Cưới anh trai của chị dâu, cô gái bị cả làng kéo nhau đi xem mặt

04/11/2019, 11:45 GMT+07:00

Hai anh em đi cưới hai anh em nhà khác, tạo nên mối quan hệ phức tạp, khó gọi tên. Cứ ngỡ sẽ là chuyện khó tin và không thể xảy ra, tuy nhiên câu chuyện này lại có thật tại một gia đình ở Vĩnh Long.

Bén duyên nhờ cuộc gặp gỡ tình cờ

Câu chuyện tréo ngoe ấy là của chị Hiền sinh năm 1982 với người chồng sinh năm 1975. Cả 2 đều hiện đang sinh sống tại tỉnh Vĩnh Long. 

Ngày đó, chị Hiền vừa đi học văn hóa vừa học thời trang ở Sài Gòn. Vào một dịp chị dâu (vừa là em chồng bây giờ) sinh em bé, chị Hiền vào bệnh viện thăm thì tình cờ gặp anh và 2 người để ý nhau từ đó.

>>> Xem thêm: Miệng đời đồn tình yêu showbiz chẳng bều lâu, chắc họ chẳng biết đến các cặp đôi này

 
Chị Hiền năm 18 tuổi.
Chị Hiền năm 18 tuổi.

Chị Hiền ngại ngùng kể: "Mình học thời trang (ngành đào tạo người mẫu) nên thường về nhà khuya. Mình mới nhờ anh ấy đi đón, cứ gặp riết rồi thích lúc nào chẳng hay. Con gái mới lớn mà, dễ bị rung động lắm, khi đó mình lại ở Sài Gòn một mình, chỉ có ảnh quan tâm ráo riết như vậy. Anh là mối tình đầu của mình luôn".

Gặp gỡ rồi yêu anh trai của chị dâu, dẫu biết là không được và biết tính nghiêm trọng của mối quan hệ này, tuy nhiên 2 anh chị vẫn đến với nhau vì lỡ thương rồi không thể bỏ nhau được. Suốt một thời gian, họ yêu nhau trong sự giấu kín, nhưng anh vẫn luôn là người chủ động quan tâm chị, chạy xe từ quê lên Sài Gòn để thăm chị mỗi tuần.

Được biết, người bạn của anh là cầu nối quan trọng nhất trong mối tình này. Vì ngày ấy chưa có điều kiện, phương tiện liên lạc như bây giờ. Mà lại có anh bạn hay lên Sài Gòn nên mỗi lần anh bạn lên sẽ cầm thư lên cho chị Hiền, chị Hiền lại viết lại rồi gửi anh đó cầm về hộ.

 
Chị Hiền đam mê với ngành thời trang và theo học ở Sài Gòn.
Chị Hiền đam mê với ngành thời trang và theo học ở Sài Gòn.

Hai người yêu nhau chỉ được 3 tháng thì sự việc vỡ lở. Mối quan hệ yêu đương với anh trai của nhà thông gia bị phát hiện, cả hai đối mặt với sự phản đối kịch liệt từ gia đình. Người đầu tiên phản đối mối quan hệ này là người bác đã có ơn nuôi nấng, lo toan cho chị Hiền. Vì chị Hiền lên Sài Gòn học từ năm lớp 7 và sống tại nhà bác suốt nhiều năm. 

Chị Hiền nói: "Khi hay tin mình yêu anh, bác giận lắm, đòi từ mặt mình luôn. Ông nội cũng cáu, bảo thẳng rằng: ''Không có cưới gì hết, ai đời đi cưới hỏi kiểu đó bao giờ. Cưới đi rồi cũng có một cặp chết đó’. Cha mình có nói nên lời đâu, mẹ chỉ có khóc. Ông anh trai thì bình tĩnh lắm, còn đùa: ‘Nghi lắm mà, thấy anh hai anh ấy cứ cười tủm tỉm suốt ngày, mà cứ nghe nhắc đến con Hiền là ổng hỏi thăm dữ lắm. Hai người ghê thiệt”.

Thế nhưng, vì sự cố gắng và tình yêu quá lớn của cả 2 dành cho nhau nên anh chị bắt đầu thuyết phục gia đình đồng ý cho mối quan hệ của mình. Cuối cùng, mẹ của chị Hiền chính là người đầu tiên mềm lòng và thuyết phục gia đình đồng ý thay cho chị Hiền.

Video xem thêm: Tình yêu cổ tích của đôi vợ chồng đũa lệch bán gỏi bò khô ở Sài Gòn

 
Sau nhiều lần thuyết phục bố mẹ, cuối cùng 2 anh chị đã chính thức về chung một nhà.
Sau nhiều lần thuyết phục bố mẹ, cuối cùng 2 anh chị đã chính thức về chung một nhà.

“Mẹ mình là người đầu tiên chấp nhận nhưng bà vẫn im lặng thôi. Một hôm, anh ấy lên nhà mình để thăm cháu. Mẹ kêu ảnh lên lầu và hỏi thăm rất nhiều. Đột nhiên, mẹ nói rằng mẹ cho hai đứa cưới nhau" - Chị Hiền chia sẻ. Tuy nhiên, đến tận bây giờ chị Hiền vẫn không biết rõ nội dung của cuộc trò chuyện hôm đó gữa mẹ và anh, chỉ biết đó là một cuộc trao đổi và cả 2 đều giữ bí mật không nói gì thêm.

