Cưới sát vách, chú rể đi vòng quanh xã để vợ có cảm giác ngồi xe hoa

28/05/2021, 13:45 GMT+07:00

Con gái ai cũng muốn lấy chồng gần nhà để được ở cạnh bố mẹ, người thân. Thế nhưng, lấy chồng gần sẽ xuất hiện những trường hợp mà cô dâu không biết nên khóc hay cười.

 
 Nhà gần nên đi thêm vòng nữa rồi quay về. (Ảnh: TikTok: D.T.)
 Nhà gần nên đi thêm vòng nữa rồi quay về. (Ảnh: TikTok: D.T.)

Mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh một đám cưới sát vách khiến dân mạng không khỏi bật cười thích thú. Vì hai gia đình cô dâu và chú rể chỉ cách nhau vài bước chân nên ngày cưới, nhà trai đành đi một vòng quanh xã cho có không khí rồi mới quay lại nhà gái làm lễ.

Không chỉ vậy, sau khi đón dâu để vợ có cảm giác được ngồi xe hoa, chú rể cũng đành đi vòng quanh xã rồi mới trở về. Hành động có vẻ rườm rà nhưng lại cực kỳ đáng yêu này khiến cư dân mạng không khỏi bật cười thích thú.

 
Cuối cùng thì nhà trai cũng đã tới nhà gái. (Ảnh: TikTok: D.T.)
Cuối cùng thì nhà trai cũng đã tới nhà gái. (Ảnh: TikTok: D.T.)

Nhiều người nhận định, lấy chồng gần thiệt thòi khi đám cưới chút thôi nhưng sau này lại sướng. Nếu có vấn đề gì, con gái chỉ cần hét lên hoặc chạy tuột qua nhà mẹ đẻ là có người bênh. Bên cạnh đó, một số khác khi thấy hình ảnh đáng yêu này cũng quyết lấy chồng gần cho bằng được. Ngày cưới cứ bắt chồng chạy vài vòng xe hoa quanh xã thì có kém gì mấy cô lấy chồng xa đâu.

“Ngày xưa sợ lấy chồng gần chẳng được đi xe hoa chứ giờ cứ bắt chồng chạy vài vòng quanh xã nhé, đảm bảo nổ luôn nha.”

“Đáng yêu lắm, kiểu này chú rể chiều vợ lắm rồi đây, nói chung là lấy chồng gần nhiều lợi lắm nên các cô gái cân nhắc đó.”

“Từ trước đến nay, bố mẹ bao giờ cũng bảo muốn sướng thì lấy chồng gần. Bố mẹ dặn không có sai đâu nên có chàng trai nào ở quê thì vợt cho nó nhanh nhé.”

“Đáng yêu quá trời nha, sau này mà chồng có lỡ mắng thì cứ hét lên nhé khắc có người bênh. Nếu lỡ có giận chồng cũng chẳng lo thiếu chỗ ngủ rồi, cứ phi về nhà mẹ đẻ.”

 
Cư dân mạng kể về chuyện lấy chồng gần của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng kể về chuyện lấy chồng gần của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Lấy chồng gần sướng thật nhưng đến lúc sinh con, không ít người rơi vào trường hợp dở khóc dở cười như phụ nữ này. Cụ thể, vì hai nhà nội và ngoại gần nhau nên mẹ chỉ cần mắng một câu là con gái ngay lập tức giận dỗi, bỏ luôn sang bà ngoại. Trước khi đi, bé còn không quên ngoảnh lại nói vọng vào với mẹ: “Mẹ không thương con mẹ đi vào luôn đi.” 

Người mẹ cũng chẳng nhân nhượng khi “cà khịa” lại: “Con đừng về với mẹ nữa nhé.” Vừa dứt lời, cô bé liền đóng cổng và đi thẳng một mạch. Điều đáng nói, nhìn cách bé gái đóng cổng khá nhuần nhuyễn, nhiều dân tình nhận định hẳn là bỏ nhà đi nhiều rồi thành quen.

 
Bị mẹ mắng con gái liền bỏ sang nhà bà ngoại. (Ảnh: TikTok T.T.)
Bị mẹ mắng con gái liền bỏ sang nhà bà ngoại. (Ảnh: TikTok T.T.)

Chuyện lấy ai là duyên số thế nhưng nếu cưới được anh chàng gần nhà thì cô gái nào chả thích. Không chỉ được bao lợi ích mà đến lúc bố mẹ già yếu, con gái còn tiện chăm sóc và ở cạnh. Chính vì vậy, nếu cô gái nào chưa có người yêu hay lấy chồng thì hãy cân nhắc. Còn bạn nghĩ gì về đám cưới đáng yêu trong câu chuyện trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

MẸ BẦU CHIA SẺ CUỘC SỐNG SƯỚNG NHƯ TIÊN SAU KHI LẤY CHỒNG GẦN

Cô dâu và chú rể hơn nhau 4 tuổi, ngày bé cũng chẳng thân thiết nên không ai ngờ họ sau này sẽ yêu rồi cưới nhau.

Tuy nhiên từ rất sớm, người trong làng đã bắt đầu gán ghép họ thành một đôi. Cuối cùng qua bao nhiêu chuyện, hai người đã "nâng cấp" từ hàng xóm thành vợ chồng.

Kể từ sau khi lấy chồng, cuộc sống của cô gái thay đổi nhiều hơn. Cô hạnh phúc hơn vì tình yêu tăng lên gấp đôi, được cả gia đình nội ngoại chăm lo đủ thứ.

Cô chia sẻ: “Có mấy ai được như mình. Nội ngoại cách nhau mấy nhà cộng thêm với việc có đứa cháu đầu tiên, tối nào 4 ông bà cũng tập trung chơi với cháu, vẻ mặt rất vui vẻ, hạnh phúc. Không gì bằng lấy chồng gần mọi người ạ, dù không biết giàu sang thế nào chứ lấy chồng gần sướng lắm".

Xem chi tiết tại đây.