Cựu cầu thủ U23, Từ Hữu Phước bất ngờ xuất hiện phủ nhận thông tin bị truy nã

20/07/2018, 18:25 GMT+07:00

Sau khi hàng loạt thông tin về việc bị truy nã vì tội cướp giật, cựu cầu thủ Từ Hữu Phước bất ngờ đăng tải một đoạn video đính chính.

Sau hàng loạt các thông tin bị truy nã bởi công an tỉnh Khánh Hòa, cựu cầu thủ Từ Hữu Phước đã bất ngờ lên tiếng về vụ việc trên.

Theo thông tin được chia sẻ từ chiều tối qua, cựu cầu thủ của U23 Việt Nam - Từ Hữu Phước đang bị truy nã bởi công an tỉnh Khánh Hòa sau khi có hành vi cướp giật tài sản. Cụ thể, ngày 14/1, Từ Hữu Phước điều khiển xe máy chở theo Ngô Tấn Thành, khi đến ngã tư Hùng Vương – Nguyễn Thị Minh Khai (phường Lộc Thọ) thì phát hiện du khách nữ quốc tịch Trung Quốc mang theo túi xách đi trên đường. Lúc này, Phước điều khiển xe máy áp sát để Thành ngồi sau thực hiện hành vi giật giỏ xách. Tuy nhiên, do nữ du khách đã nhanh tay giật lại tài sản khiến Phước và Thành ngã xuống đường. Ngô Tấn Thành bị người dân bắt giữ giao công an, còn Phước bỏ xe máy chạy bộ tẩu thoát.


Từ Hữu Phước (thứ hai từ phải sang, hàng đứng) khi cùng U23 Việt Nam tham dự Asian Games 2010 tại Quảng Châu (Trung Quốc).​
Từ Hữu Phước (thứ hai từ phải sang, hàng đứng) khi cùng U23 Việt Nam tham dự Asian Games 2010 tại Quảng Châu (Trung Quốc).​


Văn bản truy nã Từ Hữu Phước được chia sẻ trên các trang mạng từ tối qua.
Văn bản truy nã Từ Hữu Phước được chia sẻ trên các trang mạng từ tối qua.

Sau nhiều lần tìm kiếm và đến nhà nhưng vẫn không gặp được Từ Hữu Phước, Công an TP Nha Trang đã ra thông báo truy tìm.

Trao đổi với báo chí, Công an xã Vĩnh Thạnh cũng xác nhận Từ Hữu Phước từng là cầu thủ của U23 Việt Nam và cũng chính là người mà Công an TP Nha Trang truy tìm cựu cầu thủ của U23 Việt Nam. Tuy nhiên, Từ Hữu Phước đã bất ngờ xuất hiện và chia sẻ về các thông tin đang được lan truyền một cách chóng mặt trên mạng xã hội những ngày qua.

"Cán bộ điều tra viên công an TP đi vắng nên tôi chưa cung cấp thông tin để yêu cầu họ xác minh vụ vu khống kia được. Tuy nhiên, tôi vẫn sinh sống ở địa phương bình thường, vẫn lên làm việc với cơ quan công an thì làm sao có chuyện lệnh truy tìm là thật?", cựu tuyển thủ Từ Hữu Phước chia sẻ.

Hữu Phước cho biết sau khi giải nghệ, anh làm ở một trang trại nuôi heo và thời gian rảnh còn lại ở bên chăm sóc gia đình. "Tôi ở nhà nuôi heo mà cũng bị ghen tỵ nữa sao? Muốn thì gặp nhau ngoài đời, sao phải chơi trò kinh tởm như vậy?"

Sau khi rời cơ quan công an TP Nha Trang, anh tiếp tục tới trụ sở công an xã Vĩnh Thạnh - nơi gia đình cư trú để hỏi về việc anh có bị truy tìm theo lá đơn lan truyền trên mạng xã hội hay không?

Cán bộ tiếp dân xã Vĩnh Thạnh trả lời từ Hữu Phước rằng địa phương không hề nhận được thông tin truy tìm anh. Và cơ quan công an xã Vĩnh Thạnh cần xác minh kỹ thông tin này nên hiện không trả lời bất kỳ cơ quan báo chí, truyền thông nào.

Trước thông tin về việc lá đơn truy tìm có thể của người cùng tên, cùng ngày sinh với Từ Hữu Phước, trung vệ U23 Việt Nam phủ nhận. "Trong đơn có nêu rõ tên của bố, mẹ tôi, chắc chắn không thể nhầm lẫn, mà là có người cố ý làm hại tôi", Từ Hữu Phước bức xúc.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!