Cưu mang đứa bé "không chân", người đàn ông nghèo nhận cái kết ấm lòng

20:00 06/05/2020

Con cái là kết tinh tình yêu của cha mẹ, rất nhiều gia đình chỉ mong ngóng có một đứa con. Vậy mà, có những người vì con mình sinh ra chẳng lành lặn mà họ nỡ bỏ rơi.

Tuy nhiên, may mắn sẽ mỉm cười với những số phận bất hạnh nhưng có chí hướng. Như cậu bé "không chân" dưới đây, dù bị bỏ rơi vẫn thành công và báo đáp lại công ơn của bố nuôi.

 
Cậu bé "không chân" bị bỏ rơi ngày nào.
Cậu bé "không chân" bị bỏ rơi ngày nào.

>>> Xem thêm: Trở nên giàu có, anh chàng trả ơn bố mẹ nuôi bằng căn biệt thự​

Cưu mang cậu bé "không chân"

Cách đây 26 năm, vì sinh ra với phần chân bị teo lại, phía sau còn mọc một chiếc đuôi trông có phần khác lạ, cậu bé Đinh Chuyển Thành đã bị bố mẹ bỏ rơi ở vệ đường. May mắn thay, ông Đinh Thuyên Kim lúc ấy đi ngang qua, vì thương xót mà nhận cậu về nuôi.

Ông nhớ lại lúc ấy, Chuyển Thành đang hấp hối vì lạnh, cả người tím tái. Cuộc sống vốn nghèo khó, hàng xóm khuyên ông nên đưa cậu đến trại trẻ mồ côi, họ nói nuôi một đứa trẻ chẳng lành lặn thì sau này cũng không nhờ cậy được. Thế nhưng ông chẳng đành lòng.

 
Chuyển Thành sinh ra với đôi chân bị teo lại, cả đời chẳng đi được.
Chuyển Thành sinh ra với đôi chân bị teo lại, cả đời chẳng đi được.

Chẳng những vậy, khi Chuyển Thành 3 tuổi, bác sĩ nói cả đời cậu chỉ có thể bò chứ không đi lại được. Vậy là hằng ngày, ông loay hoay, kiếm ăn từng bữa để nuôi chính bản thân mình và Chuyển Thành khôn lớn. 

Không tự ti với bản thân, cậu bé luôn sống rất vui vẻ, hạnh phúc bên bố nuôi, hằng ngày đều muốn đỡ đần, giúp đỡ cho người bố nghèo khó của mình.

 
Bố nuôi của Chuyển Thành dù sống nghèo khó vẫn luôn cố gắng nuôi nấng anh.
Bố nuôi của Chuyển Thành dù sống nghèo khó vẫn luôn cố gắng nuôi nấng anh.


Video xem thêm: Thán phục tinh thần vượt khó của cụ bà không có hai tay

>>> Đừng bỏ lỡ: Xúc động hình ảnh bà nội cùng cháu bị dị tật bẩm sinh đi học chữ

Báo đáp công ơn bằng sự thành công

Để báo đáp công ơn cho người cha già nghèo khó, chàng trai Chuyển Thành đã bắt đầu kế hoạch nuôi gà, mở một trang trại có quy mô lớn.

Lập nghiệp bao giờ cũng khó, Chuyển Thành cũng chẳng khác mọi người. Anh chàng nhận về không ít những khó khăn, đôi lúc khiến bản thân muốn từ bỏ.

 
Chuyển Thành bắt đầu mở trang trại gà để lên kế hoạch báo đáp công ơn.
Chuyển Thành bắt đầu mở trang trại gà để lên kế hoạch báo đáp công ơn.

Vào những thời điểm dịch bệnh, đàn gà của Chuyển Thành gần như chết hết, vốn liếng ít ỏi cũng như đổ sông đổ bể. Không nản chí, anh chàng tiếp tục làm lại từ đầu.

Thành công luôn đến với những người chăm chỉ, có chí hướng. Nhờ kinh nghiệm có từ trước, lần này Chuyển Thành đã thành công, "hoa hồng" cũng nhận lại không ít.

 
Chuyển Thành luôn yêu quý và mong muốn báo đáp công ơn cho cha mình.
Chuyển Thành luôn yêu quý và mong muốn báo đáp công ơn cho cha mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ronaldo muốn trả ơn ân nhân, dân tình rộn ràng nhận người quen

26 năm sau khi được nhận nuôi, Chuyển Thành trả ơn bố bằng một ngôi nhà cao tầng khang trang. Không chỉ vậy, anh mong bố mình luôn khỏe mạnh để anh có thể báo đáp những điều tốt đẹp hơn!

Đúng là, "có chí thì nên", thành công sẽ mỉm cười với những người xứng đáng. Và những người tốt sẽ luôn nhận lại được những điều tốt đẹp hơn.

Cùng đón đọc những câu chuyện độc, lạ khác tại fanpage Cú đêm nhé!

Chia sẻ ngay cảm nghĩ của bạn với YAN nhé!

Ảnh: Ettoday

Ai sinh ra trên đời này đều muốn thành công, đạt được những thành tựu nhất định. Thế nhưng trên con đường đó, người ta sẽ phải bỏ lại nhiều thứ. Trên cộng đồng Ohman.vn có câu hỏi mà nhiều người quan tâm:

"Những thứ nên từ bỏ nếu muốn thành công?"

Đầu tiên chính là bỏ đi lối suy nghĩ "ngắn hạn". Cái gì ngắn đều không được lâu bền, muốn thành công, người ta phải kiên trì, đặt ra một mục tiêu dài hạn. Tiếp theo, chính là bỏ đi những ngụy biện cho lỗi lầm của mình. >>> XEM TIẾP