Cứu sống bé trai sơ sinh bị buộc trong bao nilon kín, bỏ ven đường

12/10/2020, 18:45 GMT+07:00

Khoảng 10 giờ sáng ngày 12/10, 2 công an xã Hàm Liêm (huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) khi đang đi tuần tra đã phát hiện 1 bao nilon đen, nhiều mảnh chai được vứt ven đường khu vực cống Xanh.

Túi nilon phát ra tiếng động gây chú ý, khi 2 công an mở ra thì phát hiện 1 em bé sơ sinh đang thoi thóp thở.


Em bé sơ sinh đã được bệnh viện cứu sống kịp thời. (Ảnh: PLO)
Em bé sơ sinh đã được bệnh viện cứu sống kịp thời. (Ảnh: PLO)

>> Xem thêm: Đằng sau câu chuyện em bé bị bỏ rơi ở chùa Kỳ Quang

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn, thở yếu

Theo báo Pháp Luật, 2 chiến sĩ công an cho biết em bé được đặt vào túi màu vàng đã buộc chặt, bị bao nilon đen đầy miểng chai đặt lên trên.


Hiện trường phát hiện ra em bé sơ sinh. (Ảnh: Báo Bình Thuận)
Hiện trường phát hiện ra em bé sơ sinh. (Ảnh: Báo Bình Thuận)

Sau khi bế ra khỏi bao nilon, em bé cất tiếng khóc nhưng yếu ớt. Gương mặt khá tuấn tú nhưng do thiếu oxy nên toàn thân tím tái, dây rốn vẫn chưa được cắt. Xét thấy tình hình không khả quan, 2 chiến sĩ công an đã nhanh chóng đưa bé trai sơ sinh đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.

>> Có thể bạn quan tâm: Dân mạng "xuýt xoa" trước thiên thần bé bỏng bị bỏ rơi

Sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định

Sau khi nhập viện, bé trai sơ sinh nhanh chóng được bác sĩ sát khuẩn, cắt dây rốn và chuyển vào nằm lồng kính nên sức khỏe đã ổn định hơn. 

Theo bác sĩ chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho biết do sinh trong môi trường không vô trùng nên em bé sẽ được theo dõi sức khỏe đặc biệt, tránh việc nhiễm vi khuẩn từ thế giới bên ngoài. Hiện tại, sức khỏe của em đã tạm ổn định, có thể tự bú.


Em bé đã có sức khỏe ổn định. (Ảnh: Phụ Nữ)
Em bé đã có sức khỏe ổn định. (Ảnh: Phụ Nữ)

Theo thông tin từ UBND xã Hàm Liêm, sau khi cơ thể của bé trai sơ sinh cứng cáp hơn sẽ giao cho 1 công an xã nuôi dưỡng theo dạng trẻ không có gia đình. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng triển khai phương án tìm kiếm người mẹ của cháu bé.

>> Có thể bạn quan tâm: Em bé nghi bị ba mẹ “bỏ quên” trong thùng rác khiến CĐM xôn xao

Mặc dù phát hiện lúc đang nguy cấp nhưng nhưng bé trai sơ sinh tại Bình Thuận may mắn được 2 chiến sĩ công an kịp thời đưa vào bệnh viện. Mong rằng trong những ngày sắp tới, em bé sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp hơn.

TP.HCM: PHÁT HIỆN BÉ SƠ SINH BỊ ĐỂ TRONG THÙNG CARTON

Tương tự như câu chuyện tại Bình Thuận, ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) mới đây cũng xảy ra sự việc phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Cụ thể, vào ngày 9/10, UBND phường 21, Bình Thạnh đã thông báo tìm người thân cho em bé sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng giấy. Theo đó, khi được phát hiện, em bé còn nguyên dây rốn, thân dính bụi đất nhưng tình trạng sức khỏe ổn định. UBND phường thông báo: "Đến hết ngày 15/10, nếu không có người thân đến nhận, phường sẽ đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan theo quy định của pháp luật”.

Xem thêm TẠI ĐÂY!