"Cưới vội, sinh nhanh" trong ngày trăm năm có một 11/12/2013

11/12/2013, 17:15 GMT+07:00

Trong 90 năm tới, nhân loại mới được chứng kiến ngày có 3 chữ số nối tiếp nhau 11/12/13. Vì thế, đây là dịp để các đôi uyên ương khắp thế giới tổ chức ngày đại sự.

Ngày 11/12 năm nay có ý nghĩa biểu tượng lớn bởi nó tạo ra một chuỗi số liên tiếp 11/12/13 và mỗi thế kỷ chỉ có một lần.

Australia, các công ty tổ chức đám cưới cho hay, số lượng đám cưới bất ngờ tăng vọt trong ngày hôm nay. Số đám cưới gần như tăng gấp 3 lần tại Brisbane, trong khi tại Victoria, con số này thậm chí nhiều hơn cả ngày cuối tuần.

Một phát ngôn viên của cơ quan đăng ký kết hôn Victoria cho hay, thông thường các cặp đôi chỉ tổ chức đám cưới vào cuối tuần như thứ 7. Tuy nhiên, ngày hôm nay rất nhiều đám cưới được tổ chức. “Đó là một điều bất thường. Dường như các cặp đôi xem hôm nay là ngày may mắn của họ”, ông này cho hay.

Theo ABC News, ngày 11/12/13 cũng tạo ra cơn sốt với các cặp đôi sắp cưới ở Mỹ. Công ty chuyên tổ chức lễ cưới David's Bridal ước tính khoảng 3.000 cặp đôi tổ chức hôn lễ ở Mỹ hôm nay, so với 370 cặp cùng ngày này năm ngoái.

Khoảng 100 cặp đôi đã đăng ký cưới ngày 11/12/13 với chúng tôi. Đó là một điều bất ngờ vì ngày giữa tuần thường chúng tôi có rất ít đám cưới”, Stacey Rywelski, quản lý của cửa hàng David's BridalManhattan, nói với GoodMorningAmerica.com.

The Times of India đưa tin, tại thành phố Mumbai, Ấn Độ, nhiều cặp đôi cũng tổ chức đám cưới ở hội trường thành phố. Ở thủ phủ Lucknow, bang Uttar Pradesh, các nhà tổ chức dự đoán khoảng 3.000 đám cưới sẽ diễn ra trong ngày đặc biệt 11/12/13. Tuy nhiên, lễ cưới không phải là sự kiện duy nhất diễn ra vào ngày này, vì nhiều bà mẹ cũng dự kiến sinh con vào ngày đặc biệt.

Nhiều cặp vợ chồng Ấn Độ đã đề nghị các bệnh viện cho phép con họ chào đời đúng ngày này. “Chúng tôi đã lên lịch đỡ đẻ cho một số bà bầu trong ngày 11/12/13. Tuy nhiên, việc sinh nở còn phụ thuộc và điều kiện sức khỏe của các sản phụ”, bác sĩ sản khoa Beena Jaysingh cho hay.

Không chỉ có các bà mẹ Ấn Độ mới mong muốn con họ chào đời vào ngày đẹp, mà nhiều bà mẹ khác trên thế giới cũng hy vọng điều tương tự, như cô Ling ở Melbourne, Australia.Bác sĩ nói rằng đứa trẻ đã sẵn sàng chào đời vào ngày mai, 11/12/13. Điều đó thật tuyệt”, cô Ling thể hiện sự vui sướng khi chia sẻ trên mạng xã hội.

Trong khi đó, dù không tổ chức hôn lễ hay sinh con, những người khác cũng tìm cách để đánh dấu ngày đặc biệt trong năm. Ron Gordon, một giáo viên nghỉ hưu ở California đang hứa tặng 1.112,13 USD bằng tiền mặt (khoảng 23 triệu VND) cho ai nghĩ ra lễ kỷ niệm độc đáo nhất vào hôm nay. Trên trang web của ông, Gordon gợi ý các thí sinh có thể viết một bài thơ, câu chuyện hoặc tổ chức một sự kiện đặc biệt.

Theo Alan Lenzi, một giảng viên nghiên cứu tôn giáo ở Đại học Thái Bình Dương, việc người dân hứng thú với ngày đặc biệt như vậy rất dễ hiểu. Ông Lenzi cho hay, việc nhìn thấy biểu tượng ở con số và sau đó gắn ý nghĩa cho chúng là hoàn toàn tự nhiên.