63 tỉnh thành Việt Nam và những tin đồn "lá cải"

31/05/2020, 13:50 GMT+07:00

Mặc dù là "tin lá cải" nhưng những hiểu lầm từ người tỉnh khác với dân địa phương này khiến các thành viên group Việt Nam Ơi không khỏi buồn cười.

Bạn có từng nghe một tin đồn không đúng sự thật về quê hương mình chưa? Hẳn là không ít người sau khi nghe câu hỏi này sẽ có ngay cho bản thân một câu trả lời "đã ấm ức từ lâu".

Đó cũng chính là đề tài đang được các thành viên group Việt Nam Ơi hào hứng bày tỏ. Cùng khám phá xem các thành viên đến từ 63 tỉnh thành của group Việt Nam Ơi có điều gì bày tỏ về những hiểu lầm nhé!

 
Quê hương bạn có tin đồn gì? Cùng Việt Nam Ơi chia sẻ nào.
Quê hương bạn có tin đồn gì? Cùng Việt Nam Ơi chia sẻ nào.

>>> Bài viết liên quan: Vẻ đẹp của Hội An trước ngày đón khách trở lại

Những hiểu lầm khó hiểu đến từ các thành viên ngoại tỉnh

"Người Đắk Lắk cưỡi voi đi học", "Bến Tre mà không trồng tre, chỉ toàn trồng dừa", "Rau má ở Thanh Hóa to bằng lá sen thật hả?"... câu chuyện những tin đồn hay hiểu lầm về đặc trưng của 63 tỉnh thành vẫn được truyền tai nhau nhiều như thế.

Hiểu được điều đó nên admin group Việt Nam Ơi đã đăng tải một topic với nội dung nhằm để các thành viên chia sẻ về những "khổ tâm" vì tin đồn hài hước. Mặc dù biết rằng điều đó chỉ là những tin đồn nhưng vẫn khiến mọi người bình luận rôm rả, vui vẻ và nhiệt tình.

 
Nhiều câu hỏi khiến dân địa phương trong group Việt Nam Ơi phải "cười ra nước mắt" vì không biết trả lời thế nào.
Nhiều câu hỏi khiến dân địa phương trong group Việt Nam Ơi phải "cười ra nước mắt" vì không biết trả lời thế nào.

Không chỉ là những tin đồn về thổ nhưỡng, tên gọi hay đặc trưng mà các "lời lá cải" về địa lý cũng khiến nhiều người rơi vào tình cảnh "cười ra nước mắt". Điển hình như "Lâm Đồng có gần Đà Lạt không?", "Bạc Liêu ai cũng giàu", "Nhà miền Tây là trồng nhiều cây", "Cam Ranh là ở Nha Trang chắc luôn"... Mỗi lần nghe tới những điều này, hẳn có người phải "ứa nước mắt, cười trong đau khổ" vì không hiểu tại sao các tin đồn như vậy được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần. Nhân tiện vừa được chia sẻ nỗi niềm, nhiều thành viên thuộc group Việt Nam Ơi cũng nhanh chóng đính chính lại những hiểu lầm này. 

 
Lâm Đồng có gần Đà Lạt không? Đà Lạt là thành phố thuộc Lâm Đồng đó nha. (Ảnh: Nguyễn Gia Bửu)
Lâm Đồng có gần Đà Lạt không? Đà Lạt là thành phố thuộc Lâm Đồng đó nha. (Ảnh: Nguyễn Gia Bửu)

 
Con gái Huế có rất nhiều người mặc áo dài đẹp, nhưng không phải lúc nào cũng mặc áo dài. (ảnh: Hiếu Vũ TiVi)
Con gái Huế có rất nhiều người mặc áo dài đẹp, nhưng không phải lúc nào cũng mặc áo dài. (ảnh: Hiếu Vũ TiVi)

>>> Bạn xem chưa: Tốt nghiệp loại giỏi, cô gái trẻ thực hiện chuyến đi 12 tỉnh miền Bắc

Câu trả lời "bá đạo từ khổ chủ": "Muốn biết sự thật thì xin mời về quê tôi chơi"

Bao nhiêu cách giải quyết những hiểu lầm thì điều tốt nhất vẫn là tận mắt thấy tai nghe phải không nào? Thay vì cứ ngồi ở nhà rồi đọc "tin lá cải" thì lên lịch trình làm một chuyến du lịch ngay thôi. Hơn thế, nhiều thành viên trong cộng đồng du lịch Việt Nam Ơi cũng hào hứng và thân thiện gửi lời mời để mọi người cùng ghé quê hương mình khám phá rồi đấy.

 
Thay vì "đoán già đoán non" thì tại sao không thực hiện liền một chuyến đi? (Ảnh: Bùi Xuân Nhân)
Thay vì "đoán già đoán non" thì tại sao không thực hiện liền một chuyến đi? (Ảnh: Bùi Xuân Nhân)

Hiện tại, trong group Việt Nam Ơi có rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá như văn hóa từng vùng miền, ẩm thực tới thiên nhiên hoang sơ kỳ vĩ. Hơn thế, tại cộng đồng còn có không ít bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch chi tiết thú vị, tới các bộ ảnh cực hịn từ nhiều thành viên gom góp, kể câu chuyện thiên nhiên của 63 tỉnh thành đất nước. Tham gia vào group Việt Nam Ơi, các tín đồ mê du lịch không chỉ nghe những tin đồn mà còn khám phá được rất nhiều điều bổ ích, kết bạn muôn phương.

>>> Đừng bỏ lỡ: Hành trình chinh phục con đường Hạnh Phúc của thành viên Việt Nam Ơi

Độ "phủ sóng" của các thành viên group Việt Nam Ơi đang trải dài từ Bắc tới Nam và đầy đủ trên 63 tỉnh thành. Chính vì muốn "tận mắt thấy tai nghe" về một điểm đến thì nhanh tay nhận lời mời: "Muốn biết sự thật thì xin mời về quê tôi chơi" của các thành viên group Việt Nam Ơi ngay thôi nào.

Ảnh: Chụp màn hình/ Group Việt Nam Ơi.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Hậu hoạt động online, các thành viên Việt Nam Ơi hào hứng họp mặt

Cộng đồng chia sẻ Việt Nam Ơi sau hơn 5 tháng thành lập đã phát triển đã đạt một cốt mốc khá ngoạn mục. Hiện tại, so với các hội nhóm khác thì cộng đồng này chiếm số thành viên và ảnh hưởng không về nhỏ.

Mới đây, sau khi lên kế hoạch chỉn chu, Admin của group đã tổ chức buổi offline ở nhiều địa điểm khác nhau. Trong đó có Sài Gòn, Cần Thơ, Huế, Đà Nẵng... với sự tham gia đông đảo của các thành viên trong Việt Nam Ơi.

Xem thêm TẠI ĐÂY!

"Vì đất nước mình còn lạ, cần chi đâu nước ngoài. Đặt chân lên tất cả mọi miền là ước mơ ta ước hoài". Tham gia cộng đồng Việt Nam Ơi để thấy đất nước ta đẹp nhường nào.