Cựu SV trường y làm phụ hồ không dám ngồi lên ghế xe buýt vì sợ bẩn

08:00 05/07/2020

Tốt nghiệp đại học, sinh viên nào chẳng muốn mình có công việc với mức lương cao, có thể áp dụng những kiến thức từng học trong trường. Thế nhưng cuộc sống khắc nghiệt vì miếng cơm manh áo khiến không ít cử nhân đại học phải làm đủ nghề từ shipper, công nhân đến cả thợ hồ.

Mới đây hình ảnh một chàng trai tốt nghiệp trường y nhưng thất nghiệp phải đi phụ hồ, không dám ngồi lên ghế xe buýt vì sợ bẩn khiến cộng đồng mạng xôn xao.

 
Cựu sinh viên trường y làm phụ hồ không dám ngồi ghế trên xe buýt vì sợ bẩn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cựu sinh viên trường y làm phụ hồ không dám ngồi ghế trên xe buýt vì sợ bẩn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cựu sinh viên trường y tốt nghiệp không xin được việc phải đi phụ hồ

Mới đây trên mạng xã hội đã chia sẻ video ghi lại hình ảnh chàng trai trên xe buýt nhưng không dám ngồi lên ghế vì sợ bẩn. Anh là phụ hồ thu nhập chẳng được bao nhiêu nên đi xe buýt cho tiết kiệm. Trong đoạn video, anh chàng vừa nói chuyện vui vẻ vừa ăn nốt chiếc bánh trên tay để chống đói trên quãng đường về nhà.

Mặc dù có người bảo anh lên ghế chứ đừng ngồi ở dưới nhưng anh vẫn không chịu vì sợ mình ngồi lên dính bụi, khách đi sau sẽ bị bẩn. Trong quá trình trò chuyện anh còn tiết lộ rằng bản thân vốn học y nhưng ra trường chẳng may không xin được việc nên phải làm phụ hồ. Hiện tại anh vẫn độc thân, không dám lấy vợ vì nghèo chưa có tiền sợ người con gái mình yêu phải khổ.

 
Anh không ngồi lên ghế vì sợ bụi khiến người ngồi sau mình sẽ bị bẩn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh không ngồi lên ghế vì sợ bụi khiến người ngồi sau mình sẽ bị bẩn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: 200.000 nghìn sinh viên thất nghiệp, chuyện tưởng đùa mà là thật

Cộng đồng mạng dành lời khen vì anh có ý thức tốt

Trước câu chuyện cựu sinh viên trường y nhiều ý kiến cho rằng anh có ý thức rất tốt, là tấm gương về cách cư xử nơi công động để mọi người noi theo. Không ít cư dân mạng thầm cảm phục vì dù đi làm về rất mệt rồi nhưng anh vẫn cười lạc quan và không quên nghĩ đến người khác khi chấp nhận ngồi dưới sàn thay vì ở trên ghế. Nhiều ý kiến cho rằng làm công việc gì cũng được quan trọng là nó không vi phạm pháp luật. Mọi người cũng mong trong tương lai anh chàng sẽ thành công khi tìm được công việc tốt hơn.

"Cố lên anh nhé, mong tương lai anh sẽ tìm được công việc tốt hơn"

"Ngưỡng mộ thật sự, đâu phải ai đi làm về mệt cũng có tâm trạng nghĩ đến việc mình ngồi bẩn ghế rồi chấp nhận ngồi dưới sàn như anh này đâu"

"Người ra cẩn thận như thế đấy, vậy mà một số người không có ý thức còn ngồi bỏ hẳn cả chân lên ghế ở nơi công cộng cơ"

"Nhìn thật thà, chất phác ý thức của anh khiến nhiều người phải noi theo"

 
Cộng đồng mạng dành lời khen cho anh chàng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng dành lời khen cho anh chàng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Thất tình là chuyện nhỏ thôi, thất nghiệp mới đáng sợ!

Câu chuyện khác về thủ khoa sư phạm thất nghiệp ở nhà nuôi lợn

Mạng xã hội từng chia sẻ rầm rộ câu chuyện của một cô sinh viên trường sư phạm nhưng lại chẳng xin được việc đúng ngành nên đành về quê nuôi lợn. Được biết cô gái tên H. quê ở Hà Giang và trong suốt quãng thời gian học tập tại Hà Nội, nữ sinh viên sư phạm luôn cố gắng theo mong muốn của mẹ là học thật giỏi để thoát nghèo.

Cô cũng từng là một trong 100 thủ khoa xuất sắc nhất và được vinh danh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám khi có thành tích học tập ấn tượng. Thành tích xuất sắc là vậy nhưng ra trường H. vẫn chẳng thể xin được công việc đúng ngành nghề của mình. Cuối cùng vì thất nghiệp, không còn cách nào khác cô đành phải về quê phụ mẹ nuôi lợn, bán hoa quả.

 
H. cười rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp. (Ảnh: Thanh Niên)
H. cười rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Bạn có biết: Chỉ 1 cuộc gọi, anh công nhân thất nghiệp trở thành tân binh Arsenal

Hiện nay câu chuyện của cựu sinh viên trường y đi làm phụ hồ vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Bên cạnh những lời khen về ý thức tốt nơi công cộng thì việc học đại học rồi đi phụ hồ vẫn luôn là vấn đề nóng khiến người ta tranh cãi về nguyên nhân cũng như cách giải quyết.

7 lí do có thể khiến bạn thất nghiệp cả đời

Khi nộp CV xin việc làm đừng ngại những yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra, có thể bạn chưa thể đáp ứng được hết tất cả nhưng hãy tự tin vì biết đâu may mắn sẽ mỉm cười với mình thì sao.

Đừng gửi CV theo châm ngôn "thà gửi nhầm còn hơn bỏ sót" đây là điều khiến bạn mất thời gian công sức đi phỏng vấn. Chưa kể vì phỏng vấn quá nhiều công ty sẽ khiến cho bạn bị mất tập trung không hiểu về công việc cũng như doanh nghiệp mình ứng tuyển thì tỷ lệ không được nhận rất lớn.

Đừng quá chú trọng bằng cấp và tự kiêu về bằng cấp mình đạt được hay ngôi trường danh giá mình tốt nghiệp. Bởi lẽ khi làm việc kiến thức lý thuyết bạn sử dụng không quá nhiều quan trọng vẫn là kỹ năng mềm.

Sau khi phỏng vấn đừng quên gọi điện hay gửi một email cảm ơn vì đã dành thời gian để phỏng vấn mình. Đây sẽ là cách làm tốt giúp bạn để lại dấu ấn trong mắt nhà tuyển dụng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.