Cuộc hôn nhân bất ngờ nhưng đầy viên mãn

Có lẽ, may mắn nhất trong mối quan hệ của chị Hiền với anh trai chị dâu là được gia đình chồng ủng hộ. Thế rồi vào năm 2000, 2 anh chị chính thức về chung một nhà.

Chị kể về ngày cưới: “Đám cưới tổ chức bình thường với đủ lễ nghi, mình mặc 7 bộ đồ trong ngày cưới. Người bác ở Sài Gòn lúc biết tin rất tức giận đó cũng vì thương cháu nên cả hai bác đều bố trí về dự đám cưới. Các bác vui vẻ lắm, ở lại 3 ngày rồi mới lên đấy. Gia đình bên chồng như cô, dì, chú, bác đều thích gia đình mình nên ủng hộ lắm. Hàng xóm bên phía nhà anh thì cứ hò nhau đi xem mặt cô dâu thế nào mà chồng mình mê quá như vậy. Trước đó mình sống ở Sài Gòn mà, khi lấy chồng mới về Vĩnh Long thôi. Thấy mặt cô dâu xong ai cũng khen xinh thế".

 
Tình yêu của 2 anh chị nhận được sự ủng hộ của gia đình nhà trai.
Tình yêu của 2 anh chị nhận được sự ủng hộ của gia đình nhà trai.

Với quyết định lấy chồng năm 18 tuổi, chị Hiền bỏ lại tất cả ở Sài Gòn từ ước mơ thời trang đang dang dở, tuổi thanh xuân bay nhảy,.. Về Vĩnh Long làm vợ hiền, dâu đảm.

Chịu thiệt thòi là thế nhưng chị Hiền vẫn luôn vui vẻ với lựa chọn của mình. Chị vẫn hay nhắc lại ngày ở Sài Gòn vì tiếc nuối giấc mơ bị bỏ lại của mình. Thế nhưng, anh luôn là người xoa dịu bằng sự yêu vợ, thương con của mình. 

>>> Xem thêm: Chuyện tình tuyệt đẹp của anh sinh viên và cô gái rửa chén thuê

 
Chị Hiền luôn hạnh phúc với lựa chọn của mình.
Chị Hiền luôn hạnh phúc với lựa chọn của mình.

Chị Hiền chia sẻ về chồng mình: "Ảnh hiền, ít nói lắm luôn nên xem ra chuyện lãng mạn cũng hơi khó khăn. Tất cả các ngày lễ, sinh nhật anh đều mua hoa. Khi thì là anh nhớ rồi chủ động khi thì mình cứ đòi thôi. Mình và anh hay đùa nhau lắm, kiểu cứ bảo nhau thế này: 

'Anh ơi - Gì? Mai 8/3 kìa - Là ngày gì đó? Ngày quốc tế gì đó - À nhớ rồi, quốc tế phụ nam hả?’ Hoặc là đòi thẳng: ‘Anh ơi thích cái này nè - Rồi sao? Anh coi sao có mua thì mua đi nha - Ai nói mua vậy trời?’. Đó, cứ vậy nhưng đến ngày lễ kiểu gì cũng có thứ đồ mà mình thích".

Cuộc hôn nhân của chị suốt 20 năm không phải lúc nào cũng êm đẹp, cũng có lúc 2 vợ chồng căng thẳng, nghiêm trọng nhưng vì còn yêu nên lại hòa hợp trở lại và sống bên nhau hạnh phúc cho đến tận bây giờ.

 
Vợ chồng chị Hiền ở hiện tại.
Vợ chồng chị Hiền ở hiện tại.

Chị Hiền cho biết thêm, hiện 2 anh chị chỉ có mỗi một cô con gái. Chị mong muốn khi về già sẽ lên Sài Gòn sống, 2 anh chị sẽ đi cùng nhau vì con sẽ học trên Sài Gòn, 2 anh chị lên cũng tiện cho việc chăm sóc con. 

Cuộc sống quả thật còn nhiều câu chuyện tréo ngoe, câu chuyện của vợ chồng chị Hiền là ví dụ điển hình. Bất kỳ mối quan hệ nào chỉ cần có sự chân thật và nghiêm túc  từ cả 2 thì cũng sẽ đi đến cuối và có cái kết viên mãn. 

Bạn thấy câu chuyện tình yêu của vợ chồng chị Hiền như thế nào? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Nguồn: Internet

Tình yêu không phải lúc nào màu hồng bởi vì cuộc sống vốn dĩ rất gian nan. Yêu nhau và được ở bên nhau vốn dĩ là một điều hạnh phúc. Song cuộc đời chưa bao giờ bình dị và đơn giản đến thế. Dù trải qua bao nhiêu sóng gió, đến cuối cùng vẫn ở bên cạnh nhau, đó mới là tình yêu thật sự.

Thế nào là tình yêu thật sự? Là có thể cùng nhau trải qua bão giông, "gian nan mới biết chân tình"

Lúc mới yêu, cả thế giới đều biến thành một màu hồng. Đối phương làm gì, nói gì cũng khiến ta "đổ đứ đừ". Từ cái chào gật đầu nhẹ, nụ cười vô tình lướt qua hay một cử chỉ quan tâm nhẹ nhàng "ăn cơm chưa?" đủ biến một ngày của ta trở nên hạnh phúc hơn hẳn. Nhưng thực tế chẳng ai có thể đoán trước được tương lai sẽ ra sao, đặc biệt trong cuộc sống vốn dĩ nhiều gian nan... >>> XEM TIẾP TẠI ĐÂY!