mê.

 
Tiến Đạt khi tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2013
Tiến Đạt khi tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2013

"Sau cuộc thi mình tiếp tục học tập và thi đậu vào Học viện Tài chính chuyên ngành Kiểm toán. Với mình, Olympia là một cuộc thi tri thức chất lượng tốt, mỗi năm chương trình lại được hoàn thiện hơn cả về hình thức lẫn nội dung...

... Đặc biệt, các bạn thí sinh cũng càng giỏi và tự tin hơn. Mình hy vọng rằng, chương trình sẽ luôn được duy trì vì đó là nơi đã ươm mầm được rất nhiều tài năng có ích cho xã hội", Đạt viết.

>>> Xem thêm: Quán quân Đường lên đỉnh Olympia múa quạt trên sóng truyền hình "xịn" như Khá Bảnh

Lột xác thành người khác khi lên đại học

Cậu tự nhận mình là một học sinh nhút nhát, chỉ cắm đầu vào sách vở nhưng sau một thời gian, cậu quyết định thay đổi bản thân với ngoại hình sáng sủa, khôi ngô hơn trước. Nói về động lực giúp cậu có những thay đổi này.

 
Tiến Đạt lột xác khi bắt đầu đi học đại học.
Tiến Đạt lột xác khi bắt đầu đi học đại học.

Tiến Đạt chia sẻ: "Khi đậu vào đại học, mình cảm thấy việc cân bằng giữa học và nội dung bên ngoài rất cần thiết nên đã quyết định giảm bớt thời gian tập trung vào sách vở thay vào đó là tham gia các hoạt động thể thao, nhất là về gym và ăn uống đầy đủ hơn...

... Ngoài ra thì mình cũng phải nói lời cảm ơn tới CLB Thời trang bên Đại học Ngoại thương bởi sau khi được học một khóa người mẫu tại đây, mình tự tin hơn về cả giao tiếp, cách đi đứng và gu thời trang ăn mặc".

>>Đừng bỏ lỡ: Tìm ra nhà vô địch sở hữu vòng nguyệt quế Olympia năm thứ 19

Mong muốn được gắn bó với quê hương

Không chỉ thay đổi ngoại hình, cậu bạn còn giữ vững phong độ học tập tốt khi đạt được nhiều thành tích cao như Top 5 Sinh viên thanh lịch Học viện Tài chính, Top 3 cuộc thi Tìm kiếm Nguồn nhân lực tại You Can 2016...

Đặc biệt, cậu còn xông xáo trong việc dấn thân đi trải nghiệm nhiều vị trí công việc khác nhau. Hiện, Đạt là một chuyên viên tại ngân hàng nổi tiếng và còn là người mẫu chuyên nghiệp trên nhiều sàn diễn.

 
Hiện, Tiến Đạt vừa làm chuyên viên ngân hàng vừa làm người mẫu chuyên nghiệp.
Hiện, Tiến Đạt vừa làm chuyên viên ngân hàng vừa làm người mẫu chuyên nghiệp.

Nói về ước mơ, cậu bạn cho biết mong muốn được phát huy hết năng lực của mình trong lĩnh vực tài chính và mong muốn được gắn bó với quê hương Quảng Ninh.

Kết

Có thể thấy, ai rồi cũng sẽ khác, mỗi người sẽ có những lựa chọn riêng cho bản thân mình, quan trọng là cần sự cố gắng, quyết tâm thay đổi ắt sẽ thành công. Chúc cho Đạt sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong tương lai và không ngừng đóng góp cho quê hương Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nhớ xem thêm bài viết trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Gần 20 năm phát sóng, Đường lên đỉnh Olympia đã chứng kiến nhiều thế hệ học sinh trưởng thành và gặt hái thành công sau khi cùng nhau chinh phục đỉnh cao tri thức. Hiện các cựu thí Olympia người thành công lẫy lừng ở Mỹ, kẻ bỏ ngang Harvard về nước lập nghiệp.

Đặng Việt Dũng (sinh năm 1985) hơn một tuổi, Đặng Việt Dũng theo bố sang Nga, Ba Lan, Tiệp Khắc (theo diện trao đổi chuyên gia). Liên Xô và Ðông Âu sụp đổ, Dũng và bố về nước.

Thời phổ thông, Dũng học giỏi có tiếng nhưng hay “nhảy” trường (học trường chuyên Hà Nội - Amsterdam, chán lại học trường khác, rồi lại quay về trường Amsterdam), được cử thi học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh, thi đường lên đỉnh Olympia năm 4.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY