"Cười xỉu" với khuôn mặt người bán mật ong "uy tín nhất Vịnh Bắc Bộ"

16/03/2021, 10:50 GMT+07:00

Trước tình trạng xuất hiện hàng giả, hàng nhái của đủ thứ mặt hàng, người bán luôn có rất nhiều cách để chứng minh về chất lượng sản phẩm mà mình mang tới cho người tiêu dùng. Trong số các cách đó, thường thấy nhất là cách để khách hàng tự trải nghiệm sản phẩm và nhận xét, đánh giá bằng các mẫu thử.

Nhưng có lẽ với một số người thì cách đó là "xưa rồi Diễm", bởi họ chẳng cần để khách dùng thử mà cũng có thể đảm bảo độ uy tín. Nếu không tin, hãy đến với hình ảnh của "người chú bán mật ong uy tín nhất Vịnh Bắc Bộ" dưới đây.

 
"Nhìn là biết nhà nuôi ong rồi." (Ảnh: FB N.D)
"Nhìn là biết nhà nuôi ong rồi." (Ảnh: FB N.D)

Tại một group dành cho giới trẻ, thành viên N.D đã chia sẻ về người bán hàng cực kỳ uy tín nói trên. Tài khoản mạng xã hội này viết: "Đây là ông chú tao, nhà chú bán mật ong, khách lúc nào cũng hỏi có phải mật ong rừng không". Đi kèm dòng viết nói trên là ba tấm ảnh về người chú bán mật ong rừng khiến cư dân mạng "cười xỉu".

Nhân vật ông chú có vẻ được chụp lại trong một cuộc trò chuyện vui vẻ, thế nhưng điều mọi người chú ý chỉ là gương mặt của chú. Đó là một khuôn mặt...sưng vù như mới bị ong đốt khiến ai xem được cũng phải bật cười. Ở ba tấm hình, người đàn ông này còn khiến cư dân mạng thấy thích thú bởi biểu cảm rất tự nhiên cùng nụ cười sảng khoái, vừa nhìn đã thấy yêu đời lây.

Nhiều ý kiến lại hài hước cho rằng, có vẻ như người chú không thực sự bị ong đốt mà khuôn mặt của ông vốn dĩ đã như vậy. Tuy nhiên, cư dân mạng đều nhất trí rằng đây quả là "gương mặt thương hiệu" có khả năng đảm bảo chất lượng sản phẩm bởi nhìn thôi cũng thấy uy tín rồi. 

 
Đằng sau gương mặt "sưng vù như ong đốt" có vẻ là một sự lạc quan, yêu đời. (Ảnh: FB N.D)
Đằng sau gương mặt "sưng vù như ong đốt" có vẻ là một sự lạc quan, yêu đời. (Ảnh: FB N.D)

- "Nhìn là thấy uy tín rồi, khỏi phải hỏi."
- "Gương mặt thương hiệu là đây, đúng là người đàn ông sinh ra để đi bán mật ong rồi."
- "Mặt này quá đủ uy tín rồi chú nhé."
- "Ôi vừa sáng xem cái ảnh này mà cười không dừng được. Ông chú đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn."
- "Nhìn đáng yêu phết, nhất là cái ảnh cuối cùng."

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng chia sẻ một số trường hợp người bán hàng khiến họ nghi ngờ về chất lượng sản phẩm ngay từ ngoại hình mà họ đã từng gặp. Thế mới thấy người đàn ông này hợp với mặt hàng mình lựa chọn thế nào.

- "Tôi từng gặp một ông gầy tong teo nhưng mà bán thuốc tăng cân. Nhìn là thấy thiếu uy tín, không được như chú này."
- "Từng thấy thanh niên mặt đầy mụn đi bán combo trị mụn rồi đây, nghi ngờ thật sự."
- "Đấy các bác có bán hàng thì phải học tập ông chú này, chọn mặt hàng nào mà vừa nhìn mình người mua thấy chất lượng luôn ấy."

 
"Đâu phải ai cũng có gương mặt thương hiệu như tôi." (Ảnh: FB N.D)
"Đâu phải ai cũng có gương mặt thương hiệu như tôi." (Ảnh: FB N.D)

Dù mới đăng tải chưa đầy một tiếng đồng hồ, thế nhưng hình ảnh của "ông chú bán mật ong" đã nhận được tới hơn 5 nghìn lượt yêu thích và hàng trăm bình luận. Bạn cảm thấy thế nào sau khi xem những tấm hình này, hãy chia sẻ với YAN nhé!

 PHƯƠNG PHÁP SƠ CỨU KHI BỊ ONG ĐỐT

Người đàn ông nói trên có gương mặt sưng vù nhưng có thể là không phải do ong đốt, bởi những vết ong đốt thường mang tới nhiều nguy hiểm, thậm chí là mang tới khả năng khiến nạn nhân bị suy tạng.

Bởi vậy, việc sơ cứu cho người bị ong đốt là rất quan trọng. Việc đầu tiên khi bị ong đốt là cố gắng bình tĩnh, đừng dùng tay xua đuổi vì càng làm vậy, đàn ong sẽ càng giận dữ, sau đó tìm cách rời khỏi khu vực nguy hiểm.

Tiếp theo, sát trùng cho vết thương, dùng kìm gắp nọc ở vết đốt rồi chườm lạnh cho vùng sưng. Một điều quan trọng không thể quên là uống nhiều nước để thải độc. Nếu có hiện tượng bất thường, phải nhanh chóng đưa nạn nhân tới bệnh viện.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!