Cựu thành viên nhóm nhạc thần tượng A’st1 Sung In Kyu qua đời ở tuối 24

17:00 22/02/2013

A’st1 từng được đào tạo và ra mắt cùng một nhà với Kara, Rainbow, nhưng tan rã sau đó. Cựu thành viên Sung In Kyu vừa qua đời vì căn bệnh ung thư.

Sung In Kyu đã qua đời vào ngày 22/02 vừa qua ở cái tuổi rất trẻ sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến ức từ năm 2011, 

Tin về sự ra đi của anh được thông báo bởi Park Jungjin, cũng từng là một thành viên của A'st1 với lời tiếc thương: “Em trai của tôi, người từng đứng chung sân khấu với tư cách thành viên A’st1- In Kyu đã đến thiên đường hôm nay… Chữa trị bằng các liệu pháp hóa học rất đau đớn, nhưng In Kyu luôn trả lời điện thoại với một giọng nói rất vui vẻ… Tôi hy vọng em ấy sẽ an nghỉ nơi thiên đường… 22 tháng 2… Nhà tang lễ bệnh viện Asan.” 

Ung thư tuyến ức là một loại bệnh ung thư phát bệnh tại tuyến ức, cơ quan nằm giữa 2 lá phổi. Căn bệnh thường được phát hiện sau khi bệnh nhân gặp các vấn đề về đường hô hấp.

A’st1 ra mắt vào năm 2008 và xuất hiện trong album nhạc phim trong bộ phim thần tượng nổi tiếng Boys Over Flowers. Được đào tạo và cho ra mắt dưới công ty DSP, cũng là mái nhà của SS501, Kara, Rainbow, A-Jax..., nhóm có các thành viên người Trung Quốc, Hàn Quốc và cả Nhật Bản. Tuy nhiên, A'st1 tan rã vào năm 2009. 

Thông qua trang blog cá nhân, InKyu từng báo với fan về căn bệnh ung thư của mình vào năm 2009.

"Bây giờ, thật khó để hát vì không thể thở được, nhưng tôi sẽ không từ bỏ giấc mơ của mình. Tôi sẽ cho mọi người thấy. Tôi sẽ chấp nhận mọi phương thức trị liệu và quay lại với tin tốt lành““Sẽ sớm gặp lại các bạn trên sân khấu. Tôi yêu mọi người.”- Inkyu từng chia sẻ với các fan một cách đầy nghị lực. 

Chúng ta cùng gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và người thân của InKyu.