Cười ảnh chế gấu Pooh, streamer số 1 hành tinh lãnh quyết định"ra đảo"

23/10/2019, 17:31 GMT+07:00

Cái tên PewDiePie đã quá quen thuộc với không chỉ cộng đồng Game thủ. Chàng trai người Thụy Điển được biết đến là 1 streamer sở hữu kênh YouTube 100 triệu subscriber. Nhiều người yêu thích PewDiePie bởi những video có nội dung vui nhộn, dạng "reaction", bảy tỏ thái độ và phản ứng lại các nội dung khác. 

Trong đoạn video đăng tải trên kênh Youtube cá nhân vừa qua, PewDiePie chia sẻ về việc một số video của anh gặp vấn đề với chính quyền Trung Quốc vì chứa nội dung liên quan đến chính trị của đất nước triệu dân. 

>>Xem thêm: Cấm gấu Pooh chỉ vì không mặc quần và 1001 luật cấm nghe thôi đã thấy 'lạc trôi' trên thế giới

Hành động tưởng như vô hại 

Thông báo trên Youtube, PewDiePie nói: "Các bạn ạ, tôi bị cấm hoàn toàn ở Trung Quốc rồi. Vì đã trót cười nhạo bức ảnh chế gấu Pooh hôm trước. Từ bây giờ, mọi tìm kiếm có liên quan đến từ khóa PewDiePie trên Internet ở Trung Quốc, kể cả từ các website quốc tế, cũng sẽ bị kiểm duyệt và không hiển thị gì cả."

Sự việc bắt nguồn từ nội dung trong video gần đây của PewDiePie. Vẫn giữ thói quen làm video bày tỏ cảm xúc, PewDiePie có biểu cảm cười cợt với một tấm hình vẽ chế chú gấu Winnie Pooh. 

 
Hành động của PewDiePie không qua được sự kiểm duyệt gắt gao của các nhà chức trách Trung Quốc. 
Hành động của PewDiePie không qua được sự kiểm duyệt gắt gao của các nhà chức trách Trung Quốc. 

Làm cho vui, nên PewDiePie đã bỏ xót ý đồ sâu xa của chủ nhân bức ảnh chế. Bức ảnh này mang hàm ý chế giễu nhà lãnh đạo Trung Quốc. Hành động của chàng streamer đương nhiên không lọt qua được sự kiểm duyệt gắt gao của các nhà chức trách Trung Quốc. 

"Nếu bạn thích xem video của tôi nhưng lại sống ở Trung Quốc thì khá tiếc đó. Trước kia, anh chàng DJ Zedd" cũng gặp trường hợp giống tôi rồi, tại anh ấy lỡ Like một tweet bị cho là nhạy cảm..." PewDiePie chia sẻ. 

>>Xem thêm: ​Sở hữu kênh YouTube 100 triệu subscriber, PewDiePie kiếm hàng triệu đô la mỗi năm
PewDiePie không phải là người đầu tiên bị cấm ở Trung Quốc

Được biết, Trung Quốc đã xiết chặt lệnh cấm hàng trăm từ ngữ và hình ảnh nhạy cảm, có ảnh hưởng chính trị trên Internet như chữ "N", "Animal Farm" hay cụm từ "Xi Zedong" (ghép tên của 2 vị Chủ tịch nước Tập Cận Bình và Mao Trạch Đông).

 
PewDiePie không phải trường hợp đầu tiên dính tới lệnh cấm "Gấu Pooh"
PewDiePie không phải trường hợp đầu tiên dính tới lệnh cấm "Gấu Pooh"

>>Xem thêm: Tiểu sử PewDiePie: Nam youtuber thành công và nhiều tai tiếng nhất hiện nay

Lệnh kiểm duyệt áp dụng với Winnie Pooh (gấu Pooh) được ban hành khoảng đầu năm 2018, sau hàng loạt những hình ảnh chế, so sánh Chủ tịch Tập Cận Bình với Gấu Pooh từ năm 2014, 2016.

Những người kiểm duyệt tại đất nước này cho rằng, việc so sánh gấu Pooh với chủ tịch nước là điều cấm kỵ. Các cơ quan kiểm duyệt của Trung Quốc bày tỏ quan điểm cứng rắn đối với hành vi trên. 

Trước PewDiePie, Trung Quốc cũng áp dụng lệnh cấm đối với danh hài John Oliver. Hay bộ phim Christopher Robin, Gấu Pooh và những người bạn cũng bị cấm chiếu hoàn toàn tại Trung Quốc. 

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón đọc những tin tức mới lạ trên YAN nhé!

Chàng trai người Thụy Điển là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trên thế giới Internet, mặc dù thành công của anh đi kèm với những tranh cãi rắc rối nhưng phải công nhận rằng PewDiePie từng là kênh có tốc độ phát triển nhanh nhất, tính tới thời điểm hiện tại kênh của anh chàng có hơn 100 triệu lượt subscribe, đồng thời PewDiePie cũng là người đầu tiên nhận nút ...XEM THÊM