Cười ngất với những môn học "không đụng hàng"

18:00 04/02/2015

Học viện teen cứng - ngôi trường quy tụ những teen “cứng cựa” và những môn học kỳ lạ nhất hành tinh, được dẫn dắt và khai sáng bởi người thầy độc đáo lắm chiêu - giáo sư Hoàng Phi.

Học viện teen cứng là sitcom hài hước về đề tài học đường với sự tham gia của MC cá tính Hoàng Phi trong vai giáo sư, Tam Triều Dâng, Lê Hạ Anh, Công Văn DươngTiến Công BB&BG trong vai học sinh. Khác hẳn với những giờ học truyền thống khi teen phải cắm đầu vào sách vở, học những kiến thức cứng nhắc và ít mang tính ứng dụng, Học viện teen cứng là một học viện trong mơ dành cho teen.

Ngôi trường là tâm huyết của vị giáo sư có tư tưởng cách tân Hoàng Phi, mang đến các môn học độc đáo chưa từng có, kết hợp giữa vận động và tư duy, khiến bài học trở nên hấp dẫn, không hề khô khan, và dễ đi vào lòng học sinh hơn.

Ngoài những môn học độc đáo, lần đầu tiên trong một trường học mà học sinh có thể tự tin "khiêu chiến" với thầy cô, tự thiết kế môn học của mình. Cùng điểm qua những môn học độc đáo của trường học đặc biệt này nhé.


	
	Các học trò đang bàn bạc để khiêu chiến thầy cô
Các học trò đang bàn bạc để khiêu chiến thầy cô

Nhạc lý tung tẩy

Đúng như cái tên đặc sắc của mình, môn học này mang đến cho mỗi học sinh cơ hội được thả hồn và sáng tạo với nốt nhạc, được thẩm thấu âm nhạc trong những trò chơi dân gian đặc sắc, đề cao tính đồng đội và tư duy chiến lược. Chắc hẳn chưa một bạn học sinh nào ở ngoài đời thực được tập nhạc với lu nước và trò chơi u như các bạn trong Học viện teen cứng.


	
	Học nhạc bằng lu nước và trò chơi u
Học nhạc bằng lu nước và trò chơi u

Bật quanh thế giới

Nếu như các bạn học sinh chỉ được học về thế giới qua sách vở thì tại Học viện teen cứng, các bạn phải trình bày hiểu biết về đất nước yêu thích, hóa trang, chia sẻ về văn hóa đất nước đó cho các bạn cùng lớp và thầy cô. Đó là chưa kể đến trò chơi vận động độc đáo, yêu cầu sức khỏe và sự tính toán, đúng như tên gọi Bật quanh thế giới. Những địa danh nổi tiếng sẽ hiện ra một cách sống động qua những chia sẻ và trò chơi tại Học viện teen cứng.


	
	Khám phá thế giới bằng bài học về văn hóa và những trò chơi vận động
Khám phá thế giới bằng bài học về văn hóa và những trò chơi vận động

Xuất khẩu vận công

Xuất khẩu vận công cho phép học sinh được học những bài học về ca dao thơ ca, kết hợp với các môn vận động từ bơi lội đến tát nước...

Để vượt qua thử thách này các bạn học sinh của trường phải có khả năng kết hợp nhuần nhuyễn, phân công công việc hiệu quả dựa trên sức mạnh của từng cá nhân và liên thủ chống lại giáo sư bí ẩn nhiều chiêu trò. Từ đó họ có thể rèn luyện những kỹ năng sống thông thường đồng thời tiếp thu ca dao tục ngữ một cách tự nhiên nhuần nhuyễn.

Lộ chiến đồ thị

Đây chính là môn học do chính học sinh của trường “hợp đồng tác chiến” sáng tạo nên để thách thức giáo viên của mình. Môn học xây dựng nên một con đường với hàng loạt chướng ngại vật độc đáo, đòi hỏi mỗi đội thi phải liên kết và tận dụng một cách triệt để và có chiến lược sức mạnh của từng thành viên.


	
	Môn học học sinh tự ra đề để khiêu chiến thầy Hoàng Phi
Môn học học sinh tự ra đề để khiêu chiến thầy Hoàng Phi

Dù vẫn chưa đạt đến mức độ tuyệt vời nhưng có thể nói Học viện teen cứng đã phần nào hiện thực hóa giấc mơ về ngôi trường “của teen do teen và vì teen”, trong đó họ được tha hồ tung hoành hết sự sáng tạo và vận động thể chất, khác hoàn toàn với môi trường học nặng nề như môi trường giáo dục hiện tại.

Phim được phát sóng vào 21h30 Thứ 3 và Thứ 5 hàng tuần trên YANTV.

Phát lại: 11h00 và 23h00 Thứ 4 | 10h45 Thứ 5 | 18h00 Thứ 6 | 23h00 Thứ 7 | 11h00 Chủ Nhật