Cứu người nguy kịch trên máy bay, người đàn ông bị lây nhiễm Covid-19

08:50 22/12/2020

Để lọt bệnh nhân mắc Covid-19 lên máy bay rồi sau đó người này gặp vấn đề sức khỏe cần xử lý khẩn cấp.

Chính lúc nguy cấp này, một nhân viên kỹ thuật y tế đã giúp đỡ người đàn ông trên, nhưng thật chẳng ngờ ông ta đã mắc Covid-19.

 
Chiếc máy bay chở gần 200 người, trong đó có một người đàn ông mắc Covid-19. (Ảnh: The Scotish Sun).
Chiếc máy bay chở gần 200 người, trong đó có một người đàn ông mắc Covid-19. (Ảnh: The Scotish Sun).

>> Xem thêm: Anh xuất hiện chủng COVID-19 mới lây nhiễm nhanh hơn 70%

Cấp cứu người trên máy bay bất chấp nghi mắc Covid-19

Theo VTC trích nguồn từ Daily Mail cho biết, Tony Aldapa, một kỹ thuận viên y tế khẩn cấp tiết lộ anh đã xuất hiện những dấu hiệu mắc Covid-19 sau khi giúp đỡ người đàn ông bất tỉnh trên chiếc máy bay chở gần 200 người. Mặc dù được Alpada cứu chữa, song nam hành khách này vẫn không qua khỏi.

Chia sẻ thêm về việc lựa chọn làm điều này, Aldapa tiết lộ trên Twitter: "Tôi biết những rủi ro liên quan tới việc hô hấp nhân tạo trên một người nào đó có khả năng mắc COVID-19, nhưng dù sao thì tôi vẫn lựa chọn làm vậy. Với một người có kiến thức, được đào tạo và có kinh nghiệm, tôi không thể ngồi yên như vậy”.

 
Máy bay náo loạn vì người đàn ông rơi vào trạng thái nguy kịch. (Ảnh: TMZ).
Máy bay náo loạn vì người đàn ông rơi vào trạng thái nguy kịch. (Ảnh: TMZ).

Trên trang Twitter, Aldapa cho biết anh và hai người khác đã thực hiện việc hô hấp nhân tạo cho nạn nhân trong khoảng 1 giờ trên chuyến bay tuần trước từ Orlando đến Los Angeles. Alpada đã làm mọi cách để cứu nạn nhân. Trong khi đó, vợ của nạn nhân thừa nhận, chồng mình bị mất vị giác và khứu giác, đồng thời đã lên kế hoạch làm xét nghiệm Covid-19 ở Los Angeles.

Do xảy ra sự cố trên nên chiếc máy bay này đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay New Orleans. Người đàn ông bất tỉnh được đưa tới bệnh viện ngay lập tức nhưng đáng tiếc là không qua khỏi. Trong khi đó, 179 hành khách của chuyến bay này lại tiếp tục hành trình tới Los Angeles.

>> Đừng bỏ lỡ: Ông già Noel lây Covid-19 cho 75 người ở nhà dưỡng lão

Người thực hiện cấp cứu mắc Covid-19

Cũng theo ngồn tin cho biết, nhân viên y tế tên Aldapa sau khi thực hiện các biện pháp cấp cứu cho người đàn ông xong cũng bắt đầu có các triệu chứng liên quan đến Covid-19. Dù vậy, phía hãng hàng không vẫn chỉ thông báo rằng người đàn ông qua đời kia là vì ngừng tim mà thôi.

Tuy nhiên sau đó, phía Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã xác nhận người đàn ông gặp nạn trên mắc Covid-19. Hãng hàng không lúc này mới bắt đầu thông báo tìm kiếm những hành khách mà CDC tin có thể có nguy cơ lây nhiễm.

 
Nhân viên y tế tiến hành hỗ trợ cấp cứu cho người gặp vấn đề sức khỏe trên chuyến bay. (Ảnh: The Scotish Sun).
Nhân viên y tế tiến hành hỗ trợ cấp cứu cho người gặp vấn đề sức khỏe trên chuyến bay. (Ảnh: The Scotish Sun).

Trước tình hình này, nhiều hành khách tỏ ý tức giận với hãng hàng không. Họ cho rằng cách tuyên bố và xử lý của hãng hàng không có vấn đề. Có hành khách cho rằng, rõ ràng người đàn ông đó có biểu hiện bị ốm, mọi người phải hạ cánh khẩn xuống New Orleans và các hành khách thậm chí còn không được đổi máy bay sau đó.

Một hành khách khác tức giận hơn, cho biết vợ của nạn nhân đã nói rằng chồng mình xuất hiện triệu chứng trong hơn một tuần. Hãng hàng không dường như đang làm mọi cách để che đậy sự thật và họ đang xử lý tình huống một cách quá tồi tệ.

 
Rất nhiều người khác cũng hỗ trợ việc cấp cứu nhưng người đàn ông sau đó không qua khỏi. (Ảnh: TMZ).
Rất nhiều người khác cũng hỗ trợ việc cấp cứu nhưng người đàn ông sau đó không qua khỏi. (Ảnh: TMZ).

>> Có thể bạn quan tâm: Mỹ: Sự kiện siêu lây nhiễm liên quan gần 300.000 ca Covid-19

Mặc dù chưa biết có phải lỗi của hãng bay hay không, song việc để một hành khách mắc Covid-19 lọt lên chuyến bay, đồng thời khiến một người khác nhiễm virus sau khi giúp đỡ người bệnh này đã làm các vị khách cùng chuyến vô cùng lo ngại. Thế mới thấy, việc kiểm soát hành khách đi máy bay giữa lúc Covid-19 lây lan là quan trọng cỡ nào và hi vọng, đây sẽ là trường hợp bất cẩn cuối cùng của hãng hàng không này.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BIẾN THỂ COVID-19 MỚI Ở ANH LÂY LAN MẠNH

Gần đây, các nhà khoa học đã lên tiếng cảnh báo về một chủng virus SARS-CoV-2 mới có khả năng lây lan nhanh hơn rất nhiều.

Chính phủ Anh theo đó đã ra thông báo về một chuỗi các quy định chặt chẽ hơn, áp dụng ở London và Đông Nam nước Anh, nơi biến thể mới này đang hoành hành.

Giữa lúc các quy định được đưa ra chặt chẽ hơn, người dân đã vội vã rời khỏi thủ đô London, Anh để thoát khỏi các lệnh hạn chế được đặt ra.

Mặc dù vậy, việc rời khỏi London của nhiều người đã nhận về chỉ trích rất lớn bởi nó có thể gây ra nguy hiểm cho người dân ở vùng khác.

Xem thêm TẠI ĐÂY!