Cuồng nhiệt với chuỗi lễ hội văn hóa The Culture Link

03/11/2014, 18:00 GMT+07:00

Sau nhiều ngày chờ đợi, đêm sự kiện mở màn cho chuỗi các hoạt động quảng bá văn hoá của dự án The Culture Link cũng đã diễn ra.

Sau nhiều ngày chờ đợi, Hallo Deutschland - đêm sự kiện mở màn cho chuỗi các hoạt động quảng bá văn hoá của dự án The Culture Link cũng đã diễn ra vào tối 22/10 tại Cargo Bar (số 7 Nguyễn Tất Thành, quận 4, Tp.HCM).

Được sáng lập bởi các bạn sinh viên Khoa Ngôn Ngữ và Văn Hoá Học thuộc Đại Học Hoa Sen, The Culture Link là một dự án giao lưu văn hoá mang tham vọng đưa nền văn hoá của các quốc gia trên Thế giới đến gần hơn với các bạn trẻ, tạo nên một không gian kết nối năm châu, mở rộng tầm nhìn ra Thế giới, và định hướng cho thế hệ sinh viên trẻ, năng động về việc trở thành công dân toàn cầu trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Để mở đầu cho chuỗi các sự kiện dài hơi của mình, The Culture Link đã chọn nước Đức làm chủ đề chính cho chương trình hoạt động trong năm 2014, với khẩu hiệu “Hallo Deutschland”. Chia sẻ với YAN, Ban tổ chức chương trình cho biết: “Chúng ta đều biết Đức là một cường quốc hàng đầu thế giới, nổi tiếng với nền cơ khí chính xác, tính kỉ luật cao, cũng như có một nền bóng đá phát triển. Tuy nhiên, nếu đi sâu hơn thì văn hoá Đức vẫn còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị mà chúng ta chưa hề được biết; thậm chí một vài trong số đó lại rất quen thuộc với tuổi thơ, cuộc sống của rất nhiều người. Rào cản về ngôn ngữ cũng là một phần nguyên nhân khiến cho đa phần các bạn trẻ Việt Nam ngại tiếp cận với nền văn hoá Đức. Vì thế, qua chương trình này, chúng mình hy vọng mang lại một cái nhìn mới lạ và gần gũi hơn về nền văn hoá độc đáo và đầy bản sắc này. Đây cũng sẽ là tôn chỉ cho các chủ đề tiếp theo của The Culture Link.”

Đặt địa điểm tại Cargo Bar, vốn nổi tiếng với rất nhiều sự kiện giải trí tầm cỡ, Hallo Deutschland đã tạo nên một không gian triển lãm văn hoá độc đáo và phá cách; kết hợp với không khí sôi động được thổi lửa từ bàn tay tài hoa của C.I.S – DJ tài năng trong làng nhạc underground; và trên hết là cơ hội thưởng thức các món ăn đặc trưng của Đức, được chế biến bởi chính những đầu bếp bản địa, say nồng với món bia đen (Schwarzbier) chính hiệu; cũng như giao lưu với các du học sinh Đức, và những người Việt đã từng học tập và công tác tại quốc gia này. Một điểm nhấn khác của chương trình là điệu nhảy tát (Schuhplatter) nổi tiếng, đã tạo nên sự thích thú cho các khách mời trong chương trình.

Dự kiến, trong 2 tuần tới đây, các hoạt động của The Culture Link sẽ tiếp tục với các buổi chiếu phim quảng bá điện ảnh Đức, các bạn quan tâm có thể truy cập vào Fanpage của chương trình để nắm rõ hơn thông tin cho những buổi chiếu phim nhé.

Fanpage: https://www.facebook.com/theculturelink