Webdrama "Nỏ Thần" tập 2: Những chi tiết xuyên không khiến khán giả cười ngặt nghẽo

23/04/2019, 08:29 GMT+07:00

Mặc dù đây không phải là đề tài mới nhưng với sự sáng tạo của dàn diễn viên không chuyên đã khéo léo biến cái cũ trở thành xu hướng mới lạ.

Trong thời gian vừa qua, mọi người vừa chứng kiến thị trường webdrama cạnh tranh khốc liệt với hàng loạt series về xã đoàn được xây dựng bởi các nghệ sĩ nổi tiếng như: Thu Trang, Quách Ngọc Tuyên, Nam Thư… Những cảnh cạnh tranh, đấu đá để dành quyền lợi cũng bắt đầu có dấu hiệu bão hòa. Do đó, khán giả bắt đầu có xu hướng tìm kiếm những bộ phim có đề tài mới lạ hơn.

Thật đúng lúc, webdrama Nỏ Thần cũng ra mắt tập đầu tiên với đề tài xuyên không. Lấy cảm hứng từ truyền thuyết Nỏ Thần tại thời kỳ Thục Phán – An Dương Vương, mặc dù đây không phải là đề tài mới nhưng với sự sáng tạo của sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã khéo léo biến cái cũ trở thành xu hướng mới lạ. Do đó, chỉ mới ra tập đầu tiên nhưng từ khóa “Nỏ thần” đã lên top tìm kiếm mạnh mẽ

Tiếp nối thành công của tập 1, tập 2 bộ phim webdrama tiếp tục lên sóng trong sự mong đợi của khán giả. Nếu như ở tập 1, nội dung chủ yếu nói về cuộc chiến xâm lược ở thời kỳ Thục Phán, quá trình chế tạo nỏ thần. Khán giả đã được mãn nhãn với bối cảnh và kỹ xảo lạ mắt. Tạo nên một nét riêng biệt mà không vay mượn ý tưởng của phim cổ trang – kiếm hiệp Trung Quốc.

Thì trong tập hai này, câu chuyện lại hoàn toàn ở thế giới hiện đại. Với nội dung về cuộc sống thực tế của sinh viên với những bài kiểm tra, những lời cảnh cáo đình chỉ thi và cả những trò đùa nghịch ngợm, cá cược thắng thua trả bằng kèo nhậu, hay qua nhà bạn ngủ qua đêm…. Những câu chuyện thú vị thời sinh viên lần lượt được kể lại một cách ngộ nghĩnh, dễ thương đúng như lứa tuổi sinh viên.

Webdrama

Webdrama

Nhóm sinh viên đã từng nói dối gia đình qua đêm ở nhà bạn để nhậu.

Webdrama

Webdrama

Bên cạnh đó, tập 2 của Nỏ Thần còn khái quát đủ các hình mẫu sinh viên mà trường nào cũng có. Nếu như Hoàng (Vĩnh San) là đại diện cho hình mẫu sinh viên xuất sắc, hot boy bóng rổ;  Tài (Chí Tâm)  đại diện cho sinh viên kinh tế, lanh lợi và nhiều mưu mẹo thì Nghĩa lại đại diện cho hình mẫu cá biệt, hay vị cảnh cáo vì trượt môn. Với tài năng diễn xuất của dàn diễn viên mới, trẻ tuổi như: Chí Tâm, Vĩnh San, Hoàng Hải đã thể hiện rõ nét nhất cá tính của từng nhân vật là đại diện cho từng sinh viên.

Webdrama

Webdrama

Song, câu chuyện lại càng thú vị khi Thục Uy (Thanh Duy) - con trai duy nhất của Thục Phán, người chế tạo ra nỏ thần xuyên không đến hiện tại. Mặc dù vẫn đi theo lối dẫn chuyện cũ, từ khó tin đến chấp nhận nhân vật xuyên không. Nhưng với các dựng khéo léo, những câu thoại tưng tửng đã giúp cho sự xuất hiện của Thục Uy trở nên ngây ngô xen lẫn sự hài hước.

Mặc dù ở tập này, bối cảnh chủ yếu ở hiện tại nên không thể hiện được nhiều kỹ xảo như trong tập 1. Nhưng điểm cộng nằm ở dàn diễn viên sáng giá cùng nội dung chân thật được lồng ghép khéo léo, những mảng miếng hài hước đúng tâm lý sinh viên. Do đó, tập 2 mới lên sóng đã nhận được sự yêu thích của giới trẻ.

Ảnh: Tổng hợp