Cuối tuần này có gì để giải trí?

20:00 06/09/2013

Cùng YAN điểm qua một số thông tin giải trí vào cuối tuần này nhé!

The Conjuring - Ám ảnh kinh hoàng

The Conjuring không chỉ là phim kinh dị mà còn đề cập đến yếu tố tình cảm gia đình, tình cảm giữa con người với con người. Cặp vợ chồng nhà ngoại cảm Warren đã dành hết mọi tâm sức, thậm chí không quản ngại cả tính mạng của mình để cứu giúp gia đình Perron. Cặp vợ chồng nhà Perron và 5 cô con gái, đã cùng nhau vượt qua nỗi sợ hãi. Với sức mạnh tình cảm gia đình, kết nối mãnh liệt giữa cha mẹ và con cái đã giúp họ chiến thắng được con quỷ.

Cuối tuần này có gì để giải trí?

Phim chỉ dành cho khán giả một khoảng thời gian ban đầu ngắn ngủi để chuẩn bị tinh thần. Ngay sau đó là những dấu hiệu đen tối, những màn vờn đuổi mà nạn nhân thì hoảng loạn, còn khán giả… thì tha hồ lấy tay che mắt và la hét.

Cuối tuần này có gì để giải trí?

Những góc máy qua vai, từ phía trên đầu được khai thác triệt để. Đặc biệt là những góc máy chầm chậm quay từ phía chân lên khi nhân vật đang nằm ngủ gây ấn tượng ghê rợn thực sự. Những cú đặc tả đôi mắt đầy lo lắng của những cô con gái khi nhìn vào góc nhà, gầm giường… gây nên những cảm giác rất ép phê.

Cuối tuần này có gì để giải trí?

Âm thanh (góp phần tới 50% cho phim kinh dị) đã được làm hết sức kĩ càng. Âm thanh hiện trường kẽo kẹt từ cánh cửa, khoảng lặng rợn người theo bước chân của nhân vật cho tới những âm thanh bất ngờ bùng nổ không ngừng “tra tấn” tinh thần, khiến người xem phải co rúm lại.

Phim sẽ được khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 6/9/2013.

Riddick: Thống lĩnh bóng tối 

Bị bỏ lại trên một hành tinh nóng như thiêu đốt, Riddick buộc phải chống lại một giống loài ngoài hành tinh. Anh kích hoạt đèn hiệu khẩn cấp cảnh báo đến hai phi thuyền: một phi thuyền mang một giống mới của lính đánh thuê, phi thuyền còn lại được chỉ huy bởi một người đàn ông đến từ quá khứ của Riddick.

Cuối tuần này có gì để giải trí?

Ở cuối phần trước, Riddick đã trở thành Thống Soái của quân đoàn tinh nhuệ Necromonger. Nắm giữ cả thế giới trong lòng bàn tay nhưng anh luôn thấy lạc lõng và buồn chán ở thế giới xa lạ này. Một ngày, gã chỉ huy hai mặt Vaako (Karl Urban) tự nhận hắn biết được vị trí của Furya, hành tinh quê hương của Riddick. Nỗi khao khát được trở lại quê nhà lấn át mối hoài nghi đối với Vaako. Chọn một vài người lính tin cẩn nhất, Riddick lên tàu và rời khỏi tổ ấm của mình.

Cuối tuần này có gì để giải trí?

Trong phần ba mang tên Riddick, Diesel và Twohy quyết định đưa bộ phim trở về mức kiểm duyệt R (cấm khán giả dưới 16 tuổi) như phần đầu tiên, để được tự do kể chuyện mà không bị kiểm duyệt bó buộc. Diesel chia sẻ: "Thật hay khi được phóng tay thể hiện sự đen tối".

Phim sẽ được khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 6/9/2013.

Percy Jackson - Biển quái vật

Dựa trên cuốn sách thứ hai trong loạt Riordan, Sea of Monsters là một câu chuyện trong đó Percy phải giải cứu "Trại Á thần," nơi trú ẩn an toàn duy nhất của những trẻ em á thần, chúng sẽ được bảo vệ khỏi sự nguy hiểm cập kè của Kronos - một lực lượng tà ác do bị đầu độc của những vị thần chính là những đứa con trai của mình, Kronos đã sống dậy và quyết định trút mọi tức giận lên đỉnh Olympus.

Cuối tuần này có gì để giải trí?

Để cứu đồng loại Percy và bạn anh ấy phải dấn thân vào "Biển quái vật" để tìm "Bộ lông cừu vàng" ở vùng " Tam giác quỷ " vì đây là thứ duy nhất có thể bảo vệ trại biên giới của họ.

Kịch: Tía ơi má dzìa!

(Đang có các suất diễn tại sân khấu kịch Trần Cao Vân - 7 Trần Cao Vân, Q1, TPHCM)

Tía ơi! Má dzìa mang người xem về vùng nông thôn Nam bộ với tiếng đờn kìm, giường tre, giếng nước, về với cù lao Ráng nơi có những mối tình son sắc chờ nhau dù năm tháng phai màu.

Cuối tuần này có gì để giải trí?

Ông Tư đờn kìm suốt 10 năm trời đau khổ vì sự ra đi đột ngột của vợ mình để rồi quên đi luôn cả sự lo lắng cho mình của những người thân bên cạnh. Tươi, con gái ông Tư, cũng vì thương cha mà ở vậy phụng dưỡng, gác tình cảm của thầy giáo Mộc sang một bên dù thầy Mộc bỏ cuộc sống giàu sang ở Sài Gòn về cù lao nghèo dạy học và chờ đợi cô. Mối tình của Tươi và Mộc còn một phần bị cản trở bởi má của Mộc, bà Tô Ánh Ngọc với những định kiến cổ hữu về môn đăng hộ đối.

Trước hoàn cảnh đó, những người chóm xóm thân thiết của ông Tư, là bà Tám Diệu đỡ đẻ, ông Sáu Lôi kéo xe cũng xót thương mà ngày đêm bầu bạn, cơm nước, cho ông Tư vơi đi nỗi đau mất vợ. Đến một ngày nọ, với sự thuyết phục của mọi người, ông Tư quyết định sẽ lên Sài Gòn một chuyến để tìm rõ thực hư về sự ra đi đột ngột của mình. Nếu tìm được vợ rồi, thì dù sống hay chết ông cũng yên lòng…

 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn