Lê Huỳnh Đức tố Công Vinh phớt lờ kỷ cương, đưa Thuỷ Tiên vào bản doanh đội tuyển

08:00 03/06/2018

Cựu danh thủ kiêm HLV trưởng CLB SHB Đà Nẵng giai đoạn 2008-2017 Lê Huỳnh Đức bày tỏ những cảm xúc không hài lòng với nội dung tự truyện “Lê Công Vinh – Phút 89”. Trong đó, ông được mô tả là người không thân thiện, có những lời lẽ xem thường đàn em lúc đó mới chập chững bước chân lên tuyển. Sau khi đọc được những dòng này, Huỳnh Đức đã có ý kiến phản ứng.

Ông thầy 46 tuổi cho rằng “Phút 89” chỉ là một góc nhìn chưa hoàn chỉnh, đánh giá không khách quan về bản chất sự việc. Đơn cử như chuyện Công Vinh nói đàn anh ghét mình. Đến nỗi chỉ một câu hỏi tưởng chừng đơn giản về thời gian tập luyện, anh Đức cũng tỏ ra khó khăn khi trả lời cộc lốc: “Riêng mày thì thích mặc cái gì thì mặc, tập giờ nào thì tập”.

Chia sẻ trên báo Lao Động chiều qua (1/6), Huỳnh Đức lý giải về câu chuyện trên như sau. "Vinh viết tự truyện thì phải phản ánh đúng thời điểm câu chuyện xảy ra. Tôi nhớ, khi Công Vinh từ Bồ Đào Nha trở về, HLV Henrique Calisto có dặn tôi là hãy để Công Vinh tập luyện tự do.

Nghĩa là Vinh thích ra sân tập với đồng đội cũng được mà có nhu cầu nghỉ tập cũng không sao. Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Calisto và tôi chỉ truyền đạt lại. Nếu xét theo góc độ và ngữ cảnh đó thì câu nói của tôi không có vấn đề gì, không có ý “ghét” Vinh như suy nghĩ của cậu ấy".


Là người tiết chế cảm xúc trên mặt báo, song với trường hợp bị kể xấu trong tự truyện của đàn em, Huỳnh Đức đã không thể không lên tiếng (Ảnh: Đông Nghi/ Thanh Niên)
Là người tiết chế cảm xúc trên mặt báo, song với trường hợp bị kể xấu trong tự truyện của đàn em, Huỳnh Đức đã không thể không lên tiếng (Ảnh: Đông Nghi/ Thanh Niên)

Huỳnh Đức khẳng định thêm: "Trên đội tuyển, tôi đã làm hết sức mình. Tôi coi Công Vinh như đàn em thì sao phải ghét? Nếu gặp Công Vinh, tôi sẽ hỏi cậu ấy rằng “ai làm chứng cho những việc như thế”? Nhưng bây giờ tôi không muốn bình luận nữa. Cậu ấy muốn nghĩ sao thì nghĩ. Nói một cách ngắn gọn, tự truyện của Công Vinh chỉ là cảm nhận rất chủ quan của cậu ấy. Sự thật đôi khi lại không phải như thế".

Tiếp đó, cựu chiến lược gia từng 2 lần vô địch V.League cùng đội bóng sông Hàn bất ngờ tiết lộ một câu chuyện “góc khuất” ít người biết về đàn em. Ông nói: “Trong số các cầu thủ từ xưa mà tôi biết, chưa ai dám đưa bạn gái vào khách sạn để tập trung cùng. Kể cả thế hệ được xem là đàn anh như tôi, hay trước tôi cũng không ai dám đưa vợ con của mình đến chỗ đội tuyển tập trung.


Tự truyện "Phút 89" giúp Công Vinh củng cố thêm lòng tin nơi các cổ động viên trung thành, nhưng đồng thời cũng khiến anh đánh mất rất nhiều trong mối quan hệ với người trong giới (Ảnh: TL/ Lao Động)
Tự truyện "Phút 89" giúp Công Vinh củng cố thêm lòng tin nơi các cổ động viên trung thành, nhưng đồng thời cũng khiến anh đánh mất rất nhiều trong mối quan hệ với người trong giới (Ảnh: TL/ Lao Động)

Kỷ luật của ban huấn luyện không cấm nhưng chúng tôi không một ai dám làm điều đó. Nhưng chuyện Công Vinh đưa Thủy Tiên vào ở cùng khách sạn với các cầu thủ thì ai cũng biết. Đó là việc của họ. Có trách là trách kỷ luật của ban huấn luyện đã quản lý cầu thủ không chặt chẽ. Nếu không có cuốn tự truyện gây tranh cãi này cũng chẳng ai tiết lộ hay trách móc điều đó. Nhưng vì sao những chuyện như thế, Vinh không tự viết ra mà lại cứ nói về người khác?”.

Ở đoạn cuối bài chia sẻ, Huỳnh Đức khẳng định Công Vinh cần xâu chuỗi lại mọi việc. Vì sao dù đi đá bóng ở đâu từ CLB cho đến đội tuyển, trong mọi cột mốc thời gian nào đi chăng nữa, Vinh cũng luôn gặp vấn đề với đồng nghiệp hoặc ban huấn luyện. "Tôi chỉ muốn nhắn nhủ Vinh thế này, thành công của cậu ấy cũng là thành công của bóng đá Việt Nam. Nên những người đi trước như tôi hay bất kỳ ai cũng đều không có chuyện “ganh tị” hay “ghét” Vinh cả", ông chốt lại.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!