Cứu người chết đuối nhưng không biết bơi, cô gái thoát chết nhờ... béo

11:16 28/05/2017

Giờ thì đừng ai chê trách những nàng béo vô dụng nữa nhé. Ít nhất nó cũng giúp cô gái này thoát khỏi bàn tay tử thần vì lỡ may rơi xuống sông đấy.

Cư dân mạng Trung Quốc vài ngày qua đang xôn xao trước câu chuyện một cô gái đến từ Thành Đô, Trung Quốc thoát chết đuối nhờ lượng mỡ thừa vượt trội hơn người. Nhiều người tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của câu chuyện nhưng theo các cơ quan chức năng, chuyện hi hữu này hoàn toàn có thật.

Cụ thể, vào khoảng 22h25’ ngày 24/3, một cô gái 23 tuổi tên Lưu Phương đã liều mình nhảy xuống sông cứu người tại đoạn sông Trường Giang chảy qua thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Điều đáng nói, Lưu Phương lại không hề biết bơi và sau khi cứu người, cô gái lại xui xẻo rơi ngay xuống vùng nước xoáy và biết mất không chút tung tích.


Hiện trường nơi Lưu Phương bị rơi xuống nước.
Hiện trường nơi Lưu Phương bị rơi xuống nước.

Người dân quanh đó đã phát hiện ra sự việc và nhanh chóng trình báo với cơ quan chức năng để nhanh chóng cứu người bị nạn. Lực lượng cảnh sát và quần chúng nhân dân đã hết sức tìm kiếm cô gái dũng cảm, tuy nhiên sau nhiều giờ nỗ lực, người ta vẫn không thể tìm thấy chút tin tức nào của Lưu Phương.

Tin dữ đến tai gia đình Lưu Phương. Cả nhà đều thấp thỏm chờ đợi trong lo âu, thậm chí khi nghe tin không tìm thấy bóng dáng của con gái sau nhiều giờ tìm kiếm, gia đình đều đã chuẩn bị tinh thần để đón nhận hung tin trong trường hợp xấu nhất. Thế nhưng, ngay trong lúc cấp bách nhất, căng thẳng nhất, chồng của Lưu Phương lại nhận được điện thoại của... vợ, thông báo rằng cô vẫn bình an vô sự.

Lưu Phương kể lại, sau khi rơi xuống nước, cô đã ngất lịm và hoàn toàn mất đi nhận thức. Cô cũng không thể nhớ được toàn bộ sự việc hay làm cách nào mà cô có thể thoát chết trong gang tấc. Lưu Phương chỉ biết được rằng, sau khi tỉnh dậy, cô đã thấy mình trôi nổi trên mặt nước, sau đó tiếp cận được một chiếc thuyền ở gần đó và sống sót.


Cảnh sát phân tích lại hiện trường của vụ chết đuối hụt.
Cảnh sát phân tích lại hiện trường của vụ chết đuối hụt.

Điều đáng ngạc nhiên là vị trí Lưu Phương tỉnh lại cách nơi cô rơi xuống nước đến gần 1km. Đó là một khoảng cách khá xa và việc Lưu Phương sống sót đúng thật là một kỳ tích. Theo các chuyên gia, chính thân hình quá khổ của cô đã cứu sống cô khỏi dòng nước. Bởi theo những gì chúng ta đã được học, mỡ vốn nhẹ hơn nước, bởi thế một cô gái có hơi dư thừa mỡ như Lưu Phương dĩ nhiên có thể nổi lềnh phềnh trên mặt nước khi rơi vào tình trạng mất đi tri giác (hay còn gọi là hiện tượng “chết giả”). Đó là lý do vì sao cô gái này lại có thể may mắn trôi dạt đến gần một chiếc thuyền và được cứu sống.


Lưu Phương (ngoài cùng bên phải) và chồng đến đồn cảnh sát nhận bằng khen về hành động dũng cảm cứu người của mình sau khi tỉnh lại.
Lưu Phương (ngoài cùng bên phải) và chồng đến đồn cảnh sát nhận bằng khen về hành động dũng cảm cứu người của mình sau khi tỉnh lại.

Câu chuyện của Lưu Phương nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự chú ý của dư luận. Nhiều người tỏ ra khá ngạc nhiên và không thể tin vào một kỳ tích có một không hai như vậy. Trên các trang mạng, nhiều người đã để lại nhiều bình luận hài hước về trường hợp Lưu Phương, bên cạnh việc chúc mừng cho ca thoát chết kỳ diệu và lạ đời số một.

Một số bình luận của cư dân mạng:

Vốn nghĩ béo vừa xấu vừa mang lại nhiều bệnh tật, ai ngờ đâu cũng có lúc cứu được mạng người".

Bởi vậy mới nói béo không phải là một cái tội, mà tội là do bạn chưa sử dụng cái ‘sự béo’ của bản thân chưa đúng cách mà thôi”.

Thế nhé, dẹp ba cái vụ ăn kiêng vớ vẩn kia đi nhé. Thà cứ béo còn hơn, tôi đây cũng còn không biết bơi đây này”.

Ảnh: Internet