Custom map cũ vẫn chơi tốt trên Warcraft III: Reforged, có cả DotA và DDay

06/11/2018, 13:00 GMT+07:00

Đây là một tin vui cho những người hâm mộ Custom map, DotA và DDay.

Warcraft III - tựa game huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của không biết bao nhiêu thế hệ game thủ vừa được Blizzard công bố sẽ làm lại. Cụ thể phiên bản làm lại đó sẽ lấy tên Warcraft III: Reforged và sẽ được phát hành trên nền đồ họa 4K. Đây là một tin vô cùng đáng mừng cho những người hâm mộ vẫn luôn dõi theo "tượng đài" game chiến thuật. 


Warcraft III: Reforged là tựa game hứa hẹn nhất trong năm sau
Warcraft III: Reforged là tựa game hứa hẹn nhất trong năm sau

Bên cạnh hệ thống hình ảnh, âm thanh được nâng cấp lên một tầm cao mới thì một vài thay đổi, bổ sung trong lối chơi cũng sẽ xuất hiện trong Warcraft III: Reforged. Cốt truyện chính trong game cũng sẽ thay đổi dựa trên hành trình của hai nhân vật chính Jaina và Sylvanas. Ngoài ra, người hâm mộ còn có một thắc mắc là liệu phiên bản mới này có chơi được những custom map cũ như DotA, DDay, ElementTD, YouTD, Footman Frenzy... ?


Map DDay huyền thoại một thời
Map DDay huyền thoại một thời

Tuy nhiên, các fan của Warcraft III đã có thể yên tâm phần nào khi được nghe câu trả lời của Blizzard về vấn đề custom map. Theo Tim Morton, giám đốc sản xuất Starcraft 2 và cả Reforged, họ đã và đang làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ tối đa cho những người yêu thích tạo ra và chơi custom map. Tất cả các map cũ sẽ được hỗ trợ để có thể chơi được trên phiên bản Reforged. 


Phiên bản mới sẽ chơi được tất cả các loại Custom map
Phiên bản mới sẽ chơi được tất cả các loại Custom map

Thêm vào đó, Blizzard cũng sẽ nâng cấp hệ thống Editor nhằm cho giúp cho các map maker có thể tùy biến và nâng cấp map của mình. Tuy vậy, Tim Morton cũng cảnh báo các modder rằng họ sẽ phải mất thêm một ít công sức để chỉnh sửa map, vì dù gì toàn bộ nền tảng đồ họa của Warcraft III cũng sẽ được nâng cấp lên 4K.


Hệ thống hình ảnh, âm thanh sẽ được làm lại toàn bộ
Hệ thống hình ảnh, âm thanh sẽ được làm lại toàn bộ

Đặc biệt, đại diện bên Blizzard cũng cho biết người chơi sở hữu phiên bản Warcraft III: Reforged có thể chơi chung với những người chơi chỉ sở hữu phiên bản thường. Đây là một tính năng rất hay, vừa phát triển cái mới vừa không bỏ rơi cái cũ.


Đây là một tin vui đối với người hâm mộ map DotA
Đây là một tin vui đối với người hâm mộ map DotA

Bên cạnh những custom map cũ đã quá quen thuộc với người chơi Warcraft III thì chắc chắn sẽ có sự xuất hiện của những map mới, chế độ mới rất đáng mong đợi. Warcraft III: Reforged sẽ được ra mắt vào tháng 12 năm 2019, tuy nhiên giờ người chơi đã có thể đặt mua trước tựa game bom tấn này.

(Ảnh: Internet)