Dân mạng nói gì về đôi dép tổ ong huyền thoại của Việt Nam đang trở thành mốt ở Nhật

15:33 01/09/2017

Thì ra đôi dép tổ ong của Việt Nam cũng khá nổi tiếng đấy chứ, được cả siêu cường quốc như Nhật mang về "fake" cơ mà! 

Dép tổ ong - Một vật dụng giá rẻ, ghi dấu những kỷ niệm khó quên với bao người dân Việt từ những năm 80. Dép tổ ong đơn giản với quai nhiều lỗ cho bàn chân thông thoáng, nhựa dẻo rất bền và tiện lợi. Và chắc chắn, chưa bao giờ lỗi mốt!

Dân mạng nói gì về đôi dép tổ ong huyền thoại của Việt Nam đang trở thành mốt ở Nhật

Giá rẻ, thông dụng, dép tổ ong không những được người dân Việt Nam ưa chuộng, mà người Trung Quốc cũng đã sản xuất dép tổ ong để bán ngược vào thị trường Việt Nam. Độ "hot" của đôi dép được dân mạng đánh giá là không dừng lại khi lan sang đến tận đất nước Mặt trời mọc.

Mới đây trên một diễn đàn mạng xã hội, anh chàng có tên là V.T.T. - mới sang Nhật du học không lâu chia sẻ sự bất ngờ khi nhìn thấy dôi dép tổ ong Việt Nam trong siêu thị.

Anh chàng vui tính cho rằng, đôi dép tổ ong được bày bán tại siêu thị này khác xa so với đôi dép mà anh chàng mang từ Việt Nam sang.

Từ màu sắc đa dạng hơn, đến kiểu dáng, chất liệu cũng khác biệt.


Đây là dép tổ ong bán tại Nhật Bản...
Đây là dép tổ ong bán tại Nhật Bản...

V.T.T hóm hỉnh chia sẻ: "Tôi sang Nhật mới đc có 4 tháng hơn gần 5 tháng. Nhưng mà đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy hàng Fake ở Nhật các ông ạ. Nói chứ, thật lòng là Nhật không có kinh nghiệm làm hàng Fake có khác. Trông nhìn chán quá. Nhìn không muốn mua luôn. Khác hẳn với đôi auth xách tay từ Việt Nam sang.. (cười)"


Còn đây là đôi tổ ong chính chủ mang từ Việt Nam sang...
Còn đây là đôi tổ ong chính chủ mang từ Việt Nam sang...

Có lẽ vì đôi tổ ong ở Nhật làm bằng nhựa cứng, trong khá bóng bẩy và sạch sẽ, trong khi người Việt Nam luôn quen với hình ảnh "bị bào mòn" của dôi dép tổ ong nên đối với chàng xa quê, đôi tổ ong xứ người như hàng "fake", "trông đã không muốn mua."

Ngay khi những hình ảnh và chia sẻ của cậu bạn du học sinh Nhật này được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều "tín đồ" dép tổ ong đã vô cùng thích thú, tự hào đôi tổ ong huyền thoại chưa bao giờ là hết "mốt".

Người dùng có tên là H.K. dí dỏm chia sẻ: "Hàng xịn có khác ngả màu theo đúng chuẩn auth".

Nhiều người cũng cho rằng cách sinh hoạt và lối sống tiết kiệm đã khiến cho người Việt quen với hình ảnh đôi dép tổ ong mòn đen cả lại.

Bạn T.H.U thì cho rằng: "Phải ố vàng ố đen thâm đáy mòn đế thì mới chuẩn xác dép tổ ong hàng Việt Nam đi 10 năm không sợ tốn tiền mua đôi mới nhá. Đôi của Nhật chắc là hàng xuất khẩu sang, nhưng không bao giờ "ăn" được đôi tổ ong trắng ngà sữa ấy".


Rất nhiều phiên bản ảnh chế hài hước về đôi dép tổ ong huyền thoại.
Rất nhiều phiên bản ảnh chế hài hước về đôi dép tổ ong huyền thoại.

Bạn M.T.D - một du học sinh Nhật Bản khác hài hước bình luận: "Thiết nghĩ mình có nên nhập sỉ vài đôi màu vàng royal ở Việt Nam mang sang Nhật bán lẻ không nhỉ ?"

Cư dân mạng cũng tỏ ra vui mừng vì rất nhiều món hàng dân dã của người Việt khá được yêu thích tại các thị trường lớn của quốc tế. Điều này cho thấy sự phát triển và đạt tiêu chuẩn hàng hóa của "hàng Việt Nam chất lượng cao" đang có dấu hiệu tích cực.

Dù hàng chuẩn chính hãng hay hàng "fake" từ Nhật như anh chàng du sinh ở trên chia sẻ thì với người Việt, dép tổ ong chắc chắn là một kỷ vật khó quên trong ký ức của mỗi người!

Ảnh : Tổng hợp