Cựu HLV đội tuyển Việt Nam Alfred Riedl qua đời ở tuổi 70

08/09/2020, 20:18 GMT+07:00

Alfred Riedl là một trong những vị huấn luyện viên trưởng tài ba đã từng dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam qua nhiều mùa giải.

Trong sáng ngày 8/9 (theo giờ địa phương), vị huấn luyện viên này đã qua đời tại quê nhà.

 
Huấn luyện viên Alfred Riedl (Ảnh: Thanh niên)
Huấn luyện viên Alfred Riedl (Ảnh: Thanh niên)

Cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam qua đời

Thông tin từ CNN Indonesia, huấn luyện viên người áo Alfred Riedl mang bệnh nặng (ung thư). Sau nhiều năm điều trị, sức khỏe của ông yếu dần kèm theo những biến chứng bệnh nên đã qua đời, hưởng dương 70 tuổi.

Những ngày cuối đời, vị huấn luyện viên trưởng này được kề cận bên gia đình, đặc biệt là người vợ theo ông suốt nhiều năm. Sự ra đi của người thầy mang quốc tịch Áo khiến nhiều người không khỏi thương tiếc. Trước sự ra đi của cựu huấn luyện viên tài bà, chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Áo (OFB) bày tỏ sự đau lòng: "Alfred Riedl là một cầu thủ xuất sắc ở thời kỳ của mình. Ông ấy cũng đã làm rất tốt với tư cách là HLV ở nước ngoài. Vì vậy, tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Alfred Riedl"

 
HLV Alfred Riedl  sẽ sống mãi trong lòng người hâm mộ Việt
HLV Alfred Riedl  sẽ sống mãi trong lòng người hâm mộ Việt

Alfred Riedl - người từng 3 lần dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Huấn luyện viên trưởng Alfred Riedl là người thầy của nhiều thế hệ các cầu thủ bóng đá, trong đó có cả Việt Nam. Ông từng 3 lần dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong giai đoạn năm 1998 - 2000, 2003 - 2004 và 2005 - 2007. 

 
Mãi không quên những cống hiến của ông với ĐT Việt Nam (Ảnh: VNplus)
Mãi không quên những cống hiến của ông với ĐT Việt Nam (Ảnh: VNplus)

Nhờ sự dẫn dắt của Alfred Riedl, Việt Nam đã từng lọt top "đội tuyển vàng" thi đấu chung kết các giải AFF Cup, SEA Games và nổi bật nhất là đưa đội tuyển Việt Nam vào tứ kết Asian Cup. Ngoài ra, Alfred Riedl  cùng huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng giúp U23 Việt Nam đi sâu vào vòng loại thứ 3 Olympic trước sự nể phục của rất nhiều người.

Sự ra đi của huấn luyện viên trưởng Alfred Riedl khiến nhiều thế hệ cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam đau lòng.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Alfred Riedl - 1 trong những huấn luyện viên thành công của tuyển Việt Nam

Sau khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông trở lại Áo và đảm nhận chức huẩn luyện viên trưởng cho 1 đội bóng trong nước.

Năm 2016, ông dẫn dắt đội tuyển Indonesia giành ngôi Á quân AFF Cup.

Sau khi giành được giải thưởng danh giá trong sự nghiệp, do vấn đề sức khỏe ông quyết định giải nghệ và lui về quê nhà sống cùng vợ con.

Thế hệ đội tuyển Việt Nam qua tay Alfred Riedl đào tạo toàn những gương mặt quen thuộc như Công Vinh, Lê Huỳnh Đức, Trần Công Minh, Nguyễn Hồng Sơn,... Alfred Riedl từng phát biểu về bóng đá Việt Nam: "Bóng đá Việt Nam xây nhà từ nóc". >>Xem thêm: TẠI ĐÂY